อัปเปหิ !

 

สงฆ์ใต้ "ไม่เอา" พุทธะอิสระ

ออกประกาศ "ขับไล่" ออกจากหมู่คณะ

จะรายงานนายกรัฐมนตรีให้ทราบต่อไป

 

 

อา..เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร สถานการณ์อันแหลมคมของคณะสงฆ์ไทย ภายใต้การกุมบังเหียนของ "สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์" หรือ หลวงพ่อช่วง กำลังจะขาดเป็นช่วงๆ เมื่อเกิดปรากฏการณ์ "พระสงฆ์ภาคใต้ขับไล่พุทธะอิสระ" แบบว่าเดินนำไปก่อน ต่อไปก็อาจจะมี "ภาคเหนือ-ภาคอีสาน-ภาคกลาง" รวมทั้ง "ภาคธรรมยุต" ออกมาประกาศบ้าง ก็จะสร้างบรรยากาศ "กดดัน" รัฐบาล ให้ "Do something" อย่านิ่งดูดาย หากไม่รีบตั้ง "สมเด็จช่วง" เป็นสังฆราช ก็จะมีมาตรการพิเศษ "ยกระดับ" สถานการณ์ให้เขม็งเกลียวขึ้นไปเรื่อยๆ จะปรอทแตกโน่นแหละ ถึงจะรู้ว่า..ไผเป็นไผ

 

"ททมาโน ปิโย โหติ" แปลว่า ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก ผลของการให้อย่างต่อเนื่องของธรรมกาย โดยไม่มี "คำด่า" มีแต่คำยกย่องสรรเสริญในความเสียสละของพระภาคใต้ ย่อมต่างจาก "การด่าโดยไม่ให้" ของ..พุทธะอิสระ ณ วันนี้ การให้ก็ประกาศผลแล้ว ถือว่าเป็น "การบ้าน" ข้อใหญ่ของรัฐบาลไทย ที่ปล่อยให้มีการ "ชิงพื้นที่" อย่างอิสระเสรีมายาวนาน จนกระทั่งธรรมกายสามารถ "ครอบงำ" ได้แล้ว..ทั้งประเทศ จะสั่ง "ซ้ายหัน-ขวาหัน" หรือ "กลับหลังหัน" ก็ได้ดังใจนึก นึกหรือว่า "แค่ปืน" กับ "รัฐธรรมนูญ" จะแก้ไขปัญหาประเทศไทยได้เบ็ดเสร็จทุกอย่าง ?

 

 

คสช. คงต้องทำการบ้านหนักกว่านี้ มีเพียงทางเดียว นั่นคือ เพื่อเห็นแก่สมานฉันท์กับคนหมู่มาก และเป็นการแก้ปัญหาพระศาสนาที่ "ง่ายดายที่สุด" นั่นก็คือ ยินยอมน้อมเกล้าถวายตำแหน่ง "สมเด็จพระสังฆราช" ให้แก่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เสียโดยเร็ว อย่าเสียเวลา "ยกภูเขา" อีกต่อไปเลย หลอมตัวเองให้เข้ากับ "ธรรมกาย" เหมือนหลวงพ่อช่วงนั่นแหละ ไม่ต้องทำอะไร เพราะมีอะไรๆ ก็แค่ "จบพ=จึงบอกเพื่อน" เมื่อนั้น ธรรมกายก็จะ..จัดให้ ส่วนเรื่องพระกาโม่ หรือการครอบงำคณะสงฆ์ไทยภายใต้ลัทธิใหม่อะไรนั้นก็อย่าไปสนใจอะไรเลย มันมิใช่เรื่องปากเรื่องท้องของชาวบ้าน เป็นแค่เรื่องของ "พวกบ้าอุดมการณ์" เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

 

 

นะ ท่านบิ๊กตู่ จะช้าอยู่ไย ดาบวิเศษในมือมีอยู่แล้ว ขอได้โปรดใช้ ม.44 ทำการชำระสะสาง ปมประเด็นปัญหาต่างๆ ของทั้งธรรมกายและสมเด็จช่วง ให้บริสุทธิ์ผุดผ่อง พร้อมๆ กับการประกาศ "สถาปนา" สองตำแหน่ง "ควบคู่" กันไป ได้แก่

 

1. ตั้งสมเด็จช่วงเป็นสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

 

2. ตั้งธัมมชโย เป็นประธานที่ปรึกษาของมหาเถรสมาคม

 

 

เมื่อนั้น ก็ไม่ต้องหวั่นว่า "แม้ว" หรือใครๆ จะมาทำอะไรให้หวาดระแวงอีก เพราะเรา..เป็นพวกเดียวกันแล้ว ชิตัง เม !

 

 

 

 

คนใต้รักจริง ไม่ปลิ้นปอกกลอกกลิ้ง หญิงคนไหน ฯลฯ

 

 

 

พระชายแดนใต้ประกาศไล่ พุทธะอิสระออกจากหมู่สงฆ์


วันนี้ ( 25 มี.ค.) พระปลัดนรุตม์ชัย อภินนฺโท เลขาธิการองค์กรพิทักษ์พระพุทธศาสนาภาคใต้ ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงท่านพุทธะอิสระ ความว่า

ข้าพเจ้า พระปลัด นรุตม์ชัย อภินนฺโท วัดเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงท่านพุทธะอิสระ และกลุ่มที่หนุนหลังให้เคลื่อนไหวทำลายพระพุทธศาสนาและคณะสงฆ์ เพื่อชี้แจงกรณีที่ท่านได้เขียนบทความเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊ก มีเจตนาเบี่ยงเบนให้คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ว่า พระเถระภาคใต้ 2 รูป คือ พระอธิการฉัตรชัย อธิจิตโต หรือรู้จักในนาม เจ้าชัย ศิษย์บางใหญ่ เจ้าอาวาสวัดบางใหญ่ ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และพระครูวิรัติธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หรือชาวบ้านรู้จักท่านในนามหลวงพ่อมีชัย เป็นพระสายธรรมกาย เป็นลิ่วล้อการเมือง ออกมาปกป้องตามใบสั่ง เป็นต้น เป็นการชี้นำให้เกิดความเข้าใจผิด ให้ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ก้าวร้าว ดูหมิ่น เหยียดหยาม สร้างความเสียหายแก่พระเถระภาคใต้ทั้ง 2 รูป ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 รูป ท่านเป็นพระของชาวบ้าน ทำเพื่อพระพุทธศาสนา เป็นพระวิปัสสนาจารย์ หนักในการเจริญพระกรรมฐาน แต่ก็รักในความถูกต้อง ไม่เล่ห์เหลี่ยม ไม่เข้าพวกกับการเมือง แม้ในยามพระสงฆ์และชาวพุทธบาดเจ็บ ล้มตาย จากเหตุการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ท่านไม่เคยทิ้งพระเณร ไม่เคยทิ้งชาวพุทธในพื้นที่

การที่ท่านพุทธะอิสระออกมาพูดให้ร้ายพระสงฆ์ภาคใต้ทั้ง 2 รูป เสมือนหนึ่งว่า บัดนี้ ท่านได้ประกาศตัดขาดจากพระสงฆ์ภาคใต้แล้ว ในนามเลขาธิการองค์กรพิทักษ์พระพุทธศาสนา ภาคใต้ เห็นว่า พุทธะอิสระเป็นภิกษุพาล เที่ยวรุกรานภิกษุผู้มีศีลเป็นที่รักให้ได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว ไม่เว้นแม้พระนวกะ มัชฌิมะ หรือพระเถระผู้เฒ่าปูนชรา

จึงเห็นสมควรตัดขาดภิกษุเช่นนี้จากคณะสงฆ์ ขอให้พระสงฆ์ทั่วสังฆมณฑล จงร่วมกันลงทัณฑกรรมตามแนวพุทธวิธีที่ทรงอนุญาต ประกาศอุกเขปนียกรรม ขับไล่ทุมมังกุภิกษุผู้ไร้ยางอายนี้ ออกจากหมู่สงฆ์ ลงโทษให้สมกับที่ได้สร้างความเสียหายให้แก่พระพุทธศาสนา โดยกำหนดจะเข้ายื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อแจ้งให้รัฐบาลถวายความอุปถัมภ์ ในการที่คณะสงฆ์จะดำเนินการทางพระธรรมวินัย ลงอุกเขปนียกรรม ขับพุทธะอิสระออกจากหมู่สงฆ์ เพื่อนำความเรียบร้อยดีงามคืนสู่พระพุทธศาสนาต่อไป

 

ข่าว : เดลินิวส์   :  26 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264