เซ็นกระดาษเปล่าให้ตุ๊แป๊ะ !

 

ทนายเผยสำนวนสอบปากคำสมเด็จช่วง

ไม่รู้ ไม่เห็น และ..ไม่ผิด !

 

 

เวรกรรมของคณะสงฆ์ไทย ! เมื่อรู้ว่า ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช มีวิธีทำนิติกรรมแบบ "ง่ายๆ" คือเซ็นชื่อลงบนแผ่นกระดาษเปล่าๆ พร้อมกับยกหนังสือสุทธิ-ทะเบียนบ้าน ให้ตุ๊แป๊ะไปดำเนินการ "ทำอะไรก็ไม่รู้" เพราะท่านบอกว่า "ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย" เหมือนโดนยาสั่งงั้นแหละ ถามว่า คนที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลยแบบนี้นะหรือ ที่จะมาคุมสังฆมณฑลเป็นสมเด็จพระสังฆราช ต่อไปถ้าเผลอ "โอนลอย" ยกวัดปากน้ำให้ตุ๊แป๊ะเป็นเจ้าอาวาส คงไม่ต้องร้องไห้กันทั้งบางกอกดอกหรือ

นี่ไงฮะ ที่เรียกว่าลิงแก้แห ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง "เจตนาหํ ภิกฺขเว กมฺมํ วทามิ" แปลว่า เจตนาบ่งบอกการกระทำ ถ้าแปลกลับก็คือ พฤติกรรมบ่งเจตนา นั่นเอง พฤติกรรมของสมเด็จวัดปากน้ำที่แสดงผ่าน "ทนายความ" ตั้งแต่ต้นจนถึงวันนี้ ชี้ชัดว่า "ดิ้นไม่หลุด" ถ้าหลุดจากข้อหา "รับของโจร" ในคดีรถเบนซ์ได้ ด้วยเหตุผล "โอนลอย-เซ็นกระดาษเปล่า" ดังแจ้งดีเอสไอไปในวันนี้ ก็ยิ่งหมดความชอบธรรมในตำแหน่ง "สมเด็จพระสังฆราช" เพราะคนเป็นใหญ่เป็นโตถึงขนาดนี้ จะพูดซี้ซั้วปัดสวะง่ายๆ อ้างแค่ "ไม่รู้" นั้น ไม่ได้หรอก มันต้องแสดงความรับผิดชอบ เพราะถ้าแค่ของส่วนตัวยังรับผิดชอบไม่ได้ แล้วจะไปรับผิดชอบต่อประเทศชาติศาสนาได้อย่างไร ?

 

ขอย้ำนะครับว่า ไม่รู้น่ะ ไม่เท่าไหร่ แต่..ไม่รับผิดชอบ นี่สิ น่ากลัว เพราะวัดปากน้ำกำลังตะแบงว่า การเซ็นเช็คเปล่า การเซ็นกระดาษเปล่านั้น ไม่ต้องรับผิด ถ้าอ้างแบบนี้แล้วพ้นผิด ต่อไปคงมีแต่คนอ้าง "เซ็นกระดาษเปล่า" กันทั้งประเทศ !

 

 

 

 

 

 

ไม่อ่านอย่าเซ็น ไม่เห็นอย่าวิจารณ์

แบบนี้ทำทีอ่านจนตาลาย แบบนั้นกลับ..เซ็นกระดาษเปล่า !

 

 

 

 

 

เร็วครับหลวงพ่อ หมดเวลาแล้ว !

 

 

 

 

 

 

 

4 พระหน่อนี้ ได้มาแบบ "เซ็นกระดาษเปล่า" ด้วยหรือเปล่าครับ ?

 

 

 

 

ทนายวัดปากน้ำเผยส่งเอกสารสอบปากคำให้ดีเอสไอไปแล้ว

 

นายสมศักดิ์ โตรักษา ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กล่าวถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ จะสอบสวนสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กรณีเป็นผู้ครอบครองรถเบนซ์โบราณ ว่า ทางวัดเห็นว่าครบกำหนด 7 วัน ที่ได้ขอให้ดีเอสไอส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรแจ้งประเด็นคำถามที่จะสอบถามสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์แล้ว แต่ดีเอสไอไม่ได้มีการส่งหนังสือกลับมายังวัด ทางวัดจึงส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อชี้แจงกรณีการครอบครองรถเบนซ์โบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ไปถึงอธิบดีดีเอสไอและหัวหน้าทีมสอบสวนกรณีรถเบนซ์โบราณของวัดปากน้ำฯแล้ว เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ทั้งนี้หนังสือชี้แจงของทางวัดมีใจความโดยสรุป คือ แจ้งให้ดีเอสไอทราบถึงที่มาของรถเบนซ์โบราณว่าเป็นอย่างไร และสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์เป็นเพียงผู้รับบริจาครถ และเซ็นต์รับบริจาครถโดยเป็นการรับโอนลอย ซึ่งเอกสารเกี่ยวกับรถที่พระมหาศาสนมุนีหรือเจ้าคุณแป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำฯนำมาถวายให้ท่านเซ็นต์นั้นเป็นเอกสารเปล่า ไม่ได้เขียนข้อความใดๆ และเจ้าคุณแป๊ะก็ได้ขอหนังสือสุทธิและทะเบียนบ้านของท่านไป รวมทั้งได้ชี้แจงว่ารถดังกล่าวจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์วัดปากน้ำฯและไม่ได้นำมาใช้งาน โดยจดทะเบียนไม่มีการใช้งานตั้งแต่ พ.ศ.2556 อย่างไรก็ตาม หากดีเอสไอยังมีประเด็นคำถามเพิ่มเติม จะให้ทางวัดทำหนังสือชี้แจงเพิ่มเติม หรือจะเข้ามาสอบถามสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์โดยตรงก็ได้ ทางวัดพร้อมร่วมมือ แต่ขอให้ประสานมายังตนก่อนว่าจะสอบถามท่านในประเด็นใดบ้าง เพราะตนเป็นผู้รับมอบอำนาจตามกฎหมายจากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

 

 

ที่มา : เดลินิวส์   :  29 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264