ยังคงเดินหน้า !

 

สุวพันธุ์บอกคดีธัมมชโยยังไม่หยุด

ยังคงเดินหน้าไปเรื่อยๆ

 

 

 

หุหุ..สงสัยนายสุวพันธุ์ยังไม่รู้ว่า "หลวงพ่อคือใคร" ต้องไปถามนายมโนจึงจะได้คำตอบ ถามว่า ที่ว่าเดินหน้านั้นคืออะไร ก็ตอบได้ว่า "นาฬิกา" ไงครับท่าน มันเดินไปเรื่อยๆ ยังไม่หยุด แต่สำหรับคดีธัมมชโยนั้น หยุดกึกหยุดกัก ประกาศว่า "ตราบใดที่ประเทศไทยยังไม่เป็นประชาธิปไตย ก็จะไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม" นั่นชัดเจนว่า ไม่ยอมรับรัฐบาล คสช. อันนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนบิ๊กตู่และบรรดาบิ๊กๆ คสช. เมื่อได้ยินแล้วจะรู้สึกอย่างไร "ไอไม่สน" เพราะคนเราเมื่อเล่นถึงบทนี้แล้วมันก็..ไม่มีอะไรจะต้องกลัว เพราะเชื่อมั่นว่า ต่อให้เอาทหารมาทั้งกองทัพ ชาววัดพระธรรมกายก็ไม่หวั่น เขายอมตายเพื่อหลวงพ่อ เข้าใจตรงกันนะ !

 

 

วิธีแก้ปัญหาพระศาสนาง่ายๆ ก็คือ รีบๆ นำเอาพัดยศ "สมเด็จพระสังฆราช" ไปประเคน "สมเด็จช่วง" เสียโดยไว แล้วหลังจากนั้นก็รีบประกาศสถาปนา "ธัมมชโย" ขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาคณะ แทนตำแหน่งที่ว่างอยู่ เพื่อจะได้มาช่วยเหลือกิจการงานคณะสงฆ์ไทย โดยเฉพาะปัญหาชายแดนใต้ เพราะถ้าไม่มีธัมมชโยแล้ว พระสามจังหวัดชายแดนใต้ "จะอดตายหมด" เขาได้อยู่ได้กินมีชีวิตรอด สืบอายุพระพุทธศาสนามาจนถึงทุกวันนี้ "เพราะธัมมชโย" มิใช่รัฐบาลหรือคณะสงฆ์ไทย เข้าใจไหม ?

 

 

 

 

 

 

เผยคดีธรรมกายเดินหน้าคุยอยู่ ชี้ธัมมชโยยังไม่ยอม อ้างไม่ไว้ใจ

 

 

สุวพันธุ์เผย คดีธรรมกายไม่ได้เงียบ ยังเดินหน้าคุยต่อเนื่อง แต่ธัมมชโยยังไม่ยอม อ้างยังขาดความไว้เนื้อเชื่อใจ ขณะทางคดียังคงเดินหน้าต่อ

 

15 ก.ย. 59  เมื่อเวลา 15.00 น. ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ที่ขณะนี้ดูเงียบๆ ไปว่า ถือว่ามีความคืบหน้าพอสมควร โดยมีการทำทั้ง 2 ด้านพร้อมๆ กัน คือ ด้านของทางพระสงฆ์ ที่ทางเจ้าคณะภาค 1 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ส่วนอีกด้านคือทางคดี ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรม ก็ว่าของเขาไป

 

"เราพยายาม อยากให้เขาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่คุยกันแล้ว ก็ยังติดปัญหาในเรื่องความไว้เนื้อเชื่อใจกัน เขายังไม่ยอม ที่ผ่านมาคุยกันมาตลอดอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง ไม่ได้หยุด โดยพระผู้ใหญ่ทั้งเจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัด ก็คุยกันตลอด แต่เขาก็ยังไม่ยอม" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า อีกนานหรือไม่จึงจะหาทางลงได้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า คดีไม่ได้หยุด ความพยายามในการที่จะดำเนินคดีก็ยังทำกันต่อ ซึ่งก็ทำได้หลายอย่าง คณะสงฆ์ก็ไม่อยากทำอะไรให้ยุ่งยาก อยากให้ทุกอย่างราบรื่น ดังนั้นจนถึงขณะนี้ยังคงมีความพยายามในการที่จะทำให้ทุกอย่างราบรื่น ขณะที่กระทรวงยุติธรรม ก็ยังทำของเขาไป ตนก็คุยกับรมว.ยุติธรรมอยู่ ดังนั้นต้องรอดู แต่จะว่าไม่คืบเลยก็ไม่ได้ เพราะคณะสงฆ์ก็ตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว ก็ถือว่าในส่วนของคณะสงฆ์ก็ทำอยู่

 

 

 

 

ข่าว : แนวหน้า : 15 กันยายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264