ดื้อยา !

 

 

ธัมมชโยให้ศิษย์ยื่นหนังสือดีเอสไอ

 

ไม่ไป อยากสอบก็ให้มาเอง

 

ถ้าไม่มีค่ารถก็บอก จะออกให้ !

 

 

 

ว้าว ! แสดงว่า ตายเป็นตาย ถึงอย่างไร ศาสดาธัมมชโย ผู้เป็นต้นธาตุต้นธรรม ก็ไม่สามารถไปพบดีเอสไอได้ เพราะมันจะเสียศักดิ์ศรีอย่างแรง ส่วนเรื่องป่งเรื่อยป่วยเรื่องหมอเรื่องพยาบาลอะไรน่ะ เป็นแค่เพียง "ข้ออ้าง" ทำนองหน้ากากที่บังหน้าจริงเอาไว้ คนที่ดูไม่เป็นก็อาจจะเข้าใจว่าเป็น "หน้าจริง" ทั้งๆ ที่เป็น..หน้าปลอม นอกจากเกมการเมืองเรื่อง "โลกล้อม" แล้ว เรายังเห็นยุทธการทางด้านศาสนาว่าด้วย "โลกล้อม" อีกด้วย โดยเหล่ากัลยาณมิตรวัดพระธรรมกาย ซึ่งไปตั้งศูนย์เพ่งดวงแก้วใสๆ อยู่ทั่วโลกนั้น ได้ระดมกำลังกันเป็นดาวกระจาย ยกป้ายประท้วงกันทั่วโลก แถมยังแยงเข้าไปถึงยูเอ็นโน่น สงสัยธัมมชโยคงไม่เคยได้ยินสำนวนอมตะที่ว่า "ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ" กระมัง ระวังนะครับท่าน ล้อมไปล้อมมา กลายเป็น "ล้อมตัวเอง" จนออกจากกำแพงวัดธรรมกายไม่ได้ มันจะยุ่งตาย.. !

 

 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ เกมเรื่องธัมมชโยมันไหลไปจนถึงจุดที่เรียกว่า "ดื้อยา" ไม่ยอมไปพบดีเอสไอไม่พอ ยังมีการรุกด้วยเกทับ "ยื่นข้อเสนอ" ขอเปลี่ยนสถานที่สอบจากดีเอสไอมาเป็น "วัดพระธรรมกาย" แทน เหมือนครั้งก่อนที่ดีเอสไอยอมไปสอบปากคำในฐานะ "พยาน" มาแล้ว ซึ่งก็ต้องรอดูว่าดีเอสไอจะมีมาตรการอะไรต่อไป ยังไม่อยากมองไกลไปกว่านั้น เพราะถ้ามองไกลเกินไป เกมก็จะไม่สนุก หนังนั้นมันต้องพากษ์ม้วนต่อม้วน ขืนพากษ์ทีเดียวทั้งเรื่อง มันก็จะกลายเป็นดูหมอ ซึ่งถึงจะสนุก แต่ผู้ชมบ่นว่า มันไม่เร้าใจ ไม่เชื่อก็ดูไฮโลว์สิ มีใครเปิดก่อนซะที่ไหน ขืนเปิดดูก่อนก็..หมดลุ้น !

 

 

 

 

หลวงพ่อป่วยหนัก คดีมะรุมมะตุ้ม หมอสั่งห้ามนั่งห้อยขา

 

อา..ถ้าแบบนี้ก็ลำบากซีฮะ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ของโปรด จะขายออกได้ไง ในเมื่อห้ามห้อย สงสัยต้องเปลี่ยนชื่อเป็น ก๋วยเตี๋ยวเหยียดขา ซะแล้ว อิอิ !

 

 
 

 


ชี้แจง กรณีขอเปลี่ยนสถานที่พบพนักงานสอบสวน

 


ตามที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มีหมายเรียกพระเทพญาณ มหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล) ไปพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ที่สำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในวันที่
16 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.00 น. นั้น


เนื่องจากพระเทพญาณมหามุนีได้มีอาการป่วยซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่ต้องฝืนลงประกอบพิธีในวันที่
22 เมษายน 2559 เป็นเวลานาน จึงทำให้อาการป่วยที่เป็นอยู่ทรุดหนักลง และตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม ขาซ้ายได้บวมมากขึ้นและปวดมาก แพทย์ผู้ดูแลจึงได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีวินิจฉัย มาทำการตรวจด้วยอัลตร้าซาวด์ และเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์หลอดเลือด และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโลหิตวิทยา มาทำการตรวจวินิจฉัยและรักษา ปรากฏผลการตรวจ ดังนี้


1. พระเทพญาณมหามุนีมีอาการป่วยเรื้อรังมาแต่เดิมด้วยโรคหลอดเลือดดำใหญ่ส่วนลึกในช่องท้องข้างซ้ายอุดตันอันเกิดจากการถูกทับด้วยเส้นเลือดแดงใหญ่ ทำให้เลือดไม่สามารถไหลจากขาซ้ายกลับสู่หัวใจได้ ร่างกายจึงปรับตัวโดยหลอดเลือดดำสายรองขยายขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางให้เลือดไหลกลับสู่หัวใจ ปรากฏชัดตามภาพถ่ายหลอดเลือด MRV


2. อาการปวดบวมที่ขาเฉียบพลันที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา เกิดเนื่องจากหลอดเลือดดำสายรองที่ขยายใหญ่เป็นช่องทางให้เลือดกลับสู่หัวใจเกิดการอุดตันเฉียบพลัน ปรากฏชัดตามผลการตรวจอัลตร้าซาวด์ ทำให้เลือดไม่สามารถไหลกลับเข้าสู่หัวใจ เลือดจึงคั่งอยู่ที่ขา ทำให้เกิดอาการบวมและปวดอย่างมาก เพราะความดันของช่องเนื้อเยื่อบริเวณรอบขาสูงขึ้น และมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณขาขาดเลือดเฉียบพลันและสูญเสียขาได้


3. การที่หลอดเลือดดำสายรองเกิดการอุดตันเฉียบพลัน ในผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดดำ ส่วนลึกอุดตันที่ยังไม่สามารถรักษาสาเหตุให้หายได้ มีความเสี่ยงที่ลิ่มเลือดจากหลอดเลือดดำส่วนลึกที่มีการอุดตันมีโอกาสเคลื่อนหลุดไปตามกระแสเลือดและไปอุดตันที่หลอดเลือดใหญ่ในปอด อันจะทำให้เสียชีวิตได้ทันที จะต้องหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวร่างกายและภาวะที่จะทำให้ร่างกายมีการสั่นสะเทือนโดยเฉพาะที่บริเวณขาซ้าย


4. เรื่องแผลเรื้อรังที่ข้อเท้า เกิดจากความดันในหลอดเลือดดำสูงขึ้น ทำให้การไหลเวียนเลือดของเนื้อเยื่อบริเวณข้อเท้าผิดปกติ จึงเกิดแผลเรื้อรังขึ้น ประกอบกับผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานร่วมด้วย แผลจึงมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อเฉียบพลันสูง

 

คณะแพทย์จึงได้รักษาโดยการให้ยาและสั่งห้ามนั่งห้อยขา ให้นอนยกขาสูงกว่าระดับของหัวใจเพื่อให้เลือดไหลกลับเข้าสู่หัวใจได้ดีขึ้น และลงความเห็นว่าไม่ให้ผู้ป่วยเคลื่อนไหวร่างกาย ให้หลีกเลี่ยงการเดินทาง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 23 เดือน เพราะจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนของร่างกายและเพิ่มภาวะความเสี่ยงที่จะทำให้ลิ่มเลือดไปอุดตันที่ปอดทำให้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ทันที และให้ตรวจประเมินอาการซ้ำอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอร่วมกับเฝ้าระวังการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้


ด้วยเหตุผลและความจำเป็นดังกล่าว เป็นเหตุให้พระเทพญาณมหามุนีไม่สามารถเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษตามกำหนดนัดหมายได้ ตัวแทนคณะสงฆ์วัดพระธรรมกายจึงขอความกรุณาไปยังอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ โปรดมอบหมายให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษเดินทางมาพบพระเทพญาณมหามุนี ณ วัดพระธรรมกาย ในเวลา
14.00 น. ของวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 ตามวันที่นัดหมายไว้เดิม


อนึ่ง พระเทพญาณมหามุนีมิได้มีเจตนาที่จะหลีกเลี่ยงหรือประวิงเวลาในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษแต่อย่างใด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงรวมทั้งรับทราบถึงเหตุผลความจำเป็นดังกล่าว ทางคณะสงฆ์ยินดีที่จะส่งคณะแพทย์ผู้ตรวจรักษาไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติม หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษจะเชิญแพทย์จากหน่วยงานที่เป็นกลาง ให้เดินทางมาตรวจอาการก่อนถึงกำหนดนัดหมายก็ได้

 

 

เจริญพร
(พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส)
ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย

 

 

 

 

ที่มา : สำนักสื่อสารองค์กรธรรมกาย : 14 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264