ห้าพันล้าน !

 

งบประมาณสำนักพุทธฯ ปี 60

พนมบอก จะเอาไปใช้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด

 

 

อา..ก็เห็นพูดกันแบบนี้ทุกปีล่ะฮ่ะ เวลาขอเงินเขาก็ปากหวานปานน้ำผึ้ง พอได้เงินมาก็ว่ากันอีกที เพราะทีใครก็ทีมัน วันนี้ นอกจากพันธกิจในการ "เสริมเก้าอี้ ผอ.พศ." ให้แข็งแรง จะเป็นมาตรการเร่งด่วนแล้ว ก็ยังไม่เห็นแววว่าทางสำนักพุทธฯ จะมียุทธศาสตร์อะไรไปไกลกว่านั้น เพราะแค่เรื่อง "มัสยิดปากคาด-บึงกาฬ" ก็ยังให้คนในท้องที่ชักคะเย่อกันเอง ส่วนกงส่วนกลางไม่เห็นช่วยเหลืออะไร เรื่องธรรมกาย เรื่องนายคึกฤทธิ์พุทธวจน ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ปล่อยไปแบบตัวใครตัวมัน วันนี้ วิชา "รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี" ถือว่าสำคัญที่สุด ความจริงแล้ว การบริหารจัดการสำนักพุทธฯ นั้นก็ไม่เห็นมีอะไรมาก แค่พิมพ์คำสั่ง "คสช" หรือ "ม.44" ปิดไว้ "ทุกประตู" ของพุทธมณฑล แค่นี้ก็เป็นยันต์คุ้มผีคุ้มสางแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำอันตราย เพราะการทำงานดีเลิศจนล้ำหน้า ถือว่าเป็นภัยชนิดหนึ่งเช่นกัน ต้องท่องคาถา "ถูกต้องครับนาย สบายครับท่าน ทันครับผม เหมาะสมขอรับ" นั่นแหละ รับรองว่าปลอดภัยยิ่งกว่าใช้วอลโว่ !

 

 

 

 

 

พนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักพุทธฯ

 

 

 

 

 

 

 

นี่ แบบนี้ฮะ การทำงานที่ถูกต้องของสำนักพุทธฯ

 

(ซูฮกไม่เป็น เป็นใหญ่ยากส์)

 

 

 

สำนักพุทธฯ ตั้งเป้าทำงานปีงบฯ 60

 

วันนี้ (24 ต.ค.) นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวถึงงบประมาณ 5,054,929,800 บาท ที่ พศ. ได้รับว่า จะเน้นพันธกิจ 5 ด้าน ได้แก่

 

1.เสริมสร้างให้สถาบันและกิจการทางพระพุทธศาสนามีความมั่นคงยั่งยืน

2.สนับสนุนส่งเสริมและจัดการการศึกษาสงฆ์ และการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เพื่อพัฒนาให้มีความรู้คู่คุณธรรม

3.จัดการศึกษาสงฆ์ เพื่อผลิตและพัฒนาศาสนทายาท ที่เปี่ยมปัญญาพุทธธรรม เผยแผ่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญงอกงาม และร่วมสร้างสังคมพุทธธรรมที่มีการเปลี่ยนแปลง

4.ดำเนินการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก และ

5.พัฒนาการดูแลรักษา และจัดการ ศาสนสมบัติ ให้เป็นประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาและสังคม

นายพนม กล่าวต่อไปว่า สำหรับแนวทางการทำงาน จะเน้นการขับเคลื่อนมาตรการอุปถัมภ์และคุ้มครองศาสนาต่างๆ ในประเทศไทย ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แก่

 

1. ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษา

2 .ส่งเสริมและสนับสนุนการเผยแพร่หลักธรรมที่ถูกต้อง

3.อุปถัมภ์และคุ้มครองศาสนา

4. ส่งเสริมความเข้าใจอันดีและความร่วมมือระหว่างศาสนา และ

5. สร้างการรับรู้และความเข้าใจในกิจการของศาสนา

"สำหรับร่าง
พ.ร.บ.การศึกษาพระปริยัติธรรม ได้เตรียมเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาแล้ว ส่วนร่างกฎหมายลูกประกอบร่าง พ.ร.บ. กำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้เสร็จทันร่าง พ.ร.บ. ฉบับนี้ ประกาศใช้เป็นกฎหมาย" ผอ.พศ.กล่าว

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 25 ตุลาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264