ธัมมชโยขึ้นเว๊บสำนักพุทธ !

 

ตีข่าวกระจาย

 

งานตักบาตรของคณะสงฆ์ปทุมธานี

 

 

 

 

 

 

พระกาโม่ พระปางประจำจังหวัดปทุมธานี

 

ยืนด้านหน้านั้นก็คนจังหวัดปทุมธานีทั้งนั้น ส่วนชุดอะไรนั้นอย่าไปสนใจ แมวสีอะไรนั้นไม่สำคัญ สำคัญแต่ว่า ขอเพียงให้จับหนูได้ เท่านั้น ก็พอ

 

 

 

อา..เชื่อหรือยังล่ะว่า แม้แต่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยุคที่มี "นายพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์" ข้าราชการมือตงฉิน "อันดับหนึ่ง" ของประเทศไทย จากกรมดีเอสไอ ซึ่งได้รับคำสั่งพิเศษ "ม.44" ให้อวตารลงมาที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อจะปราบ "มารในผ้าเหลือง" ชำระสะสางพระพุทธศาสนา ซึ่งเชื่อกันว่าเสื่อมทรุดเศร้าหมองเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้กลับมาบริสุทธิ์ผุดผ่องอีกครั้ง เหมือนดังสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช แรกนั้น พงศ์พร ฟันฉับๆๆๆๆๆ คอขาดกระเด็นไปหลายรูปหลายองค์ เรียกว่าพระเณรหนาวสะท้านกันทั้งประเทศเลยทีเดียว กลัวพงศ์พรยิ่งกว่าสังฆราช

 

 

แต่ครั้นนานไป จากลำไม้ไผ่ก็กลายพันธุ์เป็นบ้องกัญชา เมื่อพงศ์พรต้อนธัมมชโยไปได้แค่..กำแพงวัดพระธรรมกาย จากนั้นก็ได้แต่ชกลมวืดๆ วาดๆ หมดปัญญาจะไล่ล่าธัมมชโย เลยแก้เกมด้วยการ "โยนปัญหา" ให้เจ้าคุณสมศักดิ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี รับหน้าเสื่อไปจัดการ นับตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่เคยเห็นพงศ์พรทำอะไรกับธรรมกายเลย ยิ่งใกล้วันเกษียณเข้ามา กลับปรากฏว่า พงศ์พร คลานเข่าเข้าวัดปากน้ำ ขอพรจากสมเด็จช่วง ซึ่งร่วงจากเก้าอี้สมเด็จพระสังฆราชก็เพราะใคร ?

 

 

พงศ์พร นอกจากจะไม่มีพระสงฆ์องค์ไหนคบหาสมาคมด้วย เพราะองค์กรพระสังฆาธิการแห่งประเทศไทย ประกาศ "บอยคอต" ไม่ยินดีต้อนรับ ผอ.พศ. ที่ชื่อ "พงศ์พร" เข้าวัด ทีนี้ เมื่อเข้าวัดไม่ได้ พงศ์พรก็เลยแถไปไกล ไปเข้าไร่เข้าดอยของ..วอตอแหล เกี่ยวก้อยกันเข้ามาทำงานในสำนักพุทธฯ อย่างเอิกเกริก ถึงขนาดจัดงานสัมมนากลางกรุงเทพฯ 3 วันซ้อน เชิญ "ว.ตอแหล" เป็นแขกดอยอยู่คนเดียว พ่นน้ำลายแตกฟอง ท่ามกลางกระแสน้ำท่วมทั่วภาคอีสาน

 

 

พร้อมกันนั้น "วัดพระธรรมกาย" ของใครก็ไม่รู้ ได้ประกาศจัดงาน "บิณฑบาตพระ 10,000 รูป เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี" ข่าวแรกที่ออกมาเป็นเช่นนี้ แต่ก่อนจะถึงวันจัดงาน ก็เกิดรายการพิเคราะห์สถานการณ์ว่า เกรงว่าจะไม่สวย ก็เลยตกแต่งข่าวเสียใหม่ เป็น "คณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี" เป็นผู้จัด บางแห่งลงตรงตัวไปเลยว่า "เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต" ร่วมกับรัฐบาลและภาคส่วนอื่นๆ ไปโน่นเลย

 

 

พอแก้ข่าวได้ไม่น่าเกลียดแล้ว สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็กระโดดงับข่าวเข้าทันที นำเอาข่าวดังกล่าวมาขึ้นเพจของสำนักพุทธฯ การันตีว่า งานตักบาตรที่วัดพระธรรมกายจัดนั้น เป็นการจัดของคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานีจริงๆ

 

 

นี่จึงกลายเป็นว่า แท้ที่จริงแล้ว หน่วยงานราชการของรัฐบาลนั่นเอง ที่กุข่าว กลบข่าว สร้างข่าวลวง หรือข่าวเท็จ หลอกลวงประชาชนผู้บริโภคให้หลงผิด ไม่ได้ใช้ข้อมูลที่เป็นจริง หรือตกเป็นเครื่องมือของสื่อบางกลุ่ม บุคคลบางพวก ซึ่งมีเป้าหมายในการเข้าไปกุมอำนาจรัฐ ใช้อำนาจรัฐเป็นเครื่องมือในการสร้างอิทธิพลขึ้นมาในทางศาสนาและการเมือง

 

 

 

 

 

 

ขอถามเป็นข้อๆ ว่า

 

 

1. ที่สร้างข่าวว่า พระธรรมรัตนาภรณ์ หรือเจ้าคุณสมศักดิ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นเจ้าของงาน ร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานเอกชนอื่นๆ จัดงานตักบาตรขึ้นมา เชื่อหรือว่าเป็นจริง เพราะลำพังเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีจะทำเอง หรือร่วมมือกับรัฐบาล ทำงานล้ำหน้ามหาเถรสมาคมและเจ้าคณะหน เจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศไทย ได้อย่างไร ไม่เจียมบอดี้ดอกหรือ ?

 

 

2. ประธานจัดงานฝ่ายฆราวาสนั้น ปรากฏชื่อของ นายสมเกียรติ ศรลัมภ์ ศิษย์วัดพระธรรมกาย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ถามว่า งานใหญ่ระดับ "รัฐบาลจัด" ทำไมมีแค่ลูกกระจ๊อก คือนายสมเกียรติไปเป็นประธาน มันจะสมเกียรติหรือ อย่างน้อย ถ้านายกรัฐมนตรีไม่มา ก็น่าจะมอบหมายให้รองนายกฯ หรือรัฐมนตรี ท่านใดท่านหนึ่ง ไปเป็นประธานแทน

 

 

3. การนำเอาพระกาโม่ซึ่งเป็นพระประจำวัดพระธรรมกาย มาตั้งเป็นประธานในงานของจังหวัดปทุมธานีนั้น แสดงว่าทั้งจังหวัดไม่มีพระประธานเลยใช้ไหม ถึงได้ไปขอยืมพระจากวัดพระธรรมกายมาใช้ หรือบางทีจะ "ยืมทั้งงาน" เลยก็เป็นได้ แบบว่าหัวนั้นเป็นเจ้าคุณสมศักดิ์ แต่ตัวทั้งหมดเป็นธัมมชโย

 

4. ตัวนายพงศ์พรเอง เมื่อสำนักพุทธฯ ยอมรับว่า งานนี้เป็นของคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานีเต็มรูปแบบแล้ว เหตุใดจึงไม่ไปร่วมงาน ถามว่ากลัวอะไร ?

 

 

 

 

 

 

นี่คือข้อมูล ข้อเท็จจริง ของข่าวสารที่ออกมา ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งมีมือดีระดับ "พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์" จากดีเอสไอ ซึ่งเพิ่งจะอบรมข้าราชการสำนักพุทธฯ ทั่วประเทศ ไปหยกๆ เรื่องประสิทธิภาพของการทำงาน ไม่น่าจะโง่ถีงขนาดอ่านข่าวไม่เป็น วิเคราะห์ข่าวไม่ออก จึงออกทะเลไปดังกล่าว หรือว่าโดน "วอตอแหล" พ่นน้ำลายใส่หัวก็เลยตอแหลตามกันไปหมด

 

 

ก็ตามสบายนะฮะ คุณพงศ์พร ก่อนจะเกษียน จะบิดเบือนข้อมูลข่าวสารอย่างไรก็ตามสบาย หวังจะไถ่บาปก่อนตายก็ไม่ว่ากันหรอก ทำกรรมใดไว้ก็ได้รับกรรมนั้น เสียดาย..ไม่น่าตกม้าตายตอนท้ายเลย..

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 23 กันยายน 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264