ฮา ! ดีเอสไอไม่รู้ !

 

ว่าเจ้าคุณประสารเป็นใคร

ถามยิ่งกว่าเจาะข่าวตื้น !

 

 

 

 

 

 

 

โดรน !

 

 

 

อา..สงสัยจะได้เวลา "เช็คบิล" คีย์แมนม็อบแดงในผ้าเหลืองแล้ว ตามสูตรของการ "เซ็ตซีโร่" ทั้งทางด้านการเมืองและการศาสนา เสียแต่ว่า คำถามน่ะ เชยเหลือเกิน ไม่รู้แม้กระทั่งว่า คำว่า "เจ้าคุณ" นั้น เป็นอะไร ส่วนความสำคัญของเจ้าคุณประสารนั้น ถ้าจะถามให้ถูกตัวก็ต้องถาม "พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี หรือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่นำเอาเจ้าคุณประสาร "ไปพบ" กับท่านรองประวิทย์ ถึงในทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา เวลานั้นท่านรองประวิทย์ มีอำนาจเป็น "รักษาการนายกรัฐมนตรี" เพราะบิ๊กตู่ไปประชุมที่อเมริกา ถ้าไม่สำคัญแล้วจะต้องให้ "ผบ.ตร." นั่งประกบสองต่อสองไปทำเนียบได้อย่างไร แบบนี้ไงถึงจะได้ข้อมูล "ครบเซ็ต" ที่ต้องการ ถามสำนักพุทธฯเพียงแห่งเดียว เขาจะตอบหมดทุกคำถามได้อย่างไร ข้าราชการถึงอย่างไรก็ยังเป็นข้าราชการอยู่วันยังค่ำ ยังต้องดูทิศทางลม ว่าถ้าตอบไปแล้ว ภายหน้า เกิดอำนาจเปลี่ยน การเมืองเปลี่ยน แล้วเขาจะอยู่อย่างไร ไม่ให้เป็นปัญหาตามมาในภายหลัง ?

 

 

 

 

 

 

ธัมมชโย พ่อทุกสถาบัน !

 

 

 

 

 

 

 

 

ขาใหญ่ไม่กล้าจับ เดี๋ยวเด้ง !

 

 

 

 

 

 

หลงพ่อป่วยหนัก บ้านหมุน ไปไหนมาไหนไม่ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

ยกเว้น..ปล่อยนก !

 

 

สรุปว่า ดีเอสไอ ไม่จับ "ธัมมชโย" แล้วเหรอ ถึงได้หันมา "เล่นงาน" เจ้าคุณประสารแทน ตัวใหญ่ไม่กล้ากิน แต่ไปกินเด็ก มันก็เสียยี่ห้อ "ดีเอสไอ" หมด เป็นกรมสอบสวนคดีพิเศษจริงๆ สิ่งที่ควรทำกลับไม่ทำ สิ่งที่ไม่ควรทำก็ไพล่ไปทำ บ้านเมืองมันถึงเละเทะดังที่เห็น แต่ก็เถอะ จำนำข้าวกับจำนำยุ้งข้าว มันไม่เหมือนกัน ใครอยากอยู่เมืองไทยก็..ห้ามเถียง ซื้อเสียงผ่านการเลือกตั้ง กับ ซื้อเสียงผ่านการปฏิวัติและปลายกระบอกปืน ถึงยังไงก็ไม่เหมียน !

 

 

 

 

 

 

นี่ไง ภาพนี้ไง ดีเอสไอเคยเห็นไหม ?

 

 

 

 


 

 

ม็อบเจ้าคุณประสาร (บวกธรรมกาย) ยึดพุทธมณฑล

 

 

 

 


 

ตรึงกำลัง ห้ามทหารเข้าพุทธมณฑล

 

 

 

 

 

แสดงฤทธิ์ ยกรถทหาร

 

 

 

 

 

 

ล็อกคอทหาร !

 

 

 

 

 

 

หนังสือดีเอสไอถึงสำนักพุทธฯ

 

 

 

 

ดีเอสไอ ประสาน พศ. ขอข้อมูลตรวจสอบ "พระเมธีธรรมาจารย์"

 

รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งว่า ดีเอสไอได้ทำหนังสือถึงผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2559 ขอทราบประวัติการบวชของพระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จันทสาโร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีหนังสือร้องเรียนกล่าวหาว่า พระเมธีธรรมาจารย์ กระทำการเผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชักชวนให้พระภิกษุสงฆ์ คณะสงฆ์ พระสังฆาธิการ เข้าร่วมเป็นสมาชิกสมคบคิดกันตระเตรียมการชุมนุม เพื่อกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด อันอาจจะเข้าข่ายเป็นความผิดอาญา และเป็นการฝ่าฝืนประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทั้งนี้ ในหนังสือของดีเอสไอยังสอบถามด้วยว่า พระเมธีธรรมาจารย์ บวชในบวรพุทธศาสนานิกายไหน ปัจจุบันดำรงสมณศักดิ์อะไร อยู่ในตำแหน่งและมีหน้าที่อะไร และ พศ. ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้ดำเนินการหรือไม่อย่างไร และผลการดำเนินการอย่างไร พร้อมทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณัฐพล คูหาเรืองรอง เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการเป็นผู้ประสานงานโดยตรง

 

 

 

ที่มา : มติชน : 5 พฤศจิกายน 2559

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264