
ขอนำท่านสู่เมืองเคมบริดจ์ มลรัฐแมสซาชูเสตส์ สหรัฐอเมริกา
สถานที่ทรงพระประสูติกาล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มหาราช
|
หมายเหตุ อะลิตเติลบุ๊ดด่ะ เนื่องจากพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช มีคนนำเสนอมากแล้ว เราจึงภูมิใจนำเสนอถึงถิ่นที่พระองค์ทรงมีพระประสูติกาล ให้แก่ท่านที่เข้าชมเว๊บไซต์แห่งนี้ได้ทัศนา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยิ่งๆ ขึ้นไป |

เนื่องในมหามงคลสมัยทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2549
|
และ
สรรพพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอมาเนิ่นนานนั้น 60 ปีครองราชย์ ในหลวง และ 79 ปีแห่งพระชนมายุ
กว่าจะถึงวันนี้ The Birthplace Exhibition
of
|
|
December 5 1927 8:45 A.M วันจันทร์ ที่ 5 เดือน ธันวาคม
พุทธศักราช 2470
|
|
Mount Auburn Hospital
|
|
วันที่
5 ธันวาคม พ.ศ.2470 เวลา 08.45 นาฬิกา
คณะพยาบาลโรงพยาบาลเมาท์ ออเบิร์น
4 ท่าน
|
|
เข้าโรงพยาบาลวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ.1927 เวลา 8.45 น. ชื่อสงขลา ทารกชาย ที่อยู่ 63 ถนนลองวู้ดอเวนิว บรุกไลน์, แมสซาชูเซตต์ ศาสนาพุทธ นายแพทย์วิทท์มอร์ ผู้มาจดทะเบียน มหิดลสงขลา จำนวนวันที่อยู่ในโรงพยาบาล 20 วัน ออกจากโรงพยาบาลวันที่ 24 ธันวาคม ค.ศ. 1927 เวลา 10.45 น.
|
|
พระโอรสผู้ประสูติแต่หม่อมสังวาลย์ในครั้งนั้น
บัดนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า
ดวงพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
พระบรมฉายาลักษณ์ขณะทรงพระเยาว์
|
|
|
|
ด้านหน้าโรงพยาบาลเมาท์ ออเบิร์น
|
|
ป้ายบอกทางเข้า
|
|
พระบรมฉายาลักษณ์
|
|
ข้อความใต้พระบรมฉายาลักษณ์
|
|
ชั้นที่ 5 ระบุ "The Birth Place"
|
|
โรงพยาบาลเมาท์ ออเบิร์น
ในอีกมุมหนึ่ง |
|
ป้ายมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เมืองเคมบริจจ์ รัฐแมสซาชูเสตส์
|
|
รูปปั้น
จอห์น ฮาวาร์ด
ผู้ริเริ่มก่อตั้งมหาวิทยาลัย
ในมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด
|
|
King Bhumibol Square
โฟกัส ชัดๆ
|
|
จารึก ณ ภูมิพลสแควร์
|
|
ข้อความบนจารึก ณ จตุรัสภูมิพล เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตส์
|
|
ประกาศ
โดยที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ได้เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พุทธศักราช 2489
โดยที่ตามความในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 9 การสืบราชสมบัติ ให้เป็นไปตามนัยแห่งกฎหมายมณเฑียรบาล ว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พระพุทธศักราช 2467 และประกอบด้วยความเห็นชอบของรัฐสภา
โดยที่สมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอเจ้าฟ้าภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นเจ้านายเชื้อพระบรมวงศ์ที่ร่วมพระราชชนนี ตามความในมาตรา 9 (8) แห่งกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พุทธศักราช 2467
โดยที่รัฐสภาได้ลงมติ ณ วันที่ 9 มิถุนายน พุทธศักราช 2489 แสดงความเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ในการที่จะอัญเชิญสมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอเจ้าฟ้าภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นครองราชย์สืบราชสันตติวงศ์ต่อไป ตามความในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 9
จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า สมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอเจ้าฟ้าภูมิพลอดุลยเดช ได้ขึ้นครองราชย์สืบราชสันตติวงศ์ เป็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน พุทธศักราช 2489 เป็นต้นไป
|
|
|
|
ใครว่าพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นแต่เพลงแจ๊ส |
|
ผมเอาแคเหราะมาฝาก อยากให้คุณแข็งแรง แก้มคุณจะได้แดง แดงเหมือนสีแคเหราะ... ก่อนที่เพลง "เด็กดอยใจดี"
จะดังนั้น
|
|
|
Alittlebuddha.com Power by
| Wat Thai Las Vegas 2920 McLeod Dr. Las Vegas, NV 89121 U.S.A. Phone (702) 384-2264 |