ครั้งที่ 4 !

 

อัยการเลื่อนฟ้องธัมมชโยและพวก

 

เหตุผลเดิม สอบยังไม่ครบ

 

 

 

อา..ก็บอกแล้วไงว่า ต้องเห็นใจอัยการ การสอบธัมมชโยนั้นมันยุ่งยากซับซ้อนซ่อนเงื่อน แค่ไล่เช็คนับพันนับหมื่นใบผ่านใครต่อใครในรอบสิบปีก็แทบกระอักแล้ว ไหนจะต้องไปตามสัมภาษณ์บุคคลที่สาม ทั้งสตีฟ จ็อปส์ ทั้งใครต่อใครในปรโลกนิวส์ ต้องไปสำรวจพื้นที่ถึง "ดุสิตบุรี เฟสสาม" ที่ประกาศขายกันกลางธรรมกายทีวีเหมือนเมืองทองธานีไม่มีผิด แถมยังต้องอ่านพระไตรปิฎกอีกตั้ง 45 เล่ม เพื่อเทียบเคียงว่า "ผิดตรงไหนอย่างไร" มันก็ต้องใช้เวลาเป็นธรรมดา อาจนะ อาจจะนานถึง 100 ปีก็เป็นได้ แค่รถเบนซ์สมเด็จช่วงคันเดียว อัยการก็ยังทำงานไม่เสร็จ นับประสาอะไรกับคดีธัมมชโย ซึ่งซับซ้อนกว่ากันเป็นพันเท่า เดี๋ยวรอให้เกษียนอายุราชการออกไป แล้วก็โยนสำนวนให้อัยการคนใหม่เข้ามารับไม้แทน เข้าระบบราชการเหมียนเดิม ไม่ว่าจะมีปฏิวัติหรือไม่ ไทยแลนด์ก็ยังคงเป็น ไทยแลนด์ บิ๊กตู่ขออย่างเดียว "อย่าออกไปนุ่งกระโจมอกอาบน้ำกลางถนน มันอายชาวโลกเขา" อิอิ !

 

 

 

 

ภาพบาดตาของรัฐบาลไทย

 

 

 

 

โฆษกอัยการแถลงเลื่อนสั่งคดี "ธัมมชโย-ศุภชัย" กับพวก ฟอกเงิน ครั้งที่ 4 เหตุรับผลสอบเพิ่มไม่ครบ นัดใหม่ 7 พ.ย.

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เผยแพร่เอกสารแถลงการเลื่อนนัดสั่งคดี นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาที่ 1 และพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาที่ 2 กับพวกรวม 5 คน กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และรับของโจร

 

โดยระบุว่า ขณะนี้พนักงานอัยการ คณะทำงานคดีนี้ยังได้รับผลการสอบสวนเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไม่ครบถ้วน อีกทั้งเอกสารในสำนวนคดี และเอกสารเพิ่มเติมที่พนักงานสอบสวน ส่งให้อัยการพิจารณามีจำนวนมาก และเนื้อหามีความสลับซับซ้อน ประกอบกับคดีนี้ เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดยมีผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนสูงมาก พนักงานอัยการ คณะทำงานต้องใช้ความละเอียด รอบคอบในการพิจารณาสำนวนและสั่งคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และเพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคม

 

ร.ท.สมนึก กล่าวอีกว่า พนักงานอัยการ จึงเลื่อนการสั่งคดีนี้ออกไปก่อน และนัด น.ส. ศรัณยา มานหมัด ผู้ต้องหาที่ 3 และนางทองพิน กันล้อม ผู้ต้องหาที่ 4 มารายงานตัว เพื่อฟังคำสั่งต่อไป ในวันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ เวลา 10.00 น.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเลื่อนสั่งคดีฟอกเงินนี้ เป็นครั้งที่ 4 แล้ว นับตั้งแต่ที่พนักงานอัยการได้รับสำนวนการสอบสวนจากดีเอสไอ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน โดยขณะนี้ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร  ยังคงถูกคุมขังในเรือนจำฯ ในคดีที่ถูกศาลอาญา พิพากษาจำคุกจำคุก 8 กระทง 32 ปี คดียักยอกทรัพย์สหกรณ์ฯ สำนวนแรก ส่วนพระเทพญาณมหามุนี หรือ นายไชยบูรณ์ สุทธิผล หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ถูกออกหมายจับ ซึ่งยังติดตามตัวมาไม่ได้

 

 

 

ที่มา : มติชน : 6 ตุลาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264