สอน ว. อย่าตอแหล !

 

 

ศ.ดร.สมภาร พรหมทา ออกโรง

 

สอน ว. เรียนให้รู้ ไม่รู้จริงอย่าพูด !

 

 

 

 

 

 

อา..ก็บอกแล้วไงว่า คุณนายวอน่ะ เธอตอแหลมาตั้งนาน ขนาดประกาศว่า "ยศ ทรัพย์ อำนาจ ไม่ควรแก่พระ ใครไปรับก็ไม่ใช่พระ" สุดท้ายตัวเองก็คลานเข่าเข้าวัดปากน้ำ ไปรับตราตั้งจากสมเด็จช่วง ไอ้ที่เคยปรามาสธรรมกายว่าเป็น "ลัทธิอันตรายต่อพระพุทธศาสนาของไทย" ก็เลยกลายเป็น "ผู้สนับสนุนลัทธิธรรมกาย" ไปเสียงเอง มิใช่เพราะอะไร ก็แค่..อยากเป็นเจ้าคุณ เท่านั้นเอง พอถูกวิจารณ์ก็น่าจะสำเหนียกนำไปพิจารณาตามแบบปัญญาชน กลับออกสันดานดิบ "เขียนด่า" แถมยกในรั้วในวังมาอ้าง ว่าที่ตนเองต้อง "เสียสัตย์" ไปนั้น ก็เพราะในวังบังคับ บังคับให้ตอแหล !

 

 

 

 

 

 

โอม มะลึกกึ๊กกึ๋ย !

 

เดี๋ยวจะเสกคาถาให้คนไทยเลือกคนดีเข้าสภา ให้บิ๊กตู่เป็นนายกอีกสมัย

 

 


 

 

คบเด็กสร้างบ้าน คบหัวล้านสร้างเมือง

 

 

ว. รอเป็นเจ้าคุณ "รุ่นฟ้าสั่ง" ตั้งหลายปี ทั้งๆ ที่คุณสมบัติ "ล้นแก้ว" แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีพระบรมราชโองการ "ตั้ง ว." เป็นเจ้าคุณ ทั้งๆ ที่ บิ๊กตู่เอย พงศ์พรเอย ล้วนแต่เคยเข้าไปในไร่เชิงตะกอนของ ว. มาแล้วทั้งสิ้น น่าจะใช้ "ม.44" ตั้ง ว. เป็นโฆษก คสช. ด้วยซ้ำไป สุดท้าย ว. ก็วิ่งไปรับตำแหน่งผู้อุปถัมภ์สันติภาพจากยูเอ็น ซึ่งหาใครที่ตอแหลเก่งไม่ได้ ก็เลยมาคว้าเอาวอไป จุดมุ่งหมายก็เพื่อให้พระไทยไปทะเลาะกับพระพม่า ให้พุทธหันมาด่ากันเอง เกี่ยวกับปัญหาโรฮิงญา หาเรื่องชัดๆ

 

 

 

 

วันก่อน ว. ก็ออกมาพ่นน้ำลาย "ให้เลือกคนมีศีลเข้าสภา อย่าเลือกนักการเมืองพันธุ์ศรีธนญชัย" บ๊ะ แบบนี้มันเหี้ยด่าเหี้ยนี่หว่า เพราะ ว. ก็ตัวแหลตัวพ่อ เป็นศรีธนญชัยรุ่นพี่ ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ทุศีล แต่กลับไปแนะนำให้คนอื่นมีศีล ใครเชื่อก็โง่บรรลัย

 

วันนี้ ว. ก็สตอบอแหลอีก อ้างนักวิทยาศาสตร์ระดับโลก "อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์" ว่ายกย่องเชิดชูพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาสากล แต่กลับถูก "ศ.ดร.สมภาร พรมทา" ซึ่งเป็นทั้งอดีตนักศึกษาระดับแนวหน้าในมหาจุฬาฯ (มจร) วัดมหาธาตุ มาก่อน เป็นรุ่นครูบาอาจารย์ ออกมา "สั่งสอน" ว่าให้ศึกษาก่อนสะสม รู้ไม่จริงก็อย่าพูด พูดไปมันอายเขา นี่ถือว่าเบาๆ นะ แต่อย่าลืมว่า ระดับ ศ.สมภาร พรมทา ถ้าไม่เหลืออดเหลือทนแล้ว คงไม่ออกโรงให้เหนื่อยหรอก บอก "ละอ่อนเชียงราย" ให้อ่านเยอะๆ เรียนแยะๆ อย่าแก่แดด ก็ไม่รู้มันจะรู้เรื่องหรือเปล่า คนประเภทดื้อตาใส พูดไปก็ไลฟ์บอย

 

 

 

 

 

ศ.ดร.สมภาร พรมทา

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : มติชน : 16 ธันวาคม 2561

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264