ล้างบางกาฬสินธุ์ !

 

 

พระครูเล็กปูด "พงศ์พร" เดินเรื่อง

 

ใช้แม่ไม้เถรกวาดลาน

 

กวาดล้างเกลี้ยงเมืองน้ำดำ

 

 

 

 

1. ใช้ทหารจับหลวงปู่เมืองสึก

2. สั่งถอดยศเจ้าคุณบัวศรี

3. สั่งปลดจากรองเจ้าคณะและถอดยศเจ้าคุณแผน

4. ตั้งเจ้าคณะอำเภอเมืองขึ้นเป็นเจ้าคณะจังหวัด

5. พระครูเล็กเสร็จงานแล้วถอนกำลังกลับหนองคาย

 

 

 

 

จบภารกิจ..ขุดราก ถอนโคน

 

 

 

 

อา..คืนนี้ น่าจะมีใครหลายคน "นอนไม่หลับ" ถ้าได้ฟังเสียงปริศนากาฬสินธุ์ ยิ่งฟังก็ยิ่งสะดุ้ง เพราะสะท้านสะเทือน ตั้งแต่รากหญ้าขึ้นไปถึงยอดเขาพระสุเมรุ "เสียงปริศนา" นั้น เปิดโปง เปิดปูม เปิดสมรภูมิ และเปิดวอร์รูม ทุกระดับ ตั้งแต่กาฬสินธุ์ เจ้าคณะผู้ปกครองฝ่ายธรรมยุตอันมี "วัดบวรนิเวศวิหาร" เป็นด่านใหญ่ สุดท้าย เรื่องหลุดเข้าวัง ผ่าน..พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ และ ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ทำให้มี "พระบรมราชโองการ" เสมือนฟ้าผ่ากาฬสินธุ์ ชักดิ้นชักงอกันไปหลายรูป ของจริงไม่อิงนิยาย ใครไม่ได้ฟังก็สุดแสนเสียดาย เหมือนคนตายไม่ได้อ่าน

 

 

 

เปิดบทสนทนา "พระครูเล็ก" ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ซัดไม่เลี้ยง "สมเด็จวันรัต" ลำเอียง หลวงพ่อบัวศรี-เจ้าคุณแผน ตัวการใหญ่ อยู่เบื้องหลังเกมป่วนเมืองน้ำดำ ลุกม็อบกลางสนามสอบนักธรรม "ขัดขวางพระครูเล็ก" เท่ากับ "ขัดพระบรมราชโองการ" ต้องล้างบาง โดยการ "สั่งถอดสมณศักดิ์" จะกลายเป็น "พระบัวศรี-พระแผน" หมดสิ้นยศศักดิ์ นอกจากนั้นก็ยังมีอาหารจานใหญ่อีกมากมายขึ้นโต๊ะจีน อาทิ "เจ้าคุณวงษ์ไทย-เจ้าคณะจังหวัดอุดร" มีสิทธิ์ถูกถอดถอน เพราะเป็นผู้ส่งข้อมูลให้สมเด็จวันรัต อุ้มคนผิด จนเรื่องราวบานปลายกลายเป็นสงคราม และด่านสุดท้ายที่กรุงเทพฯ ได้แก่ "สมเด็จชิน-เลขาสังฆราช" ซึ่งประกาศว่า "ไม่รู้" แต่พระครูเล็กตีแสกหน้าว่า "สมเด็จพระสังฆราชยังรู้ เลขาไม่รู้ได้ยังไง เพราะเรื่องต้องผ่านสังฆราช ไม่ผ่านเลขาแล้วจะมาถึงสังฆราชได้ยังไง ถ้าเลขาไม่รู้แล้วมันโผล่ไปได้ยังไง" แปลเป็นไทยก็คือ ปะฉะดะ  !!

 

 

นี่ไม่รู้ว่า หลังจากคลิปนี้กระจายไปแล้ว จะเป็นน้ำหนักให้ข่าวลือ "ปลดเลขาสังฆราช" เป็นจริงขึ้นหรือไม่ ? มองไปอีกทางหนึ่ง ปากเก่ง-ปากดี เช่นพระครูเล็กคนนี้ เห็นทีจะอยู่ร่วมกันยาก พระที่ถูกเอ่ยถึงในคลิปหลายรูปคงจะคิดเช่นนี้

 

 

 

สรุปว่า พระครูเล็กไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ

 

นี่แค่ไม่รู้นะครับ ท่านพระครู !

 

 

 

 

 

 

เชิญชม..คลิปปริศนา ดังต่อไปนี้

 

 

 

เปิดบทสนทนาปริศนากาฬสินธุ์

 

 

(กดที่ภาพเพื่อฟัง)

 

 

 

 

 

บทสนทนา ที่ 1

 

 

 

 

 

 

บทสนทนา ที่ 2

 

 

 

 

 

 

 

บทสนทนา ที่ 3

 

 

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 25 พฤศจิกายน 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264