โดนซะเอง !

 

เตรียมยื่น "เสรีพิศุทธ์" สอบสำนักพุทธฯ

 

ใช้งบประมาณโดยมิชอบ !

 

 

 

 

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส

 

อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันการทุจริต

 

 

 

อา..บอกแล้วไงคุณพงศ์พร ถามดีๆ เอาแต่หนีหน้า แล้วก็ถึงเวลาหนีไม่ออก เพราะระดับ "เสรีพิศุทธ์" ใครก็ห้ามไม่อยู่ ไม่เชื่อไปถาม "บิ๊กตู่" ดู ว่าโดนขู่ยิงหัวในวันปฏิวัติจริงหรือไม่

 

ผลงานในอดีตของ "เสรี เตมียาเวส" นั้น ระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ บุกเดี่ยวเป่าหัวโจรปล้นธนาคาร เล่นงานกำนันเป๊าะ เจ้าพ่ออันดับหนึ่งของไทยจนไปไม่รอด แม้แต่ ปอประตูน้ำ ก็ยังหนาวสะท้าน

 

ถามว่าเสรีพิศุทธ์ถนัดทางไหน ? ก็ตอบได้ว่า ทุกทาง หรือพูดแบบทหารก็ต้องบอกว่า ครบเครื่อง ได้ทั้งบู๊และบุ๋น ไม่ว่าจะเป็นสืบสวนสอบสวน หรือแม้แต่การรบในสมรภูมิ เสรีพิศุทธ์ผ่านมาหมด เหรียญรามาธิบดีการันตีว่ามิได้โม้ พงศ์พรน่ะรุ่นหลาน เด็กเมื่อวานซืน เดี๋ยวจะรู้ว่าไผเป็นไผ

 

 

ก็บอกแล้วไงว่า ถ้าคิดเป็นและฉลาดในการบริหารจัดการ ก็ต้องรีบออกมาแถลงสารให้สาธารณชนเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ใช่อมพะนำไม่ยอมพูดจา เอาแต่หนีหน้า แล้วสุดท้ายก็หนีไม่รอด ต้องถูกต้อนจนมุมใดมุมหนึ่ง ยิ่งมุมกฎหมายด้วยยิ่งหนียาก พงศ์พรหากินกับกฎหมายมาชั่วชีวิต หรือจะมาตกม้าตายเพราะกฎหมายเล่มเดียวกัน

เพราะถ้าผลการสอบออกมาว่า พศ. ใช้งบไม่ถูกต้อง พงศ์พรก็จะโดนฟ้องในข้อหา "ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่" หรือ "ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ" และหรือ "จงใจกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายจากการปฏิบัติหน้าที่" เพราะคดีนี้จะพัวพันกับคดีเงินทอนวัดของอดีต 3 พระพรหม มีพระพรหมดิลก วัดสามพระยาเป็นต้น ซึ่งศาลพิพากษาว่า "ผิดตั้งแต่รับเงิน" แถมยังโดนลงโทษเป็น 2 เท่า ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานแต่ฝ่าฝืนกฎหมาย รับรองว่า พงศ์พร ถึงจะเกษียณอายุราชการไปแล้ว ก็ยังไม่ได้เลี้ยงหลานหรอก อาจจะเดินขึ้นๆ ลงๆ ศาลอาญาเป็นงานหลัก

 

 

และไหนๆ ก็ไหนๆ ในเมื่อจะสอบแล้ว ก็ขอให้สอบงบที่มีแม่บ้านของคุณพงศ์พรไปอินเดียด้วย เห็นว่าตั้งกรรมการสอบเป็นการภายในแล้วเรื่องเงียบหายไป แถมยังมีการขู่จะฟ้องคนที่ร้องเรียนอีกต่างหาก วันนี้ เมื่อจะทำสำนักพุทธฯ ให้โปร่งใสแล้ว ก็ช่วยไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ด้วยนะ ท่านเสรีพิศุทธ์ จะอนุโมทนา 500 ครั้ง !

 

 

 

 

 

 

 

พงศ์พร จากผู้รุกไล่ กลายเป็นผู้ถูกไล่

 

 

 

เรืองไกร เตรียมยื่น เสรีพิศุทธ์ สอบงบการเงิน พศ. ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

 

 

วันที่ 25 ก.ย. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่า ได้พบข้อมูลของสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พ.ศ.) ที่ระบุไว้ในหมายเหตุประกอบงบการเงิน สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย. 2561 ข้อ 16 ว่า พศ. ถูกบริษัทเอกชนฟ้องในข้อหาผิดสัญญาเงินทดรองจ่าย ตามโครงการแกนนำต่อต้านการทุจริตประจำปี 2557 โดยมีการนำเยาวชนจากสำนักงานศาลยุติธรรมจำนวน 30 คน และเยาวชนจากสำนักงาน ปปช. จำนวน 40 คนไปศึกษาดูงานและปฏิบัติธรรม ที่ประเทศอินเดีย เนปาล ซึ่งภายหลังดำเนินการเสร็จเอกชนยังไม่ได้รับเงินตามโครงการดังกล่าว ปัจจุบันคดีนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์

 

นายเรืองไกร กล่าวว่า กรณีการฟ้องร้องดังกล่าวจะเห็นได้ว่าอาจมีการใช้เงิน พศ. ไปโดยไม่ถูกต้อง จึงมีปัญหาการชำระหนี้ไม่ได้ ดังนั้น จึงควรมีการสอบหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมต่อไป ว่าการใช้เงินงบประมาณดังกล่าวชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ มีการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ เพราะขณะนี้กำลังตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณบางรายการในลักษณะที่มีการกล่าวหาว่ามีการใช้จ่ายเงินงบประมาณผิดวัตถุประสงค์ไปแล้วหลายกรณี

 

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า นอกจากหมายเหตุประกอบงบการเงินดังกล่าวแล้วยังมีเอกสารการใช้จ่ายงบประมาณของ พศ. ที่ควรตรวจสอบตามมาด้วยว่า มีการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ ตามกรณีตัวอย่างต่อไปนี้

 

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2554 สำนักงาน ปปช. ได้ขอรับเงินสนับสนุนจาก พศ. ไปเป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2555 สำนักงานศาลยุติธรรมได้ขอรับเงินสนับสนุนจาก พศ. ไปเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2555 สำนักงานศาลยุติธรรมได้ขอรับเงินสนับสนุนจาก พศ. ไปเป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2555 ตามบันทึกข้อความของกองพุทธศาสนศึกษาระบุว่า สำนักงานอัยการสูงสุดได้ขอรับเงินสนับสนุนจาก พศ. ไปเป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท

 

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า การที่ทั้ง 3 หน่วยงานขอเงินจาก พศ. นั้น มีเหตุอันควรสงสัยเพื่อตรวจสอบต่อไปว่าหน่วยงานทั้ง 3 ควรใช้งบประมาณของตนเองหรือไม่ ทำไมจึงมาขอเงินสนับสนุนดังกล่าวจาก พศ. และเข้าข่ายการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ และหน่วยงานและเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องจะมีความผิดเข้าข่ายฐานร่วมกันฟอกเงินหรือไม่ ดังนั้น ด้วยเหตุนี้ตนจึงจะไปยื่นหนังสือให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 2562 ข้อ 90 ( 22) ทำการสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป โดยตนจะไปยื่นหนังสือดังกล่าวในวันที่ 26 ก.ย. นี้ เวลา 9.15 น. ที่สภาผู้แทนราษฎร

 

 

ข่าว : สยามรัฐ : 25 กันยายน 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264