ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

           

ย้อนหลังวาทะดังทักษิณ

ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ  !!

 

 

เหมือนๆ กับเพลง The girl from yesterday ของอีเกิ้ลส์เลย

แซมเปิ้ลให้ฟังก็ได้นะ

She doesn't know what's right, She doesn't know what's wrong..

 

ข่าวสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นเอชซีเอชอาร์ จะส่งผู้แทนพิเศษเข้ามาตรวจสอบข่าวการฆ่าตัดตอน และกรณีนายแพทย์ประดิษฐ์ เจริญไทยทวี กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เตือนว่า การฝ่าฝืนสนธิสัญญาว่าด้วยสิทธิพลเมืองจะไปสิ้นสุดที่ศาลอาญาระหว่างประเทศ ได้สร้างความหงุดหงิดให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตลอดวันที่ 3 มีนาคม

โดยในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าคร่ำเครียดว่าพร้อมจะชี้แจงไม่มีปัญหา แต่อย่าสรุปว่าการฆ่าตัดตอนเป็นการฆ่ากันเอง มันเป็นเรื่องของแก๊งเป็นส่วนใหญ่ ถ้าถามอย่างนี้เหมือนสรุปว่าฆ่าตัดตอนเราทำกันเอง ซึ่งมันไม่ใช่ ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อน แน่นอนมีเจ้าหน้าที่บางส่วนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดไปร่วมฆ่าตัดตอนด้วย เพราะตัวเองกลัวจะถึงตัว แต่มีน้อยไม่มากหรอก และเรากำลังจะจัดการกับเจ้าหน้าที่เหล่านี้อยู่แล้ว

นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ฉะนั้น ก่อนอื่นทัศนคติของพวกเราด้วยกันต้องเข้าใจก่อนว่า พันกว่าคนที่ตายไม่ใช่ฝีมือเจ้าหน้าที่ ส่วนใหญ่เป็นฝีมือของคนที่อยู่ในวงการค้ายาเสพติด ซึ่งบางคนเป็นเจ้าหน้าที่ด้วย แต่ไม่ใช่เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายที่เราให้ทำ ต้องเข้าใจตรงนี้และเข้าใจด้วยว่าวงการแบบนี้ พวกหมู่บ้านจีนฮ่อให้สัมภาษณ์ว่ามันทำกันทั้งระบบ ถ้าใครถอยออกมามันก็จะฆ่า นี่เป็นระบบของมัน เพราะมันจะฆ่ากัน เพราะฉะนั้นวันนี้เราทำทั้งประเทศเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก่อนอื่นทัศนคติพวกเราอย่ามองว่ารัฐบาลนี้ใจร้ายไล่ฆ่าประชาชน แต่ต้องมองว่ารัฐบาลนี้แก้ไขปัญหายาเสพติด เมื่อแก้ไขพวกนี้มันก็กลัว เลยฆ่ากันเองเสียส่วนใหญ่ มันไม่เกี่ยวกันเลยหรือเราจะขอให้มันเฟะต่อไป

"เราจะอยู่ทับปัญหา นอนทับปัญหาไปเรื่อยๆ ถ้าจะนอนทับปัญหาไปเรื่อยๆ เพื่อรอให้มันระเบิดทีเดียวก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าจะแก้ปัญหาก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นอย่างนี้ และถ้าเรายังนั่งระแวงอย่างนี้ผมว่าไม่รู้ซิ ต้องไปกินเบียร์ช้างแล้วมั่ง" พ.ต.ท.ทักษิณระบุ

เมื่อถูกซักว่าทางยูเอ็นได้แจ้งมาหรือยังว่าจะเข้ามาตรวจสอบเมื่อไร นายกรัฐมนตรีแสดงความหงุดหงิดทันที โดยตอบว่า "คุณอย่ามาห่วง ยูเอ็นไม่ใช่พ่อผม ! เราเป็นสมาชิกก็ว่ากันไปตามกติกาโลก คุณอย่าไปถามมาก อย่าไปถามไม่มีปัญหา มาก็มา สอบก็สอบ ถามทุกวัน"

ต่อมาในช่วงบ่าย พ.ต.ท.ทักษิณได้เดินทางไปเป็นประธานในงานองค์กรปกครองท้องถิ่นร่วมใจต้านภัยยาเสพติด ที่เมืองทองธานี โดยหลังจากนำผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่นทั่วประเทศสาบานตนว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และจะร่วมกันปราบปรามทำลายแล้ว นายกรัฐมนตรีได้แสดงปาฐกถา โดยตอนหนึ่งได้กล่าวว่า หลังจากที่เราทำงานกันมาครบ 1 เดือน หลายฝ่ายได้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่จนผลลัพธ์ที่ออกมาค่อนข้างจะดีมาก แต่ว่าอาจจะต้องมีการปรับปรุงบ้าง มีเสียงความเห็นจากฝ่ายต่างๆ เราก็ควรที่จะรับฟัง แต่ความมุ่งหมายและทิศทางต้องไม่เปลี่ยน ปัญหานี้มันหมักหมมยาวนานเหลือเกิน แล้วก็ไม่มีใครกล้าที่จะทำจริง จนผลสุดท้ายวันนี้ศัตรูของเราตัวโตมาก ยากมากที่จะจัดการ ต้องอาศัยความรวมตัวกันของประชาชนทั้งแผ่นดินถึงจะเอาอยู่

"แต่ถึงวันนี้ก็มีบางพวกยังเห็นอกเห็นใจพวกนี้อยู่ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาคิดอะไร บางคนเอาเรื่องไปฟ้องสหประชาชาติ กลัวประเทศไทยไม่เสียหาย ทั้งๆ ที่สหประชาชาติเขาก็ยังไม่มีหนังสืออะไรมาสักคำ ปรากฏว่าสื่อมวลชนไทยก็พูดทุกวันในเรื่องของสหประชาชาติ นี่คือสิ่งที่เราหยุดไม่ได้ เรามานั่งทะเลาะกันเองข้างในไม่ได้ เราจะต้องทุ่มเทหัวใจเราทำเต็มที่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่อยู่ระหว่างการรบ ต้องเข้มแข็ง ผมยอมรับว่า ผมเป็นแม่ทัพที่ถูกรุกมากที่สุดวันนี้ ถูกรุกด้วยคนกันเองนี่แหละ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเขารักลูกหลานของเราหรือเปล่า เขาห่วงใยประเทศหรือเปล่า หาเรื่องอ้างต่างประเทศ" พ.ต.ท.ทักษิณระบุ

 

ข่าว ไทยโพสต์
4 มีนาคม 2546


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by