พระครูเล็กโผล่แล้ว !

 

 

รถทหารนับสิบ "คุ้มกัน" เข้ากาฬสินธุ์

 

 

เข้ากราบหลวงปู่หา ทหารอารักขาเข้ม !

 

 

 

 

 

 

 

อา..ดูท่าว่า พระครูเล็ก จะกลายเป็น "ผู้ว่า" เหมือนหลวงตาอินทร์ถวายว่าไว้จริงๆ เพราะปรากฏภาพในวันนี้ว่า นอกจากจะไม่มี "พระเณร" เป็นบริวาร ตามธรรมเนียมของพระผู้ใหญ่แล้ว พระครูเล็ก เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ของมหาเถรสมาคม กลับมี "เจ้าหน้าที่ทหาร" เป็นบริวารแทน ไปไหนมาไหนท่ามกลางการอารักขาด้วยปืนผาหน้าไม้ ใช้อำนาจอาชญา เสมือนหนึ่งว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ก็เป็นกรณีที่ "น่าศึกษา" เหมือนตาอินทร์ว่าไว้อีกเรื่องหนึ่ง

 

 

นี่เป็นการ "นับหนึ่ง" ซึ่งไม่สวยสำหรับพระเล็ก แถมในบทสนทนากับ "หลวงปู่หา" นั้น ยังปรากฏด้วยว่า หลวงปู่หา "ไม่รู้จัก" พระครูเล็กว่าเป็นใคร จึงถามว่า "ท่านเป็นใคร" และไม่รับรู้รับทราบใดๆ เกี่ยวกับตำแหน่งแห่งหนอะไรที่พระครูเล็กพยายามจะสร้างภาพให้เห็นว่า หลวงปู่หาเมตตาและยอมรับพระครูเล็กเข้าจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว

 

 

ครั้นหลวงปู่หาตัดบทสนทนาเช่นนั้น ก็เป็นอันสั้นและต่อเกมไม่ได้ พระครูเล็กจำต้องถอยออกมา แต่ปัญหาก็จะตามมาเช่นกันว่า ถ้าว่าภายในเร็ววันนี้ พระครูเล็ก ยังไม่สามารถหาวัดเข้าไปบริหารจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ มหาเถรสมาคม ก็จะสามารถหยิบการไม่มีสังกัดในจังหวัดกาฬสินธุ์ของพระครูเล็ก ขึ้นโต๊ะพิจารณาได้ทันที หรือพูดง่ายๆว่า พระครูเล็กก็จะสิ้นสุดความเป็นเจ้าคณะจังหวัดทันทีเช่นกัน

 

เกมยันพระครูเล็ก "ไม่ให้เข้ากาฬสินธุ์" จึงถือว่าเป็นเกมอันคราสสิก สงฆ์กาฬสินธุ์จึงต้องระมัดระวัง ไม่ให้พระครูเล็กเจาะไข่แดงเข้าไปแฝงตัวในวัดใดวัดหนึ่งได้ ไม่งั้นก็จะลำบาก เพราะเห็นๆ กันอยู่ว่า พระครูเล็ก นอกจากจะไม่ยอมถอยแล้ว ยังสู้สุดใจ หาพระไปด้วยไม่ได้ ก็ขอกำลังทหารอารักขา แบบว่าเจ้าพ่อยังอาย ดังนั้น จะไว้ใจได้อย่างไร พระเล็กขึ้นครองเมืองกาฬสินธุ์วันใด พระที่ต่อต้านก็เตรียมตัว "ถูกเช็คบิล" ได้เลย ไม่เชื่อก็ดู "อาจารย์จันมี" เป็นตัวอย่าง คนอย่างพระครูเล็กไม่มีหยวนกับใคร ไม่ว่าหน้าไหน

 

 

จึงมีกระแสว่า มีการตั้งจุดระวังตามวัดต่างๆ ในเขตจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามข่าวว่าพระครูเล็กเข้าไปยังจุดใด เพื่อจะได้จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าไปดำเนินการต่อต้านทันที ซึ่งทางพระครูเล็กก็คงจะรู้ตัวดีว่ามีม็อบแน่ จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารนำทางเข้ากาฬสินธุ์ดังข่าว แบบนี้เขาเรียกว่า ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ธรรมยุตต่อธรรมยุต

 

 

 

 

 

 

 

ตาอิน หัวหน้าทีมพระครูเล็ก

 

 

วันนี้ คณะสงฆ์กาฬสินธุ์ ชนะไปยกหนึ่งแล้ว เพราะหลวงปู่หา "รับรู้ แต่ไม่รับทราบ" เกี่ยวกับพระครูเล็ก ท่านไม่ได้ไล่ แต่ก็ไม่ตาม นี่คือการเป็นอยู่อย่างอริยะ ต่างจาก "ตาอินทร์ถวาย" อย่างสิ้นเชิง ที่ทั้งยุให้พระครูเล็กรับตำแหน่ง พาพระครูเล็กตามก้นไปต้อยๆ ออกหน้าปกป้องพระครูเล็กและข่มทางหลวงพ่อบัวศรีว่าอ่อนแอ แบ่งญาติโยมเป็นเขาเป็นเรา เข้าข้างกันเห็นๆ พอถูกวิจารณ์ก็สติแตก พูดแบบนักเลงใช้วาจาหยาบคายว่า "จับปลายความ งมปลายคว.." และ "เห่า" ซึ่งถ้าว่าคนที่วิจารณ์ตาอินทร์นั้น "เห่า" และตาอินทร์ก็ฟังเสียงเห่านั้นออก ก็เท่ากับว่าทั้งคนเห่าและคนฟัง "มีสถานะเหมือนกัน" ไม่อย่างนั้นคงฟังเสียงเห่าไม่ออก นี่แหละหนา เป็นครูบาอาจารย์อยู่ดีๆ ไม่ว่า แกว่งปากหาความ แกว่งเท้าหาเสี้ยน โดน "คว.." จนได้ ตาอินเอ๋ยตาอิน

 

 

 

 

 

พระครูเล็ก โผล่กาฬสินธุ์ กราบหลวงปู่หา ไดโนเสาร์วัดป่าสักกะวัน ขอบริหารงานสงฆ์

ไม่สนเสียงต่อต้าน ! "พระเล็ก" เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์(ธ)รูปใหม่ พร้อมคณะเข้ากราบ "หลวงปู่หา" ไดโนเสาร์ วัดป่าสักกะวัน พร้อมแนะนำตัวได้รับมอบหมายให้มานั่งบริหารสงฆ์ในตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดธรรมยุตินิกาย ขณะที่เจ้าคุณหลวงปู่หา ถามกลับว่า "ท่านคือใคร" ล่าสุดยังหาวัดลงปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ขณะที่กลุ่มต้านจับตาดูความเคลื่อนไหวใกล้ชิด

วันที่ 20 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดกาฬสินธุ์ว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ทำข่าวกิจกรรมวันลอยกระทงที่วัดป่าสักกะวัน (ภูกุ้มข้าว) ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยได้ไปที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งและได้พบกับขบวนรถเกือบ 10 คัน ที่มีชายแต่งกายคล้ายทหารลงมาจากรถตู้สีขาว และปรากฏพระสงฆ์รูปหนึ่งที่หน้าคล้ายกับพระครูสุทธิญาณโสภณ (เล็ก สุทธิญาโณ) เจ้าคณะอำเภอสังคม จ.หนองคาย เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธ) รูปใหม่ เดินลงมาเข้าห้องน้ำภายในปั้มน้ำมัน จากนั้นค ณะของพระเล็กได้เดินทางขึ้นไปที่วัดป่าสักกะวัน เพื่อเข้ากราบพระเทพมงคลมุนี หรือ เจ้าคุณหลวงปู่หา ไดโนเสาร์ เจ้าอาวาสวัดป่าสักกะวัน อายุ 97 ปี

ในระหว่างที่ผู้สื่อข่าวติดตามไปเพื่อทำข่าวได้มีชายที่ติดตามพระเล็ก เข้ามาสอบถามว่าเป็นนักข่าวจริงหรือไม่และพยายามห้ามไม่ให้ทำข่าว และพระครูเล็ก ได้เดินเข้าไปรอที่หน้ากุฏิหลวงปู่หา จนเวลา 15.30 น. หลวงปู่หา ที่มีภารกิจประเพณีลอยกระทง ได้ปรากฏตัวออกมาในสภาพนั่งรถเข็ญและได้อนุญาตให้พระครูเล็ก เข้ามากราบ

โดยพระครูเล็ก ได้อธิบายถึงการเข้ามากราบหลวงปู่หาว่า ตนได้รับพระราชโองการ ให้มาดำรงตำแหน่งบริหารคณะสงฆ์สายป่าที่กาฬสินธุ์ และไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้ เพราะไม่ได้ร้องขอไม่ได้ดิ้นรน แต่ได้มาเอง จึงต้องการให้เจ้าคุณหลวงปู่หาเมตตา เพราะขณะนี้มีกระแสต่อต้าน

ซึ่งบทสนทนาดังกล่าว เจ้าคุณหลวงปู่หา ไม่ได้ตอบอะไร แต่ได้ถามกลับไปว่า ท่านคือใคร เพราะเจ้าคุณหลวงปู่หาไม่รู้จักพระเล็ก เมื่อหลวงปู่หาทราบว่าเป็นพระเล็ก ก็ตอบกลับไปว่า "ผมไม่รู้เรื่อง มากราบก็ดีแล้ว" จากนั้นก็เป็นการจบบทสนทนา

ทั้งนี้ ในระหว่างที่สนทนากับหลวงปู่หา พระครูเล็ก หันมากล่าวกับผู้สื่อข่าวโดยบอกว่า ไม่ต้องการให้ถ่ายภาพ แต่ถ่ายแล้วก็ให้เขียนข่าวดีๆ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาสงฆ์แตกแยกเป็นการสร้างข่าวที่จะทำให้เกิดปัญหาสังฆเภทในหมู่สงฆ์

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปรากฎตัวของพระเล็กครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่พระครูเล็ก ปรากฏตัวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และไปพบกับผู้สื่อข่าวโดยบังเอิญ ซึ่งผู้สื่อข่าวพยามที่จะขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น แต่พระครูเล็กปฏิเสธ ไม่ยอมพูดถึง แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ปรากฎแน่ชัดว่าพระเล็กที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดกฬสินธุ์ครั้งนี้จะไปอยู่ในวัดหรือสำนักสงฆ์ใดในจังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ เนื่องจากตามกฏมหาเถรสมาคม รวมไปถึง พ.ร.บ.สงฆ์ฯ เกี่ยวกับการบริหารคณะสงฆ์ซึ่งตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัด ถือเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ หากไม่สามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ภายใน 30 วันก็ถือว่าเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ที่จะมีความผิดด้วยเช่นกัน จึงทำให้พระเล็กมีการเคลื่อนไหวเข้ามาในพื้นที่แม้จะมีการกระแสต่อต้านอยู่ก็ตาม

 

 

สำหรับการเคลื่อนไหวของชาวพุทธที่ต่อต้านพระเล็ก ยิ่งคงมีการเฝ้ารอและตรวจสอบไปยังสำนักสงฆ์หรือวัดป่าหรือวัดร้างต่างๆ เพื่อทราบความเคลื่อนไหวของพระครูเล็กว่าจะเข้าไปอยู่วัดใด หรือมีวัดใดเปิดรับพระครูเล็กบ้าง

 

 

 

ข่าว : แนวหน้า : 20 พฤศจิกายน : 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264