สู้เพื่อพ่อ !

 

 

 

สาวกธรรมกายหลากสีรวมตัวเรียกร้องความเป็นธรรม

 

ให้แก่หลวงพ่อธัมมชโย

 

 

 

อา..คาถา "ชิตํ เม" เห็นท่าจะไม่ได้ผลเสียแล้ว ยิ่งท่องยิ่งใกล้คุกใกล้ตะราง ก็เลยต้องใช้คาถาใหม่ "ขอความเป็นธรรม" ฟังแล้วก็น่าทึ่งใจนะฮะ พระต้นธาตุต้นธรรม ผู้หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร รู้ภพรู้ภูมิ รู้สวรรค์ รู้นิพพาน รู้จักอายตนนิพพาน สามารถพาคนไปเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าได้ ฯลฯ วันนี้จนตรอกถึงกับต้องเล่นมวยหมู่ เกณฑ์สาวกไปกดดันดีเอสไอ อ้างว่า "ขอความเป็นธรรม" แต่กลับไม่ยอมพิสูจน์ความเป็นธรรม ผ่านกระบวนการยุติธรรม อ้างแต่ "กูถูกๆ" อยู่คนเดียว ก็เอาเถิดฮะ ใครจะสามารถสอนใครได้ในสถานการณ์เช่นนี้ ดูแต่ "ป๋าเหนาะ-พระพรหมสุธี" วัดสระเกศ นั่นเป็นไร มีอำนาจวาสนาล้นฟ้า แต่ถึงเวลาเข้าตาจนถึงกับสิ้นคิด ธัมมชโยระดมม็อบกดดันรัฐบาลวันนี้ เห็นทีจะจนแต้มจนกระดานด้านพยานหลักฐานแล้ว จึงต้องเล่นไพ่ใบนี้ ขอให้โชคดีนะฮะ ท่านพระผู้ปราบมาร !

 

 

 

 

 

 

ท้าวสนิทวงศ์ ดาราหน้าจอทีวีธรรมกาย ออกอาการดราม่าหน้าจอ

น้อยอกน้อยใจ แหกปากเสียงดังกว่าเพื่อน แต่..ไม่มีใครได้ยิน !

 

 

 

 


 

 

พอกลับถึงวัด ก็สลัดคราบน้ำตา ระดมพล "สู้ๆ" ทันที นี่แหละลูกพ่อ

 

 

 

 

 

เหลือง + ขาว เราสู้เพื่อพ่อ

 

 

 

 

 

 

อ่อนประชาสัมพันธ์

 

 

เรา-ชาววัดพระธรรมกาย ในฐานะองค์กรเล็กเท่าขี้หนู มีองค์กรสื่อสารและประชาสัมพันธ์เป็นของตัวเอง ออกจุลสาร วารสาร นิตยสาร วิทยุ ทีวี มีช่องดาวเทียมดาวธรรมเป็นของตัวเอง ส่งสัญญาณไปไกลถึงปรโลก เราออกสื่อมากกว่าทุกวัดในโลก มอมเมาประชาชนคนไทยมานานกว่า 30 ปี แต่ต้องเสียใจอย่างแรง เมื่อฝรั่งมังค่ารู้จักวัดพระธรรมกายในแง่ดีหมด แต่คนไทยกลับมีอคติมองเห็นในทางตรงกันข้าม มันน้อยใจยิ่งกว่าอะไร ดังนั้น จึงต้องขอความเห็นใจ ขอความเป็นธรรม ต่อท่านสื่อมวลชนทุกแขนง ขอได้โปรด "เห็นใจ" พวกเราด้วย พวกเรามีมากกว่าพวกท่าน แต่ทำไมพวกท่านไม่ช่วยพวกเรา พวกเราช่วยชาติ ช่วยโลก ช่วยใครๆ ได้หมด แต่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มันเจ็บใจจริงๆ คอยดูนะ ถ้าสื่อมวลชนไม่ช่วยพวกเราๆ ก็จะพากัน "กอดคอ" ร้องไห้ ให้กินเนสบุ๊คเอาไปจดเป็นสถิติโลกไปเลย อิอิ !

 

 

 

 

 

 

ดีเดย์ "เพื่อพ่อ" 3 พ.ค. ศกนี้

 

 

 

 

ถูก DSI บี้หนัก! ศิษย์ธรรมกายเตรียมร้องขอความเป็นธรรมให้ ธัมมชโย

 

 

รวมตัว !! วัดธรรมกาย ออกโรงแถลง คณะลูกศิษย์ "ธัมมชโย" ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรม เตรียมส่งให้ศูนย์ดำรงธรรม และสำนักงานพระพุทธศาสนา ประจำจังหวัดทั่วประเทศ วันที่ 3 4 พ.ค.นี้ ...

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค.59 ที่วัดพระธรรมกาย พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย แถลงข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มลูกศิษย์พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการถูกกล่าวหาจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI กลุ่มองค์กรชาวพุทธและลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายเห็นว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่เป็นธรรมต่อพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) จึงได้ทำหนังสือขอความเป็นธรรม เพื่อร้องขอความเป็นธรรมจากศูนย์ดำรงธรรม และสำนักงานพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีกลุ่มลูกศิษย์ในจังหวัดปทุมธานี สระบุรี ราชบุรี นครราชสีมา และยะลา เป็น 5 จังหวัดนำร่อง ได้ไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ในวันที่ 3 4 พ.ค.นี้

พระสนิทวงศ์ เปิดเผยว่า การยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมครั้งนี้ เพื่อช่วยปกป้องให้ความเป็นธรรมแก่พระธัมชโย โดยไม่ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) ในคดีพิเศษที่ 27/2559 ตามรายละเอียดดังนี้

 

 

1. ในสำนวนคดีพิเศษที่ 146/2556 พระเทพญาณมหามุนี มีฐานะเป็นพยานในคดี

 

2. นายธรรมนูญ อัตโชติ ได้กล่าวหานายศุภชัย ศรีศุภอักษร ว่ากระทำความผิดฐานฟอกเงิน และกล่าวหาพระเทพญาณมหามุนี ว่ากระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้ทำสำนวนแยกขึ้นมาเป็นคดีพิเศษที่ 27/2559 อีกคดีหนึ่ง ซึ่งซ้ำซ้อนกันกับคดีพิเศษที่ 146/2556 และ 63/2557 ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนไม่ทำตามคำสั่งของพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ โดยการที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้แยกมูลคดีบางส่วนออกจากคดีเดิม มาตั้งเป็นสำนวนคดีพิเศษใหม่ที่ 27/2559 จึงเป็นการดำเนินคดีซ้ำซ้อน ขัดต่อหลักกฎหมายที่ว่า "กรรมเดียวจะดำเนินคดีซ้ำซ้อนไม่ได้" ซึ่งอาจเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

 

3. พระเทพญาณมหามุนี รับบริจาคโดยเปิดเผย ท่ามกลางคนจำนวนมาก และการรับบริจาคของวัด ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณกุศล และพระภิกษุ ซึ่งเป็นบุคลากรสาธารณกุศล เพื่อนำปัจจัยที่ได้รับบริจาคไปใช้ในกิจการทางศาสนา เช่น สร้างศาสนสถาน หรือศาสนวัตถุ ซึ่งในกรณีนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้รับบริจาค และผู้บริจาค อันเป็นกิจการโดยทั่วไปที่เกี่ยวกับศาสนาโดยเปิดเผย และบุคคลทั่วไป รวมทั้งผู้บริจาคสามารถตรวจสอบได้ ย่อมไม่เป็นความผิดฐานฟอกเงิน หรือรับของโจร

 

4. นายศุภชัย ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า เงินที่นำมาบริจาคทำบุญให้กับวัดพระธรรมกาย และพระเทพญาณมหามุนีนั้น เป็นเงินยืมมาจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ และได้ใช้คืนเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด ครบถ้วนแล้ว

 

5. คณะศิษยานุศิษย์ของพระเทพญาณมหามุนี ได้ตั้งกองทุนเยียวยาช่วยเหลือให้สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด โดยสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ได้รับเงินไปแล้วทั้งหมด 684.78 ล้านบาท ส่วนเงินที่เหลืออีก 370.78 ล้านบาท คณะศิษยานุศิษย์ฯ ได้มอบเช็คให้แก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ไปเรียบร้อยแล้ว สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ จึงถอนฟ้องพระเทพญาณมหามุนีและวัดพระธรรมกาย พร้อมทั้งทำหนังสือแสดงเจตจำนงไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ทั้งทางแพ่งและทางอาญากับพระเทพญาณมหามุนีและวัดพระธรรมกาย และได้ทำหนังสือขอบคุณมายังคณะศิษยานุศิษย์ของพระเทพญาณมหามุนี ดังนั้น ชาวพุทธจึงเห็นว่า การกระทำของดีเดสไอ ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับพระมหาเถระที่ตั้งใจทำความดี จึงร้องเรียนหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความเป็นธรรมกับพระสงฆ์ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังระบุว่า เนื่องด้วยวันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 มีเหตุการณ์เนื่องด้วยพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าเกิดขึ้น 3 ประการ คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ที่ประชุมใหญ่สมัชชาสหประชาชาติ เมื่อปี พ.ศ.2542 ประกาศยกย่องให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญสากลของโลก ในปี พ.ศ.2559 นี้ วันวิสาขบูชา ตรงกับวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม วัดพระธรรมกายและกัลยาณมิตรทั่วทั้งโลกจึงจัดงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา บวชผู้นำอุบาสิกาแก้ว 1 ล้านคน ครั้งที่ 7 ฉลองสัปดาห์วันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2559 ขึ้น ระหว่างวันที่ 13 - 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 มีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมปลูกฝังศีลธรรมและอุดมการณ์พระพุทธศาสนาให้แก่ผู้นำสตรีชาวพุทธ 1 ล้านคน ได้เป็นอุบาสิกาผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ทั้งเป็นการฟื้นฟูศีลธรรมและวัฒนธรรมชาวพุทธให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งดังเช่นพุทธกาล นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาสังคม และประเทศชาติอย่างยั่งยืนโดยการพัฒนาศีลธรรมของประชาชน

 

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 4 พฤษภาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264