ติดกระบวนการสรรหา !

 

วิษณุชี้ปัญหาตั้ง ผอ.พศ. คนใหม่

ช้าเพราะอะไร โบ้ยให้ไปถามเทวัญ

 

 

อา..เห็นไหมล่ะว่า ถ้าไม่ถามก็ไม่ตอบ แถมตอบก็ตอบแบบไร้หลักการ อย่างท่านรองวิษณุพูดว่า "ที่จริงมันหาได้ แต่ติดที่กระบวนการสรรหา" ว่าไปโน่น แสดงว่าติดตั้งแต่นายกรัฐมนตรีไปยันรัฐมนตรีประจำสำนักนายกใช่หรือไม่ พูดแบบนี้มันหมายความว่าอย่างไร โตจนเลียตูดไม่ถึงแล้ว เขาให้เข้ามาทำงาน มิใช่ให้มาฟุ้งน้ำลายแก้ตัวไปวันๆ เรื่องนี้มันสะท้อนว่ารัฐบาลไม่สันทัดเรื่องศาสนา จึงไม่สามารถจะหาคนมานั่งในตำแหน่ง ผอ.พศ. ได้ ทั้งๆ ที่มีบุคคลากรล้นประเทศ ไม่รู้จะสมเพชหรือสงสารดี

 

 

 

 

 

 

ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

 

 

 

ไม่ต่ออายุราชการ "พงศ์พร" เอ๊ะยังไง ! วิษณุบอกหาคนนั่งผอ.พศ. ยังไม่ได้

 

3 ต.ค 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณียังไม่ได้แต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) คนใหม่ แทน พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ที่เกษียณอายุราชการ ว่า ไม่สามารถต่ออายุราชการให้ พ.ต.ท.พงศ์พร ได้ เพราะตามมาตรา 108 พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน ระบุว่า การต่ออายุราชการ จะกระทำได้เฉพาะข้าราชการที่ไม่ใช่ตำแหน่งบริหาร ซึ่งตำแหน่ง ผอ.พศ. เป็นตำแหน่งบริหาร ส่วนจะจ้างต่อให้ทำอย่างอื่นสามารถทำได้

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า สาเหตุที่ยังไม่ได้แต่งตั้ง ผอ.พศ. คนใหม่ เพราะยังหาคนมาแทนไม่ได้ ใช่หรือไม่

 

นายวิษณุ กล่าวว่า ที่จริงมันหาได้ แต่ติดปัญหาเรื่องกระบวนการในการหา ซึ่งหากเริ่มหาก่อนหน้านี้สัก 1 เดือนคงเรียบร้อยไปแล้ว แต่เนื่องจากต้องมีประชุมคณะอนุกรรมการวิสามัญข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) ซึ่งจะต้องทำหน้าที่ตั้งกรรมการสรรหาขึ้นมา  กระบวนการเหล่านี้เลยทำให้ช้า ซึ่งคงต้องไปถาม นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน อ.ก.พ. ทั้งนี้ จะยังไม่สามารถเสนอชื่อ ผอ.พศ. คนใหม่เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ในสัปดาห์ คงต้องให้มีการรักษาการไปก่อน ไม่มีอะไร เพราะไม่มีงานอะไรคั่งค้าง

 

 

 

ข่าว : ไทยโพสต์ : 3 ตุลาคม 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264