ดีเอสไอปัดข่าวธัมมชโยมอบตัวที่โรงพยาบาล

 

บอกต้องที่ดีเอสไอเท่านั้น

 

หากไม่มาก็เตรียมบุกวัดพระธรรมกาย

 

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด !

 

 

 

 

 

(ภาพ : ไทยรัฐ)

 

 

เอสไอปัดข่าวธัมมชโย ขอมอบตัวที่โรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับการติดต่อจากพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่าจะเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาคดีสมคบฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ภายในวันนี้ (26 พ.ค.) หรือไม่ โดยดีเอสไอได้เตรียมแผนปฏิบัติการ พร้อมนำกำลังเข้าจับกุมตามหมายจับของศาลอาญา หากพระธัมมชโยไม่เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนก็ไม่ถือว่ารอเก้อ เพราะมีแผนดำเนินการอยู่แล้ว

พ.ต.อ.ไพสิฐ ยังปฏิเสธถึงกรณีที่มีการระบุว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาพระธัมมชโยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยยืนยันว่าไม่มีการนัดหมายดังกล่าว และจะไม่มีการเปลี่ยนสถานที่แจ้งข้อกล่าวหา โดยคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอพร้อมอัยการ เตรียมความพร้อม และรอความชัดเจน เบื้องต้นได้ประสานตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ไว้ดูแลความเรียบร้อย ดังนั้นขอให้ความมั่นใจกับศิษยานุศิษย์ว่าจะได้รับความปลอดภัย

ด้านนายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 กล่าวในฐานะคณะพนักงานสอบสวนว่า หากพระธัมมชโยไม่เดินทางเข้ามอบตัว ตามขั้นตอนก็ต้องขอศาลออกหมายค้น และเข้าจับกุม กรณีที่เห็นว่าป่วย ก็จะส่งโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในฐานะนักกฎหมาย ตนเห็นว่าน่าจะมามอบตัวในวันนี้ เรื่องจะได้จบและเป็นประโยชน์กับตัวพระธัมมชโยเอง สำหรับบรรยากาศบริเวณด้านหน้าดีเอสไอ ยังไม่มีการเตรียมกำลังดูแลพื้นที่ และไม่มีศิษยานุศิษย์หรือญาติธรรมเดินทางมารอให้กำลังใจ มีเพียงสื่อบางส่วนที่รอติดตามทำรายงานข่าวเท่านั้น

 

 

ข่าว : เดลินิวส์ : 26 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264