หางเลข !

 

 

โฆษกธรรมกายโดนข้อหาหมิ่นเจ้าหน้าที่

 

ดีเอสไอเตรียมดำเนินคดีพรุ่งนี้

 

 

 

 

 

 

ดีเอสไอ นัดถกคดี ธัมมชโย 23 พ.ค.นี้ เตรียมตรวจสอบถ้อยแถลง "โฆษกวัดพระธรรมกาย" เข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงาน-ละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2559 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พนักงานอัยการ และที่ปรึกษาคดีพิเศษ จะมีการประชุมหารือเพื่อพิจารณาเรื่องใบรับรองแพทย์ และเวชระเบียนการรักษาอาการอาพาธของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นใบรับรองแพทย์ที่ออกให้โดยรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ซึ่งไม่ใช่เอกสารที่ออกมาจากระบบราชการที่ถูกต้อง โดยคณะพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบว่าใครบ้างที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมยังจะหารือถึงถ้อยคำของโฆษกวัดพระธรรมกาย ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนด้วยว่า มีถ้อยคำหรือสิ่งใดบ้างที่อาจเป็นการหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน หรือละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ พระธัมมชโยได้ถูกศาลออกหมายจับแล้ว ดังนั้น ควรจะเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม เพราะก่อนหน้านี้คณะพนักงานสอบสวนได้ให้เวลาพอสมควรแล้ว อีกทั้ง การที่ออกมาชี้แจงแบบนี้อาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ ดังนั้น คณะพนักงานสอบสวนก็จะมีการพิจารณาดำเนินการในส่วนนี้ด้วย

 

 

ข่าว : มติชน : 22 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264