ลามวัดปากน้ำ !

 

 

จี้สมเด็จช่วง "ปลด" ธัมมชโย

 

มีหมายจับเป็นหลักฐาน !

 

 

 

 

 

 

อา..ปลดได้ไง นายทวีวัฒน์ไม่เคยได้ยินหรือไรว่า "วัดปากน้ำกับวัดพระธรรมกาย เป็นวัดพี่วัดน้องกัน มีอะไรก็ต้องช่วยเหลือกัน" ถามว่า ก่อนหน้านี้ กรณีเจ้าคุณเสนาะ วัดสระเกศ แค่ผู้ตรวจการแผ่นดินมีความเห็นว่า "ไม่เชื่อว่าสุจริต" ก็โดนปลดระนาว จนกระทั่งคิดสั้นและฆ่าตัวตายไปในที่สุด นั่นเงินแค่ 60 ล้าน ส่วนธัมมชโยนั้นเงินมหาศาลถึงพันล้าน หมื่นล้าน เทียบกันไม่ติด แต่ที่ไม่โดนปลดฟ้าผ่าก็น่าเชื่อว่า "ของเขาดีจริง" ใครจึงทำอะไรไม่ได้

 

 

 

 


 

 

 

หนังสือตัวอย่างของพระธัมมชโย

 

 

 

 

นักวิชาการด้านพระพุทธศาสนา เรียกร้องให้ สมเด็จช่วง ออกคำสั่งให้  พระธัมมชโย ออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายชั่วคราว 

 

วันนี้ (19 พ.ค.59) นายทวีวัฒน์ ปุณฑริกวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาแห่งโลก ให้ความเห็นกรณี พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ถูกศาลอาญา อนุมัติออกหมายจับ ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน ร่วมกันรับของโจร ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้แจ้งหนังสือให้พระธัมมชโย เข้ามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 26 พ.ค.นี้ 

 

เชื่อว่าพระธัมมชโยจะไม่เดินทางเข้ามอบตัว เนื่องจากได้ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ออกจากวัด  ซึ่งหากดีเอสไอจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม เชื่อว่าลูกศิษย์วัดจะไม่ยินยอมและออกมาปกป้อง  ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ก่อนดำเนินการใดๆเพื่อไม่ไห้เกิดความวุ่นวาย

 

พร้อมมองว่ามหาเถรสมาคม โดยมีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชฯ เป็นผู้มีอำนาจสูงสุด ควรจะออกคำสั่งให้พระธัมมชโยออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเป็นการชั่วคราวระหว่างถูกดำเนินคดี ซึ่งเป็นการแสดงจุดยืนว่าเป็นอิสระจากวัดพระธรรมกายเพื่อความโปร่งใส และเป็นผลดีต่อการขึ้นดำรงตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราชในอนาคต

 

นักวิชาการด้านพระพุทธศาสนา ระบุว่า ขณะนี้พระธัมมชโย สามารถนำหลักฐานมาต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม หากพิสูจน์ว่าบริสุทธิ์ก็จะพ้นมลทินและสามารถกลับไปดำรงตำแหน่งได้อย่างสง่างาม   แต่หากพบว่ามีความผิดตามกฎมหาเถรสมาคมและ พรบ.คณะสงฆ์ จะต้องดำเนินการสึก  ทั้งนี้มองว่ากรณีที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบกับความเลื่อมใสของประชาชนที่มีต่อวัดพระธรรมกายในภาพรวมอย่างแน่นอน

 

 

 

ข่าว  : TNN : 21 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264