ค้านสรรพสามิต !

 

 

ติดใจเป็นช่างซ่อมรถเบนซ์สมเด็จช่วง

แต่ถูกปรับเกือบ 7 ล้าน

แถมโดนตุ๊แป๊ะฟ้องร้องอีก 10 ล้าน

 

ชีวิตช่างซ่อมหนอ ทำไมถึงบัดซบเช่นนี้ !

 

 

 

 

 

 

 

ช่างวิชาญยื่นค้านสรรพสามิตสั่งจ่ายภาษีย้อนหลังเบนซ์สมเด็จช่วง 6.8 ล้าน ยันไม่เกี่ยวข้อง แค่รับจ้างซ่อมเท่านั้น

 

 

MGR Online - "ช่างวิชาญ" เจ้าของอู่ซ่อมรถเบนซ์โบราณสมเด็จช่วง ยื่นหนังสือค้านกรมสรรพสามิตเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 6.8 ล้านบาท งงเข้าไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร แค่รับจ้างซ่อมเท่านั้น และไม่มีเงินให้
       
วันนี้ (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กรมสรรพสามิต นายวิชาญ รัษฐปานะ อายุ 51 ปี พร้อมด้วยนายเริงยศ ทรัพย์เงินทอง ทนายความ และนายนคร แก้วยิ่งยง ทนายความ เดินทางมายื่นหนังสือคัดค้านคำสั่งกรมสรรพสามิตกรณีให้เสียค่าปรับรถเบนซ์โบราณของสมเด็จช่วง 6.8 ล้านบาท หลังดีเอสไอตรวจสอบพบว่ามีการเลี่ยงภาษี โดยมีนายวันชัย ตั้งวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายสรรพสามิต เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ
       
นายวิชาญกล่าวว่า ที่มายื่นเรื่องในวันนี้เนื่องจากครั้งที่แล้วสรรพสามิตสรุปว่า ทางอู่นายวิชาญจะต้องเสียภาษีย้อนหลัง 6 ล้าน 8 แสนบาท ตนไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องจ่าย และไม่เข้าใจในข้อกฎหมายว่าตนมาเกี่ยวข้องได้อย่างไร ในเมื่อตนเป็นเพียงอู่ซ่อมรถรับจ้างเท่านั้น หากมีหนังสือมาเรียกเก็บเงินตนก็ไม่มีให้ ในส่วนตัวไม่ได้คาดหวังว่าจะมายืนตรงนี้ เพราะคิดว่าในชีวิตคงไม่มีอะไรแล้วก็เลยรับจ้างซ่อมรถหาเงินเลี้ยงลูกเลี้ยงครอบครัว หลังจากนี้คงต้องทำตามขั้นตอนของกฎหมาย หากมีการเรียกมาให้ข้อมูล ตนก็ยินดีจะให้ความร่วมมือ แต่ก็มีน้องๆ ที่เป็นทนายความที่รู้จักกันอาสามาช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว รวมทั้งน้องๆ ในแก๊งมอเตอร์ไซค์ที่จะมาช่วยเหลือ แต่ตนบอกว่าไม่มีค่าจ้างให้ ขอตอบแทนเป็นการซ่อมรถให้ อีกอย่างเวลามีรถมาซ่อมที่อู่ตนก็ไม่ได้เรียกเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรถ เลยไม่รู้ว่ารถคันไหนเป็นของใคร แต่ยอมรับว่ารถเมอร์เซเดส เบนซ์ หมายเลขทะเบียน ขม 99 กทม. เป็นของสมเด็จช่วงจริง สุดท้ายนี้อยากจะขอความเป็นธรรมในกรณีดังกล่าวด้วย

 

ด้านนายเริงยศกล่าวว่า ทางเราก็จะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็ได้แจ้งสรรพสามิตไปแล้ว ซึ่งมีกรอบระยะเวลา 45 วัน หลังจากนี้หากสรรพสามิตพิจารณาแล้วมีความเห็นว่าจะต้องเรียกเอกสารเพิ่มเติม หรือพยานต่างๆ ทางสรรพสามิตจะส่งเป็นหนังสือให้นายวิชาญโดยตรง

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ : 8 กันยายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264