ผมบริสุทธิ์ !

 

ธัมมชโยให้พระลูกวัดออกมาโต้ข้อหาดีเอสไอ

ไม่ได้ยักยอก แต่รับสังฆทาน

ไม่ได้เป็นโจร แต่เป็นนักบุญ

 

 

 

อา..รูปมวยมันก็ต้องเป็นไปดังที่เห็นนี้แหละ คงไม่มีโจรคนไหนออกมารับสารภาพว่า "ผมผิดทุกข้อ" ถ้าไม่จวนตัว หรือไม่ก็ติ๊งต๊อง ก็ขนาด "ศุภชัย ศรีศุภอักษร" ไวยาวัจกรวัดพระธรรมกาย ผู้ก่อตั้งสหกรณ์มงคลเศรษฐีมีมูลค่าเป็นหมื่นๆ ล้านถวายวัด เคยถวายเช็คธัมมชโยวันละ 100 ล้าน เป็นโต้โผปลูกดาวโรยให้พระธุดงค์ธรรมชัยใช้ตีนเหยียบไปวัดปากน้ำ ฯลฯ สารพัดจะเป็น แต่เมื่อต้องคดีนั้น ท่านธัมมชโยปฏิเสธหน้าตาเฉยว่า "ไม่เคยรู้จักศุภชัยเป็นการส่วนตัว"

ส่วนศุภชัยก็ไม่เบา เถียงคอเป็นเอ็น "ผมไม่ผิดๆๆ" "ผมคืนเงินที่สำรองยืมมาแล้วทุกบาททุกสตางค์" "ผมทำถูกกฎบังคับสหกรณ์ทุกขั้นตอน ใครไม่รู้เรื่องสหกรณ์ให้มาหา ผมจะสอน เพราะผมเป็นนักสหกรณ์ดีเด่นระดับชาติ" สุดท้ายเมื่อจวนตัวก็ออกลายต่อหน้าศาล "ขอรับสารภาพ" เพื่อขอให้ศาลเมตตาปรานี "ลดโทษ" ให้เท่านั้น มิได้มาจากความซื่อตรงบริสุทธิ์ใจจริงใจอะไรทั้งสิ้น ถึงจะเคยถวายอภิมหากฐิน 100 ปี คุณยายจันทน์ มาแล้วก็ตาม ถามว่า วันนี้ ศุภชัย อยู่ไหน   Where are you ?

 

 

 

 

 

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มีนาคม ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่สำนักคดีการเงินและธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ออกหมายเรียกพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ที่มีกลุ่มสมาชิกรายย่อยสหกรณ์ออมทรัพย์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้กล่าวหา ว่าทางวัดพระธรรมกาย ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี และขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอชี้แจ้งดังนี้ วัดพระธรรมกายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกรณียักยอกเงินดังกล่าว เมื่อมีเหตุเกิดขึ้น ทางวัดได้สอบถามนายศุภชัยว่า เงินที่นำมาทำบุญมาจากไหน ได้รับคำตอบว่า กู้ยืมมาจากสหกรณ์ฯคลองจั่น และได้คืนแล้ว โดยมีหลักฐานคือ การตรวจสอบบัญชีประจำปีและรายงานต่อที่ประชุมใหญ่สหกรณ์ฯ

นายศุภชัย ไม่ใช่ผู้ทำบุญมากที่สุดของวัด ยังมีผู้ทำบุญมากกว่านายศุภชัยอีกหลายท่าน ดังนั้น เมื่อเจ้าตัวมาทำบุญจำนวนมากและบอกว่าทำธุรกิจ ทำเหมืองหลายอย่าง ได้ผลกำไรดีมากจึงมาทำบุญ ทางวัดจึงไม่ได้สงสัยอะไร โดยทางวัดได้นำไปใช้ก่อสร้างศาสนสถานตามเจตนาของผู้บริจาค เนื่องจากมีประชาชนมาปฏิบัติธรรมที่วัดจำนวนมาก คราวละนับล้านคนในงานบุญใหญ่ จึงจำเป็นต้องมีศาสนสถานขนาดใหญ่รองรับ พระสนิทวงศ์ กล่าว

 

 

 

 

ที่มา : มติชน :  31 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264