ขาใหญ่สะท้าน คลองสามสะเทือน !

 

 

สนธิเข้าเรือนจำ

 

ตอกย้ำ "ธัมมชโย" ไม่กล้าออกวัด

 

 

 

 

 

 

สวรรค์ หรือ นิพพาน ? เส้นทางของ 2 ศาสดา

 

 

 

 
 

กฎหมาย หรือ กฎแห่งกรรม ?

 

 

 

 

เรียกว่าแทบจะปิดประตูตายกันเลยทีเดียว สำหรับผู้ทรงอิทธิพลหนึ่งเดียวแห่งประเทศไทยในวันนี้ ผู้ที่มีชื่อว่า "ธัมมชโย" กับการออกจากวัดพระธรรมกายไปมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ หลังจากมีข่าวดัง 2 ช็อต ติดๆ กัน นั่นคือ

 

 

1. ข่าวผู้ต้องหาตับแตกตายหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

 

2. ข่าวนายสนธิ ลิ้มทองกุล หัวหน้ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 20 ในข้อหาทำผิด พรบ.ตลาดหลักทรัพย์

 

ทั้งสองข่าวบ่งบอก "สัญญาณอันตราย" ทั้ง 2 ทาง ได้แก่

 

1. อันตรายในมือเจ้าหน้าที่ ก่อนหน้านี้มีกรณี "หมอหยอง-ติดเชื้อในกระแส" ก็สร้างความระส่ำระสายให้แก่สาวกธรรมกายมาแล้ว วันนี้ มีข่าว "ปั๊มหัวใจตับแตกตาย" เพิ่มเติมกระแสเข้าไปอีก ทั้งหวาดเสียวและสยดสยองไปทั้งคลองสาม ไม่กล้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่

 

2. อันตรายสำหรับผู้ทรงอิทธิพล ภายใต้สโลแกน "ใหญ่แค่ไหนก็จับ" ถ้านับจากคดี พล.ต.อ.พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งถือว่าเป็นตำนานของตำรวจท่านหนึ่ง เรื่องสายสัมพันธ์นั้นคงไม่ต้องพูดถึง แต่ถึงที่สุดแล้วก็..ไปไม่รอด เรื่อยมาจนถึง..The Big Brother สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้สร้างตำนาน "เปลี่ยนเมืองไทยในยุคมิลเลเนียม" สามารถกระชากอารมณ์คนไทย ซึ่งอยู่ภายในระบอบประชาธิปไตยมานานกว่า 60 ปี ก่อนหน้านี้ใครทำรัฐประหารถือว่า "ไม่ชอบธรรม" แต่สุดท้าย สนธิก็สามารถ "สร้างความชอบธรรม" ให้แก่การปฏิวัติรัฐประหารได้ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า หัวหน้าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ผู้กล้าประกาศว่า "ผมสังกัดพรรคจักรี" จะถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก นานถึง 20 โดยไม่รอลงอาญา

 

นอกเหนือจาก "ม็อตโต-ใหญ่แค่ไหนก็จับ" นั้น ยังมีสาระภายในอีกว่า คดีความของสนธิ ลิ้มทองกุล นั้น ไม่มีผู้เสียหาย ธนาคารกรุงไทยไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ไม่มีสมาชิกคนใดในกลุ่มผู้จัดการ แจ้งความดำเนินคดีกับนายสนธิ แต่เป็น..ความผิดทาง พรบ.ตลาดหลักทรัพย์ โดยทางนายสนธิก็ต่อสู้คดีว่า "ตนเองไม่ได้มีเจตนาทุจริต และไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่มีผู้เสียหาย" แต่สุดท้ายศาลก็ลงอาญา

 

ถามว่า กรณีสนธิ เหมือนกับกรณีธัมมชโย ตรงไหน ?

 

คำตอบก็คือ เหมือนกันยังกะฝาแฝด ไล่ตั้งแต่เป็นผู้ทรงอิทธิพลระดับประเทศ ต้องคดีที่ไม่มีผู้เสียหาย หรือผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ ธัมมชโยได้เงินมาก็เอามาสร้างวัด ฯลฯ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น เมื่อคดีขึ้นสู่ศาล ศาลจะพิพากษาออกมาแนวไหน คดีของ "สนธิ ลิ้มทองกุล" ถือว่าเป็นคดีนำร่องอย่างชัดเจน ชัดเจนจนกระทั่งว่า ขาใหญ่สะท้าน คลองสามสะเทือน !

 

เพราะถ้าระดับ "ศาสดาสนธิ" ยังเข้าคุกได้ "ศาสดาธัมมชโย" ก็คงไม่รอดเช่นกัน !

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 10 กันยายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264