พบหลักฐานใหม่ !

 

เช็ค 1 ล้าน ถวายสมเด็จช่วง

เพื่อนำไปซื้อ..รถเบนซ์โบราณ

 

 

 

 

 

 

 

อา..ไหนบอกว่า "รถคันนี้ไม่ได้ซื้อหา มีโยมนำมาถวาย  หลวงพ่อท่านไม่รู้เรื่อง ถ้าพระรับถวายของแล้วผิด พระทั้งประเทศก็คงผิด" ต่อมาก็บอกว่า "หลวงพ่อสมเด็จท่านไม่รู้เรื่อง หลวงแป๊ะเป็นคนจัดการเองทั้งหมด" แต่วันนี้ กลับมีหลักฐานใหม่ ยืนยันผ่านทนายของวัดปากน้ำโดยตรงว่า "มีการถวายเช็คผ่านมือสมเด็จช่วง วัตถุประสงค์เพื่อนำไปใช้ในการซื้อรถเบนซ์โบราณ"

 

หลักฐานที่ทางวัดปากน้ำนำออกมายืนยันหลายครั้งหลายคราที่ผ่านมาจนถึงวันนี้นั้น มันแสดงให้เห็นว่า "ไม่มีความจริงซักเรื่อง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ตลอดเวลา" ถามว่า รถแค่คันเดียว ทำไมข้อมูลมันพลิกไปพลิกมา สับสนปนเปกันไปหมด มองดูรูปคดีแล้ว เสียวแทนสมเด็จช่วงท่านเหลือเกิน เพราะหลักฐานล่าสุดนั้น ได้ทำลาย "เจตนา" ของท่านไปเรียบร้อยแล้ว ก็ที่อ้างคอเป็นเอ็นมาตลอดว่า "สมเด็จฯท่านไม่รับรู้" นั่นไง วันนี้ มีเช็คผ่านมือและระบุวัตถุประสงค์ เป็นหลักฐานชั้นดีที่ระบุว่า "สมเด็จช่วงทั้งรับและรู้"  รับ=คือรับเช็คเป็นเงินหนึ่งล้าน รู้=คือรู้ว่ามีการจัดซื้อจัดหารถเบนซ์โบราณคันนี้จริง นี่แหละที่โบราณว่า "พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง" ถ้าต่างคนต่างพูดและพูดสะเปะสะปะอย่างนี้ สู้ไม่พูดเสียจะดีกว่า เพราะสุดท้ายคนที่เสียหายก็คือ..สมเด็จช่วง !

 

 

 

สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ยินดีให้ตรวจสอบทุกกรณี แต่ยอมรับว่า รถโบราณดังกล่าวมีลูกศิษย์วัดนำมาถวายจริง แต่ไม่ทราบว่าลูกศิษย์ท่านไหน ในส่วนอะไหล่บางชิ้นส่วนนั้น ยอมรับว่าทางวัดได้มีการสั่งซื้อและนำเข้ามาจริง เพราะรถโบราณมีอายุประมาณ 60-70 ปี เมื่อรถชำรุดต้องสั่งอะไหล่มาใช้ในการซ่อมแซมรถ ยืนยันว่าเป็นรถลูกศิษย์ที่นำมาถวายในปี 2554 ก่อนทางวัดฯ นำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ช่วงปี 54-55

 

 

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาความเป็นไปในอดีต ซึ่งมีทั้งรถเก่า เรือ มีอายุหลายสิบปี เป็นของในอดีตที่ชาวบ้านมี อีก 20 ปีอาจไม่มีสิ่งของเหล่านี้ ถ้าใครมีของโบราณมาบริจาคก็จะนำมาเก็บโชว์ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ทั้งหมด ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้ วัดก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก เป็นวัดก็ต้องอยู่ในความสงบ เป็นสิทธิส่วนบุคคล ถูกผิดก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนรถคันอื่นเป็นของพระรูปเก่าแต่มรณภาพไปแล้ว ส่วนกรณีที่พบว่า ทางวัดนำเงินไปซื้อรถคันนี้ อันนี้ไม่ทราบ และที่ทราบมารถคันนี้เป็นรถจดประกอบ มีหลักฐานจากกรมขนส่งทางบกชัดเจน หากผลการตรวจสอบออกมาเช่นใด ทางวัดก็ยินดีจะทำตามกฎหมาย"

 

 

 

นายดำเกิง จินดาหรา ไวยาวัจกร วัดปากน้ำ
18 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

รอ..ดีเอสไอ

 

 

 

ทนายงัดเช็คบริจาค 1 ล้านบ.ให้สมเด็จช่วง-บันทึกคืนรถให้เจ้าคุณแป๊ะ แจงดีเอสไอ 2 ทุ่มคืนนี้

 

 

นายสมศักดิ์ โตรักษา ทีมกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้เรียกผู้ที่เก็บเอกสาร และหลักฐานที่เกี่ยวกับการรับถวายรถยนต์โบราณมาประชุมกัน เพื่อดูว่ามีเอกสารใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ จะได้เตรียมไว้ประกอบคำชี้แจงต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในวันที่ 16 มีนาคม นี้ คาดว่าจะรวบรวมเอกสารได้อย่างครบถ้วนแน่นอน ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า เอกสารที่เกี่ยวข้องกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่ยังไม่เคยนำไปยื่นต่อดีเอสไอ อาทิ หลักฐานในการรับเช็คจำนวน 1 ล้านบาท ที่ผู้บริจาคถวายให้สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์โดยตรง เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อรถยนต์โบราณ ซึ่งเป็นการบริจาคส่วนตัว จึงไม่มีใบอนุโมทนาบัตร และบันทึกของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่มีวัตถุประสงค์ส่งมอบรถยนต์โบราณคืนให้ผู้ถวาย หรือคืนให้พระมหาศาสนามุนี (เจ้าคุณแป๊ะ) เป็นต้น อย่างไรก็ตาม วันที่ 16 มีนาคมนี้ ภายหลังจากที่ดีเอสไอเข้าสอบสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่วัดปากน้ำฯ ทีมกฎหมายวัดปากน้ำฯ จะแถลงข่าวพร้อมเปิดเผยเอกสารต่อสื่อมวลชน ในเวลา 21.00 น.

 

 

 

ข่าว : มติชน :  16 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264