เงินพันล้าน แต่..ไร้ใบเสร็จ !

 

 

หลักฐาน "มัดคอ" ธัมมชโย

 

 

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชมรายการ

 

 

 

ดีเอสไอได้หลักฐานเด็ด ก่อนตั้งข้อหา "ฟอกเงิน-รับของโจร" กับธัมมชโย และมีหมายเรียกไปรับทราบข้อหา ถ้าไม่มาภายใน 15 วัน หมายเรียกก็จะกลายเป็น "หมายจับ" หลักฐานเด็ดที่ว่านั้นก็คือ ไร้ใบเสร็จรับเงินจำนวนหลายร้อยล้าน ที่ศุภชัย ศรีศุภอักษร "สั่งจ่ายตรง" ถึงธัมมชโย ถ้าไม่ทำลายหลักฐานก็เตรียมเข้าซังเตได้เลย !

 

 

 

 

 

 

 

 

เส้นทางการเงิน จากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น โดยนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ประธานสหกรณ์ ถึงพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย รวมทั้งวัดพระธรรมกายและมูลนิธิมหาอุบาสิกาจันทน์ ขนนกยูง รวมทั้งสิ้น 1205 ล้านบาท พระธัมมชโยได้แต่งตั้ง "นายศุภชัย ศรีศุภอักษร" เป็นไวยาวัจกร ผู้ดูแลการเงินของวัดพระธรรมกาย อยู่เป็นเวลานานถึง 15 ปีด้วยกัน

 

 

 

 

 


 

 

 

ธัมมชโยอ้าง "มอบพระมหาบุญชัย" รับผิดชอบการเงินของวัดและเจ้าอาวาส

 

 

 

 

 

 

 

ผิดสังเกต !

 

 

พระมหาบุญชัย ไม่เคยรายงานการรับเงินจำนวนถึง 1200 ล้านบาทให้เจ้าอาวาสทราบ รวมทั้งไม่มีการออกใบอนุโมทนาบัตร ไม่ลงบัญชี ไม่มีบันทึกเกี่ยวกับการเงินจำนวนเหล่านี้เลย ไม่ว่าจะเป็นของวัดพระธรรมกาย ของพระธัมมชโยเจ้าอาวาส และของมูลนิธิมหาอุบาสิกาจันทน์ ขนนกยูง ซึ่งวัดพระธรรมกายนั้น ได้รับการยกย่องว่ามีการบริหารที่เป็นเลิศ ขนาดมหาเถรสมาคมซึ่งเป็นรัฐบาลของคณะสงฆ์ไทย ยังต้องยอมปฏิบัติตามนโยบายของวัดพระธรรมกายในด้านกิจกรรมต่างๆ แม้กระทั่งการตักบาตรช่วยชาติ ช่วยเหลือชาวพุทธในสามจังหวัดชายแดนใต้ ฯลฯ

 

จุดตาย ที่ว่านั้นก็คือ ถ้าเป็นการรับบริจาค "ตามปกติ" ดังที่อ้างว่า นายศุภชัยมิใช่บุคคลสำคัญของวัด เดินเข้าแถวถวายเงินแก่หลวงพ่อๆ รับแล้วก็ส่งต่อ ไม่เคยเห็นแม้แต่เช็ค ไม่เคยรู้จำนวนเงิน ไม่รู้จักแม้กระทั่ง "นายศุภชัย ศรีศุภอักษร" เป็นการส่วนตัว แต่ถามว่า ทำไมไม่ออกใบเสร็จรับเงิน ตามปกติ

 

 

 

ก็แสดงว่า..ผิดปกติ !

 

 

 

 

 

 

 

 

สุดท้ายที่กรุงเทพฯ

 

 

 

 

 


 

 

 

ชีวิตที่ดีขึ้นของศิษย์ธรรมกาย

"นั่งกิน-นอนกิน-มีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง"

 

 

และ

 

"รู้กฎแห่งกรรมมากขึ้น"

 

 

รู้ว่า การโกงเงินทองมาทำบุญนั้น มิใช่บุญ แต่เป็นบาป

ยิ่งทำมาก ก็ยิ่ง..ติดคุกนาน

 

 

 

 

ที่มา : รายการเขย่าข่าวเข้ม-ไบร์ทนิวส์  : 31 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264