อายัดอาคาร 100 ปี ธรรมกาย !

 

 

ให้เวลา 30 วัน เคลียร์ที่มาของเงิน

หาไม่ก็จะถูกยึดอย่างถาวร

 

 

 

อา..ชิตัง เม วันคุ้มครองโลก วันปัดปรมาณู วัดป้องกันประเทศชาติจากอริราชศัตรู ฯลฯ วันเหล่านี้ ไม่มีใครจะทำได้ นอกจากสาย "ธรรมกาย" ซึ่งได้เริ่มทำมาตั้งแต่สมัย "หลวงพ่อสด" ยังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งท่านธัมมชโย ได้ขยายอาณาจักรพระนิพพานไปไกลสุดขั้ว ถึงขนาด..คุ้มครองโลก

 

 

คุ้มครองโลกได้ แต่คุ้มครอง "อาคาร 100 ปี คุณยายจันทร์" ได้หรือไม่ อีกไม่นานก็รู้ หมู่หรือจ่า ?

 

 

 

 

 

 

 

ปปง.อายัดอาคาร 100 ปีวัดธรรมกาย เอี่ยวทุจริตเงินสหกรณ์คลองจั่น

 

 

MGR online - สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มีคำสั่งอายัด อาคาร 100 ปี วัดธรรมกาย รับเงินทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น กว่า 1,400 ล้านบาท มาก่อสร้าง พร้อมให้เวลา 30 วัน ดิ้นเอาหลักฐานมายืนยันได้เงินมาอย่างสุจริต

มีรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้เผยแพร่คำสั่ง คณะกรรมการธุรกรรม ที่ ย.87/2561 อายัดอาคารตามโครงการ 100 ปี คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ขนนกยูง ซึ่งตั้งอยู่บนโฉนดที่ดินจำนวน 91 แปลง ซึ่งอยู่ในชื่อมูลนิธิธรรมกาย มูลนิธิธรรมประสิทธิ์ หลังสอบสวนเส้นทางการเงินคดียักยอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด


พบว่า มูลนิธิอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง และพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย โดยมูลนิธิธรรมกาย ได้รับเงินจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผ่านเช็คจำนวน 27 ฉบับ รวมวงเงิน 1,458 ล้านบาท และนำเงินไปใช้ในการก่อสร้างโครงการ 100 ปี คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูงด้วย


คำสั่งอายัดทรัพย์ ปปง.ระบุว่า โครงการ 100 ปี คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง ซึ่งตั้งอยู่บนโฉนดที่ดินจำนวน 91 แปลง อยู่ระหว่างประเมินราคา ส่วนมติอายัดทรัพย์ครั้งนี้ มีระยะเวลานับตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. 2561 - 9 ก.ย. 2561 ผู้เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินมีระยะเวลาในการยื่นคำร้องต่อ เลขาฯ ปปง. พร้อมเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องว่า ไม่ใช่ทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดได้ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่ได้รับแจ้งหรือทราบคำสั่งนี้


ปัจจุบันภายหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง และหน่วยงานอื่นในกระบวนการยุติธรรม ได้เข้าตรวจสอบการกระทำความผิดของอดีตพระธัมมชโย และวัดพระธรรมกายแล้ว ได้มีการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย กับพวกเป็นจำนวนกว่า 200 คดีแล้ว โดยอดีตพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย อยู่ระหว่างหลบหนีคดีฐานความผิดร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน รับของโจร และถูกถอดถอนออกจากสมณศักดิ์ ไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2560


สำหรับ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ถูกคุมขังในเรือนจำ หลังศาลชั้นต้นตัดสินมีความผิดฐานยักยอกทรัพย์วงเงิน 22 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 14 ปี ก่อนที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาลดโทษลงกึ่งหนึ่งเหลือ 7 ปี และยังมีคดีฟ้องร้องอีกหลายคดี รวมถึงคดีแพ่ง ที่ให้ชดใช้เงินคืนกว่า 9 พันล้านบาทด้วย

 

 

 

ี่มา : ผู้จัดการ : 29 มิถุนายน 2561

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264