ประเคนคึกฤทธิ์ !

 

ศิษย์เก่าแจ้ง 3 ข้อหาหนัก

ลวนลาม ฉ้อโกง และอวดอุตริมนุสสธรรม

 

งานนี้ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต !

 

 

 

โอ..ติดบ่วงมารเสียแล้วล่ะ ศาสดาแห่งลัทธิพุทธวจน นามว่า "คึกฤทธิ์" แต่คิดไม่ลึก แค่ลอกๆ ปอกๆ เอาของเขามาเป็นของตัว แถมมั่วอีกต่างหาก ซักไปไซ้มาก็หาสาระไม่ได้ สติแตกถึงขั้น "ถ้าไม่เชื่อพระเจ้าอโศกแล้วท่านห่มผ้าเหลืองทำไม" ดู๋ดู ศาสดาพยากรณ์แบบเม้งแตกได้ด้วย

 

 

บอกแล้วว่า สอนศาสนาแบบ "แกว่งเท้าหาเสี้ยนรายวัน" น่ะ รับรองว่าไม่นาน ต้องมีนักเลงมาเหยียบหัวแม่ตีน คนดีมีสติปัญญาไม่มีใครทำโง่ๆ แบบนายคึกฤทธิ์นี่หรอก ว่าแต่คราวนี้เห็นทีได้คลานเข่าเข้าวัดปากน้ำตามมหาวออีกรอบแล้วล่ะ ไปหาสมเด็จช่วงเสียคนเดียว ทุกอย่างก็เรียบร้อย !

 

 

 

 

 

 

ภาพน่าเศร้า ศาสนามีปัญหา น่าที่คณะสงฆ์จะได้รีบจัดการให้เรียบร้อย แต่สมเด็จช่วงกลับเปิดประตูต้อนรับคนมีปัญหา แล้วปล่อยให้อุบาสกอุบาสิกาจัดการกันเอง แต่ตำแหน่งพระสังฆราชน่ะอยากได้ เฮ้อ พูดไปก็ไลฟ์บอย !

 

 

 

 

 

 

คึกฤทธิ์ !

 

 

 

อดีตลูกศิษย์-สีกา หอบหลักฐานร้อง "เจ้าคณะตำบล-พศ." กล่าวหา เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง "ลวนลาม-ฉ้อโกง"

 

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2559 ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแแห่งชาติ (พศ.) อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม นายมานพ บุญชื่น ประธานกลุ่มพุทธพจน์จากพระไตรปิฎก (พพต.) เปิดเผยภายหลังยื่นหนังสือร้องเรียนกล่าวหา พระอธิการคึกฤทธิ์ โสตถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง ต.คลองสิบ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ให้ต้องอาบัติปาราชิก เนื่องจากพบความผิดหลายประเด็น อาทิ ลวนลามสีกา ฉ้อโกงประชาชน อวดอุตริมนุสสธรรม เป็นต้น โดยแนบเอกสารหลักฐาน รูปภาพ และคลิปวีดิโอ มอบให้ นายประดับ โพธิกาญจนวัตร โฆษก พศ.นำไปตรวจสอบว่า ตนพร้อมด้วย น.ส.ณัฐนันท์ สุดประเสริฐ ประธานกลุ่มพุทธบริษัทสภาเพื่อรักษาพระธรรมวินัย (พสธ.) และคณะ ได้เข้าร้องเรียนต่อ พศ. เพื่อให้ตรวจสอบความผิดของพระอธิการคึกฤทธิ์ เนื่องจากเคยเป็นโยมอุปถัมภ์พระอธิการคึกฤทธิ์มาก่อน จึงทราบพฤติกรรมของพระอธิการคึกฤทธิ์มาโดยตลอด เห็นทำความผิดทั้งทางโลก และทางธรรม ซึ่งตนเคยเตือนแล้วแต่ไม่เป็นผล ดังนั้น จึงเลิกศรัทธา และร่วมกับคณะเข้าร้องเรียนต่อ พศ. ส่วนความผิดที่ปรากฏ และมีหลักฐานชัดเจน ได้แก่ ความสัมพันธ์กับสีกา 2 คน อวดอุตริมนุสสธรรม ฉ้อโกงประชาชน เป็นต้น

 

นางณัฐนันท์ สุดประเสริฐ กล่าวว่า เคยร้องเรียนพระอธิการคึกฤทธิ์เรื่องไม่ปฏิบัติตามพระธรรมวินัย กรณีที่พระอธิการคึกฤทธิ์สวดปาฏิโมกข์ 150 ข้อ ทั้งที่ในพระไตรปิฎก หรือมติมหาเถรสมาคม (มส.) ให้พระสงฆ์ไทยสวดปาฏิโมกข์ 227 ข้อ เเต่เนื่องจากขณะที่ตนร้องเรียนไม่มีโจทย์ที่มีหลักฐานเกี่ยวกับความผิดในเรื่องอื่นๆ จึงไม่สามารถเอาผิดได้ แต่ขณะนี้ผู้ใกล้ชิดพระอธิการคึกฤทธิ์ได้รวมตัวกันเป็นโจทย์ และมีหลักฐานเอาผิดพระอธิการคึกฤทธิ์อย่างชัดเจน

 

นายกฤษณ์ ปานพุ่ม ผู้ประสานงาน พพต.ในฐานะเคยเป็นผู้ติดตามพระอธิการคึกฤทธิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเห็นพฤติกรรมพระอธิการคึกฤทธิ์หลายอย่าง จึงมั่นใจว่าท่านขาดจากความเป็นพระ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ผู้ร้องเรียนยังได้ยื่นหนังสือต่อเจ้าคลองสิบ (ธรรมยุต) ให้ตรวจสอบเรื่องอธิกรณ์พระอธิการคึกฤทธิ์ และยังขอให้เจ้าคณะผู้ปกครองระงับการปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง และให้หยุดเผยแพร่พุทธวจน ทั้งนี้ หนึ่งในสีกาที่กล่าวหาว่าถูกพระอธิการคึกฤทธิ์ลวนลาม ได้มาร่วมยื่นหนังสือด้วย แต่ไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 11 ตุลาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264