พระวัดสระเกศปวดใจ !

 

เทวัญ-ศิษย์เก่า เผาวัด

 

ประกาศว่าพระที่ต้องคดีปาราชิกหมดแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ซ้าย : พระวิจิตรธรรมาภรณ์ (เจ้าคุณเทอด) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ

ขวา : เทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายก ศิษย์วัดสระเกศ

 

 

 

 

 

"พระที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ผมรู้จักดี อย่างพระวิจิตรธรรมาภรณ์เนี่ย ท่านเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ผมบวชวัดสระเกศ ผมนอนอยู่กับท่าน ผมรู้จักพระเหล่านี้ดีทั้งหมด.."

 

 

เทวัญ ลิปตพัลลภ

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

พูดกลางสภา 4 กันยายน 2562

 

 

 

 

 

3 ช็อต กับ ศ.จำนงค์ ทองประเสริฐ

 

อดีตพระผู้ใหญ่ในวัดสระเกศสมัยสมเด็จพระสังฆราชอยู่

 

 

  

 

 

 

อา..ร้อนฉ่าไปทั้งประเทศ เมื่อได้ยินข่าว "รัฐมนตรีเทวัญ อ้างสำนักพุทธฯ บอกพระที่ต้องคดีติดคุกไปทั้งหมดนั้น ขาดจากความเป็นพระไปแล้ว"

 

 

ล่าสุด อาจารย์ปู่ ศาสตราจารย์ จำนงค์ ทองประเสริฐ ปรมาจารย์ทั้งในวัดสระเกศและมหาวิทยาลัยสงฆ์ มจร. ได้ออกมาติติง "รัฐมนตรีเทวัญ" รวมทั้งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในประเด็นดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ เรื่องไม่ใหญ่จะไม่ออกมาเล่น เล่นแต่ละทีก็ต้องมีน้ำหนักระดับ "น็อกคาเวที" ไม่มีรอด

 

 

รายการนี้ ทีแรกก็คิดว่า "เทวัญคนนอก" ออกมาเล่น จึงสะเปะสะปะ ไม่รู้เรื่องพระเรื่องเจ้า แต่ถ้าใครได้ยินเทวัญพูดกลางสภาเมื่อวันที่ 4 กันยา ที่ผ่านมา จะถึงบางอ้อ เทวัญยืนยันว่า

 

"ผมเป็นศิษย์วัดสระเกศ เคยบวชที่วัดนี้ กินข้าววัดนี้ แถมยังเคยนอนในกุฏิเจ้าคุณเทอด (พระวิจิตรธรรมาภรณ์) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศอีกด้วย"

 

นี่ก็เลยโอละพ่อ กลายเป็นว่า ปัญหาเรื่องลาสิกขาหรือไม่นั้น คนวัดสระเกศเล่นกันเอง วัดอื่นไม่เกี่ยว เพราะเขาไม่มีศิษย์ทรยศเหมือนวัดสระเกศ

 

แต่ทีแรกนั้น เมื่อได้ฟังเทวัญพูดกลางสภา พระวัดสระเกศและทุกรูปที่ต้องคดี ก็มีความหวังว่า "ค่อยยังชั่ว ได้ศิษย์วัดมาทำงาน คงจะผ่อนหนักให้เป็นเบา ไม่เอาตายเหมือนพงศ์พร" ที่ไหนได้ หวังจะให้เทวัญไปช่วยดับไฟ คล้อยหลังไปได้แค่ 7 วัน เทวัญกลับเอาไฟเผาวัดสระเกศ ลามไปทั่วประเทศ ร้อนถึงอาจารย์ปู่ต้องออกมาห้าม "อย่าเผาวัด"

 

 

 

ะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 12 กันยายน 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264