เอาให้ตาย !

 

 

ไพบูลย์จี้ดีเอสไอเอาผิดธัมมชโย

 

เอาให้ตาย อย่าให้โต !

 

 

 

 

 

 

ไพบูลย์พร้อมเหยื่อสหกรณ์คลองจั่น จี้ดีเอสไอเอาผิด ธัมมชโย ถึงที่สุด ชี้แผนมวลชนกดดัน ขอความเป็นธรรม อ้างสัญญายอมความ ไม่ส่งผลยุติคดีอาญา เหตุการณ์กระทำผิดเกิดขึ้นแล้ว

 

เมื่อวันที่ 10 .. 2559 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พร้อมด้วยสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด รวมตัวเข้ายื่นหนังสือเรียกร้องขอให้ดีเอสไอดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ร่วมกับนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์คลองจั่นฯ ร่วมกันกระทำผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจรให้ถึงที่สุด

 

โดยมี พ...สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ และ พ...วรณันศรีล้ำ ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษเป็นผู้รับเรื่อง นายไพบูลย์ กล่าวว่าต้องการให้ดีเอสไอดำเนินคดีกับพระธัมมชโยอย่างตรงไปตรงมา โดยมีการอ้างถึงการทำสัญญาระหว่างสหกรณ์คลองจั่นฯ กับกองทุนเฉพาะกิจลูกศิษย์วัดพระธรรมกายแลกกับการให้ยอมความในคดี ซึ่งมองว่าสัญญาดังกล่าวไม่เป็นประโยชน์กับสหกรณ์เพราะการกระทำความผิดในคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้ อีกทั้งพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกายมีทรัพย์สินจำนวนมากนับหมื่นล้านที่สามารถบังคับคดีได้ อย่างไรก็ตาม ตั้งข้อสังเกตเงื่อนไขการทำสัญญายอมความว่าเป็นเงินสำรองจ่าย ซึ่งเงินดังกล่าวอาจถูกเรียกคืนได้ตลอด

 

"ต้องการให้ดีเอสไอสอบสวนดำเนินคดีกับคณะกรรมการสหกรณ์คลองจั่นฯ ที่ร่วมกับนายศุภชัยกระทำความผิดในช่วงดังกล่าว ซึ่งพบว่ายังไม่มีการเอาผิดกับคณะกรรมการบริหาร ส่วนกรณีที่เครือข่ายลูกศิษย์ออกมาเคลื่อนไหวยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมในจังหวัดต่างๆ นั้น มองว่าเป็นกระบวนการใช้มวลชนกดดันไม่ให้เป็นไปตามกฎหมาย" นายไพบูลย์ กล่าว

 

ทั้งนี้ภายหลังยื่นหนังสือร้องเรียนตัวแทนผู้เสียหายที่เป็นสมาชิกสหกรณ์คลองจั่นฯ ได้นำดอกไม้มอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษเพื่อให้กำลังใจและขอให้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาเนื่องจากการกระทำผิดดังกล่าวสร้างความเสียหายกับสมาชิกจำนวนมาก และให้ถือเป็นการดำเนินคดีตัวอย่างไม่ให้เกิดความเสียหายกับสหกรณ์อื่นอีก

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 10 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264