แผนลี้ภัย !

 

 

ไพบูลย์ระบุเป้าหมายธัมมชโย

 

หลังจากให้ศิษย์ในอเมริกายื่นขอความเป็นธรรมโอบาม่า

 

แสดงว่า..มีแผนขอลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา

 

 

 

อา..ถามว่าจริงไหม ? ก็ตอบได้ว่า มันมีเค้า ! เพราะอะไร ? ก็เพราะว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนโอบาม่านั้น ถ้าว่ากันตามกฎหมายแล้วย่อมไม่มีผลใดๆ แต่ถ้าจะใช้เสียงร้องเรียนเป็นบันไดสำหรับการขอลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา ตรงนี้น่าจะเป็นไปได้ ขนาดอดีตพระยันตระ อดีตเณรคำ ก็ยังสามารถขอลี้ภัยได้ ท่านธัมมชโยมีประเด็นการเมืองชัดเจน (เพราะหมอเหวงบอกว่าวัดพระธรรมกายเป็นฐานของคนเสื้อแดง) แถมคดีก็อึกทึกครึกโครม มีข้อโต้แย้งมากมาย บางประเด็นก็คาบลูกคาบดอก อีกด้านหนึ่งนั้น ในสหรัฐอเมริกา ยุโรป อังกฤษ และอีกหลายประเทศ ก็มีลูกศิษย์วัดพระธรรมกายกระจายอยู่มาก การลี้ภัยไปต่างประเทศย่อมจะทำให้สถานะของพระธัมมชโย "ยังคงอยู่" เหมือนเดิม (ไม่ต้องสึก-ไม่ต้องคดี-ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกวางยาเหมือนหมอหยอง ฯลฯ) เผลอๆ วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียจะพัฒนาขึ้นมาเทียบเท่าวัดชีไหลของไต้หวัน ซึ่งมีทั้งวัดใหญ่และมหาวิทยาลัยอันทันสมัย อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

 

 

ถามว่า อะไรคือจุดตัดสินใจของธัมมชโย ? คำตอบก็คือ "โรดแม็ป" ของ คสช. ซึ่งประกาศไว้นานถึง 20 ปี ซึ่งเป็นเวลาที่ยาวนานเกินไป มันมองอนาคตไม่ออก ทางธรรมกายจึงต้อง "มองข้ามช็อต" จากโรดแม็ปออกไป และเชื่อว่า การลี้ภัยไปอาศัยในประเทศสหรัฐอเมริกา จะไม่ทำให้ธัมมชโยสูญเสียอะไรเลย เพราะฐานในประเทศไทยก็ยังคงอยู่ กัลยาณมิตรทั่วโลกก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงศรัทธา ซึ่งถ้าเป็นจริง ธรรมกายก็จะเป็นนิกายอินเตอร์อย่างแท้จริง แต่ถ้าธัมมชโยถูกจับสึก ทุกสิ่งทุกอย่างมันจะพังทันที !

 

 

 

 

 

 

 

ไพบูลย์เผย "พระธัมมชโย" มีแผนขอลี้ภัยสหรัฐฯ

 

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2559 นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผย "เดลินิวส์ออนไลน์" ถึงกรณีที่ พระนพดล สิริวํโส แห่งวัดพระธรรมกาย ได้โพสต์ข้อความผ่านหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า "พระนพดล สิริวํโส"โดยได้กล่าวเชิญลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย ให้ร่วมมาลงชื่อในหน้าเว็บไซต์ของทำเนียบขาว จำนวน 100,000 รายชื่อ เพื่อร้องขอให้นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ให้พิจารณาช่วยเหลือ พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ สุทธิผล) หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร จากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์ฯ ว่า ทราบว่า ก่อนหน้านี้มีแผนที่อยากจะให้พระธัมมชโยไปขอลี้ภัยที่สหรัฐฯ ตอนนี้จึงเตรียมภาพลักษณ์ให้เหมือนกับว่าเป็นเรื่องทางการเมืองภายในประเทศ ไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับการเมืองต่างๆ ฉะนั้น กระบวนการที่จะล่ารายชื่อให้ครบ 1 แสนชื่อ เพื่อที่จะเอาไปประกอบข้อมูลตามที่เป็นข่าวหรือไม่

นายไพบูลย์ กล่าวว่า การที่ทำแบบนี้ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน เนื่องจากคดีของพระธัมมชโยถูกกล่าวหาเป็นคดีเกี่ยวข้องการไปร่วมกับนายศุภชัย และนายศุภชัยก็ทำการทุจริต คอรัปชั่นเงินฝากของประชาชนเป็นจำนวนมหาศาล และพระธัมมชโยถูกกล่าวหาว่าไปร่วมกันสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นการฟอกเงินหรือการไปรับของโจร สรุปว่าร่วมกันกระทำผิดในคดีที่ทุจริตเงินฝากของประชาชนในสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ดังนั้น มูลคดีที่เกิดขึ้นเป็นความผิดสากล และเป็นความผิดที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น บอกไว้ว่าการทุจริตคอรัปชั่นเท่ากับอาชญากรรมระหว่างประเทศ ฉะนั้นข้อกล่าวหาของพระธัมมชโยถูกดำเนินคดีจึงกลายเป็นความผิดที่ยูเอ็นประกาศว่าเป็นอาชญากรรมระหว่างประเทศดังนั้นถ้าสหรัฐฯจะให้พระธัมมชโยลี้ภัยหรือประเทศใดก็ตาม จะถูกโจมตีหนัก จึงเชื่อว่าการที่ไปประกาศในเวปไซต์ว่าจะขอให้ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ช่วยเหลือนั้น เชื่อว่าสถานทูตสหรัฐฯจะต้องออกมาชี้แจง เพราะกลายเป็นว่า สหรัฐฯมีแผนที่จะรับช่วยเหลือผู้ที่ร่วมกันกระทำความผิดฐานทุจริตเงินฝากของประชาชนโดยให้ลี้ภัยหรือไม่ จะเข้าข่ายการให้ความช่วยเหลืออย่างนั้นหรือ ซึ่งสถานทูตสหรัฐฯต้องออกมาชี้แจง ถ้าไม่ชี้แจงภาพของสถานทูตสหรัฐฯ ซึ่งเสียหายในเรื่องอื่นที่มีอยู่หลายเรื่องในประเทศไทยขณะนี้จะมีเรื่องนี้เพิ่มเข้ามาอีกเรื่อง จึงเรียกร้องไปยังสถานทูตสหรัฐฯให้แถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง เรื่องดังกล่าวมีความเป็นไปได้หรือไม่ เพราะมีการดึงเอาระดับประธานาธิบดีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย นายไพบูลย์ กล่าว

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 20 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264