เน่าใน !

 

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอกินสินบนคลองจั่น

 

รายแรกพบ 40 ล้าน !

 

ตัวใหญ่อาจจะกินใหญ่กว่านั้น

 

 

 

 

อา.. นั่นละเห็นไหม ดีเอสไอก็ดีเอสไอเถอะ เป็นถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ ก็ต้องมีการ "จ่ายเป็นพิเศษ" ถึงจะสามารถ "บิดกฎหมายให้หงิกงอได้" นี่ไงที่มันทำลายเครดิตของดีเอสไอเสียป่นปี้ ขนาดอยู่ในรัฐบาลทหารก็ยังกินกันขนาดนี้ ถ้าปล่อยประชาธิปไตยเต็มใบจะขนาดไหน

 

 

 

 

 

 

แจกทุกวงการ ไม่กินก็ให้มันรู้ไปสิ ชิตัง เม !

 

 

 

 

ดีเอสไอ แจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน 2 ผัว-เมีย จนท.ดีเอสไอ คดีสหกรณ์คลองจั่นพบเงินเข้าบัญชี 40 ล้าน

 

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนในคดีพิเศษที่ 42/2559 ซึ่งเป็นคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ในกลุ่มของนายหน้าขายที่ดิน ซึ่งเชื่อมโยงกับการนำที่ดินของสหกรณ์ไปขายให้กับบริษัท พิษณุโลก เอทานอล จำกัด ว่าในวันนี้ตนได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้องในการรับเช็คจากการขายที่ดินดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งมีกว่า 10 ราย ในส่วนของ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องหาและอดีตประธานสหกรณ์ฯคลองจั่น ทางพนักงานสอบสวนได้เดินทางเข้าแจ้งข้อกล่าวหาภายในเรือนจำกลางบางขวาง เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 4 ราย

 

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนยังรายงานให้ทราบอีกว่า ในวันนี้ยังได้แจ้งข้อกล่าวหาในคดีดังกล่าวกับข้าราชการดีเอสไอ 2 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกรรมการเงินที่มาจากการซื้อขายที่ดินด้วย โดยพบพยานหลักฐานเป็นเช็คสั่งจ่ายโดยนายศุภชัย ซึ่งมีการถ่ายโอนหลายทอดไปปรากฏในบัญชีเงินฝากของข้าราชการดังกล่าวเป็นเงิน 20-40 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าจะดำเนินการกับบุคคลที่มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน ส่วนข้าราชการทั้ง 2 ราย ที่มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีนั้น หากพนักงานสอบสวนส่งเรื่องมายังตนแล้ว จะตรวจสอบรายละเอียดและตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบทางวินัยและดำเนินการตามระเบียบต่อไป ทั้งนี้ ที่ผ่านมาคดีสหกรณ์ฯคลองจั่น ดีเอสไอได้ดำเนินการมาโดยตลอด และดำเนินคดีกับทุกคนที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี่ เพียงแต่ที่ผ่านมา สังคมและสื่อมวลชนให้ความสนใจแต่ประเด็นของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเท่านั้น ทั้งที่เรื่องนี้มีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก

 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้เรียก ทั้ง 2 รายมารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทั้ง 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน

 

 

 

ที่มา : มติชน : 12 พฤศจิกายน 2559

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264