สงฆ์สันติภาพชายแดนใต้โผล่ !

 

 

เรียกร้องนายกฯ ปลด รมว.ยุติธรรม

ข้อหา..ไม่เคารพสมเด็จช่วง !

 

 

อา..! นั่นนะสิ ขนาดพระสงฆ์ยังต้องกราบไหว้สมเด็จช่วง แล้วคุณเป็นใครไม่เคารพ ส่วนเรื่องที่ดีเอสไอเอาธูปเทียนแพไปถวายถึงวัดปากน้ำขอสอบปากคำ แล้วสมเด็จช่วงท่านให้ทนายออกมารับหน้าแทนนั้น ก็เป็นสิทธิของท่าน ไม่เกี่ยวกับเรื่อง "เคารพ-ไม่เคารพ" เลย เพราะต้องแยกให้ออกระหว่าง "ผู้ที่ต้องทำความเคารพ" กับ "ผู้รับการเคารพ" สมเด็จช่วงท่านเป็นฝ่ายหลัง จึงมีสิทธิที่จะไม่รับการเคารพ แต่ถ้ารัฐมนตรีไม่เคารพสมเด็จช่วง พวกเราก็ไม่ยอม !

 

 

 

 

 


 

 

 

กลุ่มสงฆ์ชายแดนใต้ จี้ปลด 'ไพบูลย์' จาบจ้วงองค์กรสงฆ์


วันนี้ (20 มี.ค.) กลุ่มพระสงฆ์เพื่อสันติภาพชายแดนใต้ออกแถลงการณ์ เรื่อง ขอบิณฑบาตให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม แสดงความรับผิดชอบต่อการก้าวล่วงผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช โดยระบุว่า ตามที่ในปัจจุบันมีขบวนการจ้องทำลายคณะสงฆ์ กล่าวจาบจ้วง องค์กรปกครองสูงสุดของคณะสงฆ์ และแสดงอาการเหยียดหยาม ดูหมิ่น ดูแคลน พระสงฆ์โดยรัฐมนตรีของประเทศ อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยที่รัฐบาล และรัฐมนตรีผู้กำกับดูแลพระพุทธศาสนา มิได้แสดงตัวปกป้องคณะสงฆ์ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และที่สำคัญ คือ การเสนอนาม ผู้ที่จะได้รับสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราชนั้น ปรากฏว่า มีกลุ่มบุคคลพยายามสร้างสถานการณ์ บิดเบือนไม่ให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ จึงขอเรียกร้องให้คณะรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ให้ดำเนินการ ดังต่อไปนี้

1.ให้รัฐบาลได้มีมาตรการในการจัดการกลุ่มบุคคลที่กล่าวจาบจ้วงให้ร้ายคณะสงฆ์ และ

2. ให้พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ในฐานะที่แสดงอาการก้าวร้าว เหยียดหยามดูแคลนพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

อย่างไรก็ตาม พระสงฆ์เพื่อสันติภาพชายแดนใต้ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด จะพิทักษ์ ปกป้อง คุ้มครองพระพุทธศาสนา และพร้อมที่จะเข้าร่วมเคลื่อนไหวกับองค์กรทางพระพุทธกลุ่มต่างๆ เพื่อให้รัฐบาลดำเนินการตามระเบียบ ประเพณี และกฎหมาย ในการสถาปนาองค์สมเด็จพระสังฆราช

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์   :  20 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264