ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    

ฮา ! ว่าแล้วก็เข้าล็อก "ปั่นหุ้น" พระกริ่งปวเรศ 2

ก่อนหน้านี้ก็ปล่อยข่าว "ปลอมพระ" แต่ไม่มีการดำเนินการให้กระจ่าง

พอไม่นาน ก็ปล่อยข่าว องค์สวยๆ ราคาพุ่งถึงหลักแสน !

โคตรเว่อร์เลย !

 


กริ่งปวเรศ 2 วัดบวร ปี 30 องค์เจ้าปัญหา
เพราะปลอมจากแหล่งกำเนิด ไม่รู้ว่าองค์ไหนจริง องค์ไหนปลอม
แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ไม่มีการดำเนินการให้กระจ่าง ไม่มีการชี้แจงจากวัด แต่มีการปั่นราคาอย่างหน้ามืด
ประชาชนจึงตกเป็นเหยื่อตลอดกาล
! เหมือนการใบ้หวย

ตลกไหมล่ะ ที่ว่าองค์ละแสน ขณะที่ทางวัดก็ยังให้บูชาราคา องค์ละ 5,000 เหมียนเดิม
เสริมในวัดองค์ละ 5,000 กับเสริมนอกวัดองค์ละ 100,000 จะซื้อองค์ไหนก็ตามใจนะท่าน

 

นี่คือข่าวปั่นราคาพระกริ่งรุ่นนี้
(อ่านให้ดี ขอเตือนอย่าเชื่อพวกหนังสือพิมพ์ซึ่งหากินกับเซียนพระด้วยกัน)

 

 

       ห้วงนี้หากไปเดินตามศูนย์พระที่ไหน ? จะได้ยินแต่เสียงถามหาบูชา "พระกริ่งปวเรศ รุ่น 2" ดังระงม แถมราคาจะบวกขึ้นกันเป็นรายวัน ขนาดสภาพไม่สวยโดนใจ ราคาต่ำๆ ต้องมีหลักหมื่นขึ้น

      วันก่อนเซียนพระชื่อดัง "วันชัย สุพรรณ" เล่าให้ฟัง เจ้าตัวเก็บพระกริ่งปวเรศ รุ่น 2 ไว้ในตอนแรกๆ เกือบ 20 ชุด พอกระแสดัง โดนขอไปเกือบหมด เหลือเพียง 2-3 ชุดเท่านั้น และชุดหนึ่ง ซึ่งว่ากันว่าสภาพสวยในระดับแชมป์ มีพรรคพวกมาขอเช่าต่อจาก "เซียนวันชัย" ให้ 1 แสนบาท ยังไม่โดนเลย

      เซียนพระอีกรายที่เข้าข่าย เจ้ากรมพระกริ่งปวเรศ รุ่น 2 "อุ๊ กรุงสยาม" นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพพระเครื่อง เฟื่องไปอีกคน ไปบุกพระกริ่งปวเรศ รุ่น 2 มาก่อนของเก๊จะระบาด ข่าวว่าได้มาเป็นถุงผ้า หน้าถุงเขียนว่า "สร้างปี 2529" อย่างนี้เป็นของแท้ชัวร์ ไม่มีมั่วนิ่ม สภาพไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ เพราะพี่แกได้เลือกก่อน หลังจากนั้นกลายเป็นคนเนื้อหอมไปในพริบตา

     ผู้หลักผู้ใหญ่จำชื่อ "เซียนอุ๊" แม่นทุกคน

      สายตรงขอเช่าบูชาต่อกันเป็นแถว

      ด้วยลูกเกรงใจ หมดไปหลายชุด

      ขณะนี้ได้ยินเสียงแว่วเซียนอุ๊ขอปิดบัญชี เก็บส่วนที่เหลือเพียงน้อยนิดไว้เป็นมรดก

     ถือเป็นเสือปืนไวอีกคน ไม่รู้ว่ามีพระกริ่งปวเรศ รุ่น 2 ไว้ในครอบครองหรือไม่ เซียนพระลูกหม้อสนามพระท่าพระจันทร์ "สมศักดิ์ ศกุนตนาฏ" ประธานชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง

     แต่สิ่งที่ถนัดก็คือการทำหนังสือ เสร็จเรียบร้อย ออกวางแผงแล้ว หนังสือ "พระกริ่งปวเรศปี 30" หน้าปกโปรยไว้เร้าใจยิ่ง พระกริ่งกำลังแผ่นดิน แพง-แรง-พลิกวงการ ราคาปรับขึ้นรายวัน เผยกรรมวิธีการสร้างอย่างละเอียด เซียนฟันธงอนาคตชุดนี้ เจาะลึกเปรียบเทียบแท้-เก๊ ราคาเล่มละ 120 บาท นักสะสมสนใจหาดูได้ตามแผงหนังสือพระชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามที่สำนักพิมพ์คเณศ์พร โทร.0-2678-0250-1

     พระกริ่งปวเรศรุ่นแรก วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ ซึ่งถือว่าเป็นต้นตระกูลของ "พระกริ่ง" ในประเทศไทย ที่สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ วัดบวรนิเวศฯ สร้างไว้ไม่เกิน 30 องค์ แจกจ่ายให้แก่เจ้านายที่สูงศักดิ์ ปัจจุบันนักสะสมนิยมอย่างมาก ราคาเล่นหาเปลี่ยนมือนับว่าสูงมาก

      ส่วน "พระกริ่งปวเรศรุ่น 2" วัดบวรนิเวศฯ ได้จัดสร้างขึ้น เนื่องในวโรกาสมงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบนักษัตร เมื่อปี 2530

     โดยได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จำลอง "พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ปวเรศ" เพื่อเฉลิมฉลองศุภมงคลสมัยและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในมหามงคลวโรกาสนี้ พร้อมทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ เสด็จฯ ประกอบพิธีเททองเป็นมหามงคลฤกษ์ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2528 ณ บริเวณพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศฯ กรุงเทพฯ

       ที่ถือเป็นสุดยอดพระกริ่งก็คือ นอกจากเนื้อหาพิมพ์ทรงองค์พระจะมีความงดงามแล้ว ภายในองค์ยังบรรจุ ผงจิตรลดาและบรรจุเส้นพระเจ้า (พระเกศา) ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานบรรจุทั้ง 25,000 ชุด ตามจำนวนที่จัดสร้าง

      หลังจากประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกแล้ว ทางวัดบวรนิเวศฯ ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปร่วมบุญบูชาเมื่อปี 2530 รวมพระกริ่งและพระชัยวัฒน์ในราคา 5,000 บาท โดยไม่มีการโปรโมตและโฆษณาแต่ประการใด ซึ่งผู้ที่ไปบูชาในขณะนั้นล้วนเป็นศิษย์สายตรงวัดบวรนิเวศฯ

      เนื่องในปีมหามงคลที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ในปีนี้จึงมีผู้แสวงหาบูชากันมาก กระแสแรงเสียจน หลายคนอดใจไว้ไม่อยู่แล้ว เปิดราคาเท่าไรก็โดน !! ..

 

ข่าว : ข่าวสด
15 สิงหาคม 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by