นอนยัน !

 

 

ธัมมชโยยังอยู่ในวัด

 

ไม่สู้ ไม่หนี ทำดีเรื่อยไป

 

 

 

 

 

 

 

"ธัมมชโย" ยังอยู่ที่วัด ! อ้างดูแลอาการป่วยวันต่อวัน นอนยันไม่หนีไปนอก

 

บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย มีญาติโยมมาทำบุญตามปกติ รปภ.เข้มคัดกรองคนเข้าวัด สำนักสื่อสารองค์กรแจงพระธัมมชโยยังป่วย ประเมินอาการวันต่อวัน ยันไม่หลบหนีออกนอกประเทศ และไม่มีใช้มวลชนกดดันให้รุนแรง
       
วันนี้ (26 พ.ค.) ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 10.45 น. พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้แถลงข่าวกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เรียกตัวพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ามอบตัวตามหมายจับของศาลอาญา ในคดีที่สมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ภายในวันนี้ (26 พ.ค.) ว่า ไม่ได้มีการใช้มวลชนใดๆ กดดันให้เกิดความรุนแรง คณะศิษย์เข้ามาทำบุญตามปกติ ไม่มีวัตถุประสงค์อื่นแอบแฝง ส่วนภารกิจหลักของทางวัด โดยเฉพาะทีมแพทย์ คือการดูแลรักษาอาการของพระธัมมชโย
 

"วัดพระธรรมกายเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ในขณะนี้หลวงพ่อยังอาพาธ ยังพักรักษาตัวอยู่ที่วัดพระธรรมกาย การประเมินอาการก็ยังต้องดูแลกันไปแบบวันต่อวัน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมก็จะเรียนให้สื่อมวลชนทราบในลำดับต่อไป สำหรับในทีมกฎหมายกับสำนักสื่อสารองค์กร ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานงานกัน แต่ว่าทางฝ่ายกฎหมายก็จะได้ให้ข้อมูลรายละเอียดกับหลวงพ่อ" พระมหานพพร กล่าว
       
พระมหานพพร ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว ยืนยันว่าหากดีเอสไอจะมาแจ้งข้อกล่าวหาที่วัด ก็ยินดีให้เจ้าหน้าที่มาในวัด และจะอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ส่วนขั้นตอนการประสานงานระหว่างทีมกฎหมายกับดีเอสไอ ก็อยากจะให้เรื่องนี้มีข้อสรุปนุ่มนวลละมุนละม่อมมากที่สุด เพราะไม่อยากให้เกิดความรุนแรงและข้อขัดแย้ง ส่วนอาการของพระธัมมชโยนั้น ขอประเมินอาการก่อน ขึ้นอยู่กับอาการของพระธัมมชโยมีสุขภาพขนาดไหน จึงจะได้แจ้งทีมกฎหมายทราบ
       
ส่วนกระแสข่าวว่า พระธัมมชโยเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศนั้น พระมหานพพร กล่าวว่า ขอยืนยันว่า พระธัมมชโยไม่หลบหนีไปไหนแน่นอน ถ้าจะมาพรุ่งนี้ยังอยู่ในวัดเหมือนเดิม ปัจจุบันไม่มีหนังสือเดินทาง ส่วนวีซ่าสหรัฐอเมริกาแบบระยะยาวนั้น ยกเลิกไปนานแล้ว ซึ่งพระธัมมชโยไม่เคยเดินทางออกนอกวัด 8-10 ปีแล้ว และยิ่งสุขภาพเป็นแบบนี้ไปไหนไม่ได้แน่นอน ขณะนี้ไม่ได้หลบหนีหรือเคลื่อนที่ไปไหน ส่วนการจะออกไปมอบตัวในวันนี้ ยังให้รายละเอียดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมาย ซึ่งช่วงบ่ายหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ
       
ส่วนบรรยากาศบริเวณภายในวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีสื่อมวลชนหลายสำนักมารอติดตามสถานการณ์ของพระธัมมชโย โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กรให้การต้อนรับ และพาสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมที่พักสามเณรภายในวัด โดยสถานการณ์ยังมีคณะศิษย์มาทำบุญตามปกติ ก่อนที่จะพาไปยังห้องแถลงข่าวภายในสำนักสื่อสารองค์กร โดยในวันนี้ภายในวัดมีมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะการคัดกรองบุคคลที่จะเข้าไปในวัดอย่างเข้มงวด

 

 

 

ข่าว : ผู้จัดการ : 26 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264