แจ๊กพ็อต !

 

ดีเอสไอ "หมายเรียก" ธัมมชโย

รับทราบข้อหา ฟอกเงิน-รับของโจร

 

ขีดเส้นตาย 8 เมษายน ศกนี้ !

 

 

อา..นึกไม่ถึงว่า "หนังใหญ่" จะมาไวปานนี้ ความจริงก็ไม่ไวนะ แต่ว่าช่วงนี้มีหนังระดับบิ๊กบราเธอร์เข้าโรงหลายเรื่อง แค่เรื่อง "เบนซ์คลาสสิก" บวก "สมเด็จช่วง" ก็เรียกแฟนไปครึ่งโรงแล้ว ต้องรอให้พักเครื่องก่อน จอมบทบาทศาสดา "ธัมมชโย" ถึงได้ฤกษ์เข้าโรง แต่ถึงกระนั้น แฟนๆ สายธรรมกายก็ยังไม่ต้องตกใจอะไรหรอก มันแค่..หมายเรียก ซึ่งในชีวิตนี้ ท่านธัมมชโยก็เคยเจอหมายแบบนี้มาแล้วไม่ถ้วน กระบวนการทั้งหมดก็คงเข้าแนววัดปากน้ำ คือ..ตั้งทีมทนายออกรับหน้าแทน ตัวธัมมชโยก็เตรียมใบหมอใบแพทย์ แยกอาการเจ็บป่วยร้อยแปด ตั้งแต่ จาม ไอ ไข้หวัด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเปรี้ยว เจ็บหลัง ปวดเอว ปวดแข้ง-หัวเข่า เบาหวาน ไขมัน ฯลฯ ซึ่งตอนสอบปากคำก็เคยทำสำเร็จมาแล้ว คือดีเอสไอต้องวิ่งไปขอสอบปากคำถึงในกุฏิ ภายใต้การบริหารจัดฉากของ..ฝ่ายศิลป์ธรรมกาย พอสอบปากคำเสร็จ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ก็รีบ "คัดรูป" สวยๆ เท่ห์ๆ โพสต์บนเว็บไซต์ "เป็นชุด" แต่ละภาพฉายให้เห็นว่า "พ่อใหญ่" มีบารมีเหนือเมฆ เพราะดีเอสไอต้องประนมมือถาม เหมือนมารับศีลห้า ส่วนว่าคำถามหรือคำสอบปากคำนั้น ให้ตายก็ไม่ได้เห็น ให้เห็นก็ตายสิ

ดังนั้น จึงเชื่อว่า ธัมมชโยจะต้องตีกรรเชียง หนีวงหมัดของดีเอสไอไปรอบๆ เวที อย่างน้อยก็อีกหลายเดือน รอดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆ ก่อน รอจัดฉากให้พร้อมแล้วจึงค่อย..เปิดฉากลิเก !

 

 

 

 

 

 

ดีเอสไอ เรียก ธัมมชโย รับข้อหาร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร 8 เม.ย. นี้

 

 

 

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวะกุล ผบ.สำนักคดีการเงินและธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ทั้งนี้ ตามหมายเรียกระบุว่า คดีระหว่าง นายธรรมนูญ อัตโชติ (กลุ่มสมาชิกรายย่อยสหกรณ์ออมทรัพย์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด) ผู้กล่าวหา และพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) ผู้ต้องหา อาศัยอำนาจประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา พ.ศ. 2477 มาตรา 52 หมายมายัง พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) บ้านเลขที่ 23/6 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่า กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ฉะนั้น ให้มาที่สำนักคดีการเงินและธนาคาร ดีเอสไอ ชั้น 8 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ทั้งนี้ยังมีรวมถึงการแจ้งข้อหาเพิ่มกับ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ และผู้หญิง 1 ราย ซึ่งหลบหนีออกนอกประเทศไทยแล้ว

 

ทั้งนี้ ในคดีเดียวกัน พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาเพิ่ม กับนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และออกหมายเรียก น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ อีก 1 ราย ที่มีชื่อสั่งจ่ายเช็คให้ พระธัมมชโย 1 ฉบับ จำนวน 17 ล้านบาท ทั้งนี้ พระธัมมชโย มีชื่อปรากฏรับเช็คจากศุภชัย จำนวน 21 ฉบับ รวมมีผู้ถูกกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงินและรับของโจรจำนวน 3 ราย

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  :  30 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264