ชุด : 2

 

 

 

ธรรมกายเข็นผู้เล่นชุดสองลงสนาม

หลังจาก ดร.สมชาย ลงวาดลวดลายเป็นคนแรก

 

 

 

 

 

 

 

ผู้เล่นชุดที่สองของธรรมกาย

 

 

คราวนี้จัดหนัก จัดทั้ง "ผอ.สำนักพระปริยัติธรรมวัดพระธรรมกาย" และ "ผช.ผอ.สำนักเผยแผ่และหัวหน้าศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรวัดพระธรรมกาย" ให้ลงสนามพร้อมกัน โดยมีพระมหาประคอง สิริจนฺโท เป็นตัวจ่าย ทำนองเป็นกองกลาง คอยป้อนคำถามและสรุปประเด็น ความจริงก็คือตั้งประเด็นไว้ให้ทั้งสองพูดตาม จากนั้นจึงสรุปปิดท้ายตามประเด็นที่ตั้งไว้อีกทีหนึ่ง ก็จบละครฉากสามพระเอกแต่เพียงเท่านี้ ถ้าเทียบกับนักเตะในต่างประเทศแล้ว พระมหาสุธรรมกับพระจุมพล ก็คงจะพอๆ กับ "โรนัลโด้" บวก "เมสซี่" เลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้วก็เอาแค่คนเดียวลงเท่านั้นก็เหลือเฟือแล้ว ดารารองเท้าทองคำผู้นั้นก็คือ ..ธัมมชโย !

 

อา..วันนี้ ธรรมกายถึงกับ "หลังชนฝา" ต้องออกมาทั้งผ้าเหลืองและผ้าลาย รวมทั้งผ้าขาวก็จะออกมาเป็นล้านในวันวิสาขบูชานี้ ใครที่ไม่เคยเข้าฉากในโรงลิเกธรรมกาย วันนี้ถือว่าเป็นโอกาสทอง ขี้ริ้วขี้เหร่เพียงไหนก็ต้องได้..โชว์ !

 

แต่..แต่การลงสนามของ "สามทหารเอกธรรมกาย" ในครั้งนี้ ถือว่าพลาดอย่างจัง เพราะตั้งประเด็นคำถามผิด ชี้นำให้ผู้ตอบ-ตอบผิดทิศผิดทาง หรือไม่ก็ "จงใจ" จะเบี่ยงเบนประเด็นให้ไขว้เขว ในเรื่องที่เขากล่าวถึงวัดพระธรรมกายว่ามีการสอนวิปริตผิดแผกแตกต่างอย่างไรในพระไตรปิฎก (รวมทั้งการอวดอุตริมนุสธรรม) พระมหาสุธรรมพอได้รับการชงกัญชาจากพระมหาประคอง ก็วาดลวดลาย "เลี้ยงลูก" เลื้อยอ้อมสนามไปไหนมาสามวาสองศอกจนหมดเวลา ยก "หลวงพ่อสด" ขึ้นบังหน้า "ธัมมชโย" ทั้งๆ ที่ไม่มีใครพูดถึงหลวงพ่อสดซักกะหน่อย

 

คือพระมหาสุธรรมอธิบายตามตำรา อันมี "วิสุทธิมรรค" เป็นหลักใหญ่ ซึ่งคณะสงฆ์ไทยคงไม่มีใครเถียง แต่สุดท้ายก็ออกลายว่า "ส่วนการปฏิบัติรวมทั้งผลของการปฏิบัตินั้น ต้องปฏิบัติเองและรู้เอง" นี่ไง ที่บอกว่าเฉไฉ เพราะ

 

1. เขาไม่ได้ปฏิเสธตำรา แต่ตำราต้องสอดคล้องกับพระไตรปิฎก จะแตกต่างไม่ได้ โดยเฉพาะประเด็นใหญ่ๆ ก็คือเรื่อง..พระนิพพาน การที่สำนักธรรมกายสอนว่า "พระนิพพานเป็นอัตตา" จึงมิใช่เรื่องของการปฏิบัติ แต่เป็นเรื่องของการสอน ในเมื่อการปฏิบัติและบรรลุผลถือเป็นเรื่อง "ส่วนตัว-ส่วนตน" แต่ถามว่า ธรรมกายเอามาบอกชาวบ้านทำไมไม่ทราบ แถมที่นำมาบอกก็ไม่ตรงกับพระไตรปิฎกอีกด้วย พอมีคนถามกลับพลิกลิ้นบอกว่า "เป็นปัจจัตตัง"

 

2. ความจริงแล้ว พระมหาสุธรรมและอีกสองพระหน่อ คงไม่ต้องอธิบายให้เปลืองน้ำลายอะไรเลย ตอบชัดๆ แค่ 3 คำก็เหลือเฟือแล้ว คือ

 

2.1 พระนิพพานเป็นอัตตาหรืออนัตตา

 

2.2 การที่ธัมมชโยบอกว่า สตีฟ จ็อปส์ ตายแล้วไปเกิดเป็นอะไร อยู่ที่ไหน เพราะอะไร ถือว่าเป็นการอวดอุตริมนุสธรรมหรือไม่ ?

 

2.3 การที่มหาสมชายบอกว่า ภายใต้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ามีภพซ้อนอยู่ เป็นเมืองยักษ์น้ำ มันหมายถึงอะไร มหาสมชายมีตาทิพย์อย่างนั้นหรือ หรือถ้าจะยืนยันว่าเป็นจริงก็เอางี้ พรุ่งนี้ทางทีมธรรมกายก็พาชาวโลกไปพิสูจน์กัน จะนั่งเรือเฟอรี่หรือนั่งเครื่องบินไปดูก็ตามสะดวก แล้วถ่ายทอดสดออกทีวีธรรมกาย จะได้รู้ว่าจริงหรือเท็จ

 

เอาแค่นี้แหละ ถ้าเคลียร์นะ จะลงทุนประกาศความบริสุทธิ์ให้ธัมมชโย 30 วันเลยเอ้า แต่อย่าบอกนะว่า อยู่วัดพระธรรมกายมาตั้งนาน ไม่เคยดูรายการธัมมชโยกับมหาสมชายเลย มันจะเชยกว่าเด็กอนุบาลในฝัน  !

 

 

 


 

 

กดที่ภาพเพื่อชม

 

 

 

 

 


 

 

กดที่ภาพเพื่อชมมหาสมชายอวดอุตริมนุสธรรม

 

 

 

 

ที่มา : DMC : May 03, 2016

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264