กลัวกล้อง !

 

 

ธัมมชโยต่อรองนาทีสุดท้าย

 

ขอมอบตัวในรถ

 

ไม่ให้ใครเห็น และไม่ให้ถ่ายรูป

 

 

 

 

 

กล้องถ่ายรูป ของแสลงของธัมมชโย

 

 

ธัมมชโย จ่อมอบตัว สภ.คลองหลวง มีข้อแม้ดีเอสไอต้องแจ้งข้อหาบนรถ

 

 

MGR Online "ธัมมชโย"มอบตัวที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ จนท.ต้องไปแจ้งข้อหาในรถตู้พยาบาล ส่วนอัยการพิเศษฝ่ายสอบสวน เผยยังไม่ได้รับการประสานมอบตัว ยันแจ้งข้อหาที่รพ.รัฐได้แต่ต้องแอดมิดหรือสถานที่ราชการเท่านั้น และวงประกันตัว 5 ล้านบาท หากไม่มาหารือ 27 พ.ค.นี้
       
สืบเนื่องจากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ขออนุมัติศาลออกหมายจับ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร หลังมีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด และ ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ ดีเอสไอ โดยขีดเส้นตายภายในวันที่ 26 พ.ค. 2559 ตามปรากฏเป็นข่าว
       
ล่าสุด วันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 12.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายสอบสวน 3 เดินทางมาร่วมประชุมคณะพนักงานสอบสวน เกี่ยวกับคดี พระธัมมชโย หลังครบกำหนดวันนัดหมาย นายขจรศักดิ์ เผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากวัดพระธรรมกาย ว่า ธัมมชโยจะมามอบตัวไหม ทั้งนี้หากไม่มาที่ ดีเอสไอ พนักงานสอบสวนดีเอสไอก็สามารถนัดไปแจ้งข้อหาที่ สถานพยาบาลของรัฐได้ แต่ต้องแอดมิด นอนโรงพยาบาล และสถานีตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ หรือที่ไหนก็ได้ แต่ต้องเป็นสถานที่ราชการเท่านั้น ยืนยันว่าหากมารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ให้ประกันตัว ในวงเงิน 5 ล้านบาท ตามที่ได้เปิดเผยไปก่อนหน้านี้แน่นอน หากพระธัมมชโยไม่มา คณะพนักงานสอบสวนก็จะประชุมหารือถึงมาตรการที่จะดำเนินการต่อไปอีกในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ทั้งนี้อัยการที่มาร่วมเป็นคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้ ไม่ได้มีเพียงตน แต่มีถึง 3-4 ท่าน และทางดีเอสไอเป็นแม่งานหลัก ซึ่งการตัดสินใจทั้งหมดต้องรอมีการประชุมคณะพนักงานสอบสวน
       
ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ค. มีกระแสข่าวว่า มีการประสานให้โรงพยาบาลจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม เผื่อกรณี พระธัมมชโย จะเลือกไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่ต้องได้รับการตรวจร่างกายจากแพทย์ภายนอกวัดพระธรรมกาย และมีกระแสข่าวลือว่า มีการประสานตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ พร้อมเตรียมพื้นที่หน้า สภ.คลองหลวง กรณี พระธัมมชโย เดินทางมาด้วยรถตู้พยาบาล และจะไม่ลงจากรถ โดยให้พนักงานสอบสวนดีเอสไอเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมดำเนินเอกสารการประกันตัวภายในรถตู้พบาบาล
       
ขณะที่วัดพระธรรมกาย มีการจัดชุด ชป.พท.ปตอ.พัน.2 เจ้าหน้าที่สำนักงานเทศบาลเมืองท่าโขลง 50 นายและชุดนอกเครื่องแบบ คอยสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของพระธัมมชโย ที่วัดธรรมกายด้วย

 

 

ข่าว : ผู้จัดการ : 26 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264