น่าเกลียด !

 

 

ดีเอสไอประกาศไม่บุกจับธัมมชโย

 

แต่มีมาตรการจากเบาไปหาหนัก

 

 

 

อา..ณ บัดนี้ สงครามครั้งสำคัญในการปฏิวัติประเทศไทย ได้เปิดฉากออกมาอย่าง "เต็มรูปแบบ" แล้ว เรียกได้ว่าทุกองคาพยพของการศาสนาและการเมือง ได้ไหลมารวมกัน ณ สมรภูมิคลองสาม อย่างพร้อมเพรียงเรียงหน้าและลงตัวที่สุด ซึ่ง ฯพณฯ ธัมมชโย คงจะคำนวนดูกองกำลังในสังกัด รวมทั้งพันธมิตรทั้งภายในและภายนอกแล้ว คิดว่าอย่างไรรัฐบาลบิ๊กตู่ซึ่งห้อยพระ "เต็มคอ" คงไม่กล้าทำอะไรบุ่มบ่าม ประเดี๋ยวเมียแกจะว่าเอา แต่ถึงแม้ดีเอสไอจะยกกำลังเข้าวัดพระธรรมกาย คิดหรือว่าจะไปรอด รับรองโดนธัมมชโย "สั่ง" สาวกชุดขาว เป็นอุบาสิกาสาว "นับล้าน" ล้อมกรอบแบบน่ารัก "เจ้าคะ เจ้าขา" เจรจาออดอ้อนให้ถอนกำลังกลับ ไม่เช่นนั้นจะจับบวชพระในโครงการล้านรูปซะเลย อิอิ รับรองว่างานนี้ เจอยุทธการ "ดอกไม้บาน" คสช. ก็ คสช. เถอะ ไปไม่ถูกเหมียนกัลส์ อิอิ !

 

 

 

 

 

นอนมา !

 

 

 

อธิบดีดีเอสไอ ยันไม่ใช้รถหุ้มเกราะบุกจับ 'พระธัมมชโย' ชี้น่าเกลียดไป

 

อธิบดีดีเอสไอ ยืนยันดีเอสไอยังไม่ได้วางแผนเข้าจับกุมพระธัมมชโย และไม่มีการเตรียมนำรถหุ้มเกราะฝ่ามวลชนเข้าไปจับกุมแน่นอน เพราะน่าเกลียดมากเกินไป อีกทั้งอยู่ในช่วงวันวิสาขบูชา หากดำเนินการจะหลีกเลี่ยงไม่ให้มีการปะทะ...

หลังจากดีเอสไอแถลงข่าวให้ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร มีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด มารับทราบข้อกล่าวหาที่ดีเอสไอ โดยขีดเส้นตาย ภายในวันที่ 26 พ.ค.นี้ นอกจากนี้ มีกระแสข่าวว่าดีเอสไอเตรียมนำกำลังพร้อมรถหุ้มเกราะเข้าปฏิบัติการจับกุมตัว พระธัมมชโย หากเลยกำหนดที่ให้ไว้

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2559 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยว่า ดีเอสไอยังไม่ได้วางแผนเข้าจับกุม และไม่มีการเตรียมนำรถหุ้มเกราะฝ่ามวลชนเข้าไปจับกุม พระธัมมชโยแน่นอน ยืนยันดีเอสไอจะไม่ดำเนินการที่มีลักษณะเป็นที่น่ารังเกียจ หากจะดำเนินการก็จะหลีกเลี่ยงไม่ให้มีการปะทะ โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 20 พ.ค.นี้ ตรงกับวันสำคัญของชาวพุทธ วันวิสาขบูชา เจ้าหน้าที่จะไม่มีการปฏิบัติการใดๆ เด็ดขาด คณะพนักงานสอบสวนมองว่าการให้ระยะเวลาดังกล่าว เป็นระยะเวลาที่พอสมควรแล้ว เนื่องจากเป็นช่วงหลังวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของชาวพุทธศาสนา ยังรอการติดต่อจากทางวัดพระธรรมกาย ว่าพระธัมมชโยจะมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับวันที่ 26 พ.ค.นี้หรือไม่

"หากพระธัมมชโยไม่เดินทางมาพบคณะพนักงานสอบสวนในวันดังกล่าว ทางคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยพนักงานอัยการ และที่ปรึกษาคดีพิเศษ จึงจะมีการประชุมหารือร่วมกันอีกครั้ง ทั้งนี้ ยืนยันว่า ดีเอสไอจะใช้มาตรการดำเนินการกับพระธัมมชโยจากเบาไปหาหนัก และจะไม่ใช้วิธีการที่รุนแรงในการดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ในส่วนของมาตรการหนักที่จะใช้กับพระธัมมชโยนั้น ขณะนี้ คณะพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการหารือกัน" พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว.

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 20 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264