ตีกรรเชียง !

 

บิ๊กต๊อกโบ้ยถามอัยการเรื่องธัมมชโย

 

โอ้โห โอ้โฮ มุกนี้คิดได้ไงเนี่ย !

 

 

 

อา..ชายชาติทหารผ่านศึก นึกไม่ถึงว่าจะได้ยินปากของ "บิ๊กต๊อก" ตอบคำถามแบบนี้ ทั้งๆ ที่จริงแล้ว เรื่องธัมมชโยนั้นมี 2 ประเด็น คือ เรื่องจับ กับ เรื่องฟ้อง เรื่องหลังนั้นเป็นของอัยการ นักข่าวเขาก็รู้ แต่ที่อยากรู้ก็คือ "จะจับเมื่อไหร่ และจับได้หรือไม่" นั่นต่างหาก เป็นถึงรัฐมนตรีตอบคำถามแบบนี้มันก็ "เสียชาติทหาร" หมด ตอบได้ก็ตอบ ตอบไม่ได้ก็บอกว่า "ตอบไม่ได้" สิคุณทหาร จะโบ้ยไปหาอัยการทำไม

 

ณ วันนี้ ท่าทีของรัฐบาล คสช. ก็คล้ายกับว่า "โยนเผือกร้อนไปให้รัฐบาลหน้า" เพราะว่าปีหน้าก็จะมีเลือกตั้งแล้ว รัฐบาลบิ๊กตู่ก็อยู่รักษาการ-รักษาอำนาจ ไปเรื่อยๆ รอม็อบมาปิดกรุงเทพฯอีกเมื่อไหร่ ค่อยขับรถถังออกมา "ยึดอำนาจ" อีกเมื่อนั้น เพราะความรักชาตินั้นจะเกิดก็ต่อเมื่อ "มีม็อบปิดถนน" เท่านั้นกระมัง ?

 

ถ้านะ..ถ้ารัฐบาลบิ๊กตู่ ซึ่งยึดอำนาจประเทศชาติด้วยกระบอกปืน ยังไม่สามารถจะจับธัมมชโยไปดำเนินคดีได้ ก็อย่ากลับมาเลยสมัยหน้า เดิมพันขี้หมากองเดียว เพราะขนาดอำนาจล้นฟ้ายังทำอะไรไม่ได้ สะเออะจะมาเป็นนายกหลังเลือกตั้ง ฝันกลางวันมั๊ง ?

 

ถึงได้บอกว่า ถ้ารัฐบาลหมดน้ำยาจะจับธัมมชโย ก็ง่ายจะตายไป แค่นำเอาพัด "สมเด็จพระสังฆราช" ไปประเคนสมเด็จช่วง และสถาปนา "ธัมมชโย" ขึ้นเป็นสมเด็จ แทนตำแหน่งที่ว่างลงอีกรูปหนึ่ง ทุกอย่างก็จะราบรื่น หรือถ้าจะให้ดีกว่านั้น ก็ต้อง "สถาปนา-ธัมมชโย" ขึ้นเป็นพระสังฆราชเสียเลย เพราะเห็นว่ามหาเถรสมาคมทั้ง 17 เสียง และพระสงฆ์ทั่วประเทศไทย 30000 กว่าวัด ก็ยินยอมหมอบราบคาบแก้วหมดแล้วมิใช่หรือ กลัวมวลชนของธัมมชโยมิใช่หรือถึงได้ไม่กล้าจับ ทางออกมีเห็นๆ รีบๆ ออกตัวเสียเถิด ประเทศชาติจะเกิดสันติสุข นะ บิ๊กตู่-บิ๊กต๊อก นะ !

 

 

 

 

 

 

สุดยอดอิทธิฤทธิ์

 

ปิดวัดนานกว่า 3 เดือน รัฐบาลทหารหาไม่เจอ

ออกเหรียญรุ่นขาโตเมื่อไหร่ รับรองเกลี้ยง !

 

 

 

 

 

 

ผมมีหน้าที่สอบสวน ไม่มีหน้าที่จับ !

 

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

 

 

 

 

 

ว่าแต่..คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ เห็นเขียนกลอนสรรเสริญเยินยอ "มหาวอ" เหมือนเทพเจ้า จะไม่เขียนถวาย "ธัมมชโย" ซักกลอนสองกลอนบ้างหรือ ถึงธัมมชโยจะอวดอุตริมนุสสธรรม แต่ก็ไม่เคยประกาศว่า "ชีวิตสงฆ์ควรปราศจาก ยศ ทรัพย์ อำนาจ" และไม่เคยไปหาสมเด็จช่วง มีแต่สมเด็จช่วงไปหาธัมมชโย ต่างกับ "มหาวอก" ที่ประกาศปาวๆ แล้วก็คลานเข่าเข้าวัดปากน้ำ ด้วยกริยาสอพลอตอแหล อยากเป็นเจ้าคุณ นะคุณเนาวรัตน์ พระตอแหลแบบมหาวอยังยกยอได้ ยกธัมมชโยอีกซักคนจะเป็นไรไป ประเทศไทยจะได้ครบเครื่องเรื่องวรรณกรรม !

 

 

 

 

 

 

บิ๊กต๊อกโยนอัยการตอบคำถามสังคม ปมฟ้องพระธัมมชโย

 

4 ต.ค.59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีเกี่ยวที่ข้องกับวัดพระธรรมกาย และพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ขณะนี้ขั้นตอนยังอยู่ที่อัยการ ซึ่งยังไม่มีการส่งฟ้อง แต่คาดว่าจะเป็นเร็วๆ นี้ พวกท่านก็มาถามแต่ตน สังคมต้องไปถามที่อัยการ ไม่ใช่ถามตน ตนไม่ได้มีหน้าที่ควบคุมอัยการ หน้าที่ของตนคือสอบสวน เมื่อเสร็จแล้วก็ต้องพึ่งอัยการ ซึ่งจะจัดการอย่างไรก็ว่าไป

 

 

 

ข่าว : แนวหน้า : 4 ตุลาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264