สนิทธัมมชโย !

 

 

ศุภชัยสารภาพในคุก

 

ยอมรับสนิทสนมถึงขั้นมีชื่อเรียกเป็นรหัสเฉพาะสองคน

 

แต่เรียกว่าอะไร คงต้องให้..หมอมโน ช่วยเฉลยฮ่ะ !

 

 

 

อา..ถ้างั้นก็แสดงว่า ไม่คนใดก็คนหนึ่งที่ "พูดไม่จริง" ระหว่างท่านธัมมชโยกับท่านศุภชัย โดยฝ่ายแรกนั้นยืนยันพันเปอร์เซ็นว่า "ไม่รู้จักนายศุภชัยเป็นการส่วนตัว" ดังนั้น เรื่องรหัสลับ 007 อะไรนั่น คงเป็นเรื่องอนุบาลในฝันวิทยา ส่วนฝ่ายหลังยอมรับว่า "สนิทสนมมาก ถึงกับมีการตั้งรหัสลับเรียกขานกันเป็นการภายใน" มันอยู่ที่ว่าพยานหลักฐานจะบ่งชี้ว่าคำพูดของใครน่าเชื่อถือกว่า แต่สังคมไทยย่อมจะเชื่อถือ "ผ้าเหลือง" มากกว่าผ้าลาย คำพูดของนายศุภชัยคงจะถูกบรรดาสาวกของธัมมชโยตอบโต้ว่า "โกหก" แน่ๆ เพราะในโลกนี้ไม่มีใครน่าเชื่อถือและน่านับถือไปกว่า "ธัมมชโย" อีกแล้ว อิอิ !

 

 

 

 

 

 

 

ปาป้าเลิฟ - เลิฟปาป้า

 

 

 

ดีเอสไอฮึ่มจ่อบุกธรรมกาย 'ธัมมชโย' นิ่งรับทราบข้อหา

 

ภายหลัง นายขจรศักดิ์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ปฏิบัติตามขั้นตอนการแจ้งข้อกล่าวกับผู้ถูกกล่าวหา โดยมีทนายความร่วมรับฟัง ซึ่งนายศุภชัยรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ให้การรับสารภาพเพียงบางส่วน แต่ยังให้การที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะประเด็นความรู้จักสนิทสนมระหว่าง พระธัมมชโย กับ นายศุภชัยเอง ช่วงที่เคยเป็นไวยาวัจกรวัดพระธรรมกายมาก่อน มีการใช้ชื่อเรียกเฉพาะเป็นที่รู้กันสองคน อย่างไรก็ตาม ชื่อดังกล่าวเป็นรายละเอียดในสำนวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เป็นประเด็นที่แสดงให้เห็นความสนิทสนมสามารถเข้าไปหาที่กุฏิได้ ต่างจากที่วัดเคยระบุว่าไม่ได้รู้จักสนิทสนม ทั้งนี้ต้องมีการเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง เพราะให้การที่เป็นประโยชน์หลายคดี และมีผู้เกี่ยวข้องอื่นอีกจำนวนมาก

สำหรับคำให้การของนายศุภชัยจะมีผลกับการแจ้งข้อกล่าวหาพระธัมมชโยหรือไม่นั้น การแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกกล่าวหา สามารถให้การหรือไม่ให้การก็ได้แต่คดีดังกล่าว มีพยานหลักฐานในสำนวนที่เป็นพยานเอกสารอยู่แล้ว มีเส้นทางการเงินไหลเวียนเข้ามาอย่างไรบ้าง

นายขจรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตามที่วันเสนอให้พนักงานสอบสวนเข้าแจ้งข้อกล่าวหาที่วัดในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย หากไม่เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ก็ต้องขอหมายค้นต้องแสดงหมายจับ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือขอให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ตามกำหนด การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง สิ่งใดที่นอกเหนือจากสิ่งที่ควรทำก็ไม่สามารถทำได้ ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ถูกร้องเรียนเรื่องการปฏิบัติที่มิชอบ โดยเฉพาะลูกศิษย์วัดมีหลายกลุ่มขนาด แม้ทำตามหน้าที่อย่างถูกต้องก็ยังถูกร้องเรียนหลายเรื่อง อย่างไรก็ตาม หากไม่มาตามกำหนดในวันที่ 27 พ.ค. พนักงานสอบสวนจะประชุมเพื่อดำเนินการโดยยึดหลักตามกฎหมาย ซึ่งมีข้อปฏิบัติชัดเจนว่ากรณีป่วยต้องทำอย่างไร กรณีไม่ป่วยดำเนินการอย่างไร ขอให้ทำตามกฎหมายจะให้สิทธิ์ประกันตัว อยู่เมืองไทยก็ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายของไทย

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ผู้บริหารดีเอสไอและชุดสอบสวนได้ประชุมร่วมกับชุดปฏิบัติการคดีพิเศษ เพื่อซักซ้อมแผนเข้าปฏิบัติการภายในวัดพระธรรมกาย หลังครบกำหนดเข้ารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 26 พ.ค. โดยจะนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามหมายจับศาลอาญาซึ่งดีเอสไอจะไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน เพราะมีพฤติการณ์หลบเลี่ยงไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม หลังการจับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจะนำตัวพระธัมมชโยไปฝากขังที่ศาลอาญา เพื่อให้ศาลใช้ดุลยพินิจในการปล่อยตัวชั่วคราว โดยพระธัมมชโยต้องไปยื่นคำร้องขอประกันตัวที่ศาล

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 25 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264