อยู่ในความคุ้มครองของ..ดีเอสไอ !

 

 

เผยดีเอสไอรับเจ้าของอู่วิชาญไว้ดูแลแล้ว

หลังจากถูกตุ๊แป๊ะฟ้องซัดทอดขายรถผิดกฎหมาย

 

 

อะฮ่ะ ! นี่แหละที่เรียกว่า กระบวนการผลักมิตรให้เป็นศัตรู ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทางทีมกฎหมายของวัดปากน้ำกำลังเล่นอะไร ไม่อยากสอนสังฆราช แต่รูปการณ์ที่ออกมาถึงวันนี้ ชี้ให้เห็นว่า วัดปากน้ำมีพฤติกรรม "เอาตัวรอด" อย่างลุกรี้ลุกรน จนเสียหลัก เสียแม้กระทั่งคนที่อยู่ข้างเดียวกันยังต้องหนีตายไปอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งมองยังไงก็ไม่เห็นทางว่าจะเป็นผลดีต่อวัดปากน้ำเอง

 

ก็เอาเถิดฮะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ภาษาฝรั่งว่า The show must go on ! แปลเป็นไทยก็คือ "อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด" เมื่อวันนี้ คนที่รู้เรื่องรถโบราณดีที่สุด คือเจ้าของอู่วิชาญ ได้กลายเป็น "ปฏิปักษ์" กับตุ๊แป๊ะ รวมทั้งสมเด็จช่วง ด้วยแล้ว หากสมเด็จช่วงสามารถหลุดคดีนี้ไปได้ ก็ต้องเชื่อว่า..ปาฏิหาริย์ !

 

 

 

 

ปาฏิหาริย์มีจริง !

 

สี่ล้อ เหลือ สามล้อ

 

สมเด็จช่วงเสก "รถเบนซ์" ให้เป็น "สามล้อ" ได้ในพริบตา

น่าจะออกเหรียญรุ่น 4-3 เอาไว้แจกวันขึ้นศาล

 

ให้ตุ๊แป๊ะเป็นแม่กอง รับรองคนจองตรึม

 

 

 

รมว.ยุติธรรม รับทราบแล้ว "วัดปากน้ำฯ" นัด "ดีเอสไอ" สอบ "สมเด็จช่วง" 16 มี.ค.นี้ เน้นย้ำเรื่องการให้ความเคารพและมารยาท

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า เบื้องต้น ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอว่า ทางวัดได้นัดหมายในวันดังกล่าวแล้ว ในเวลา 20.00 น. ที่วัดปากน้ำ ทางอธิบดีดีเอสไอได้มอบหมายให้รองอธิบดีดีเอสไอเดินทางไปสอบคำสมเด็จช่วง อย่างไรก็ตาม ตนไม่เน้นย้ำประเด็นใดเป็นพิเศษ เพียงแต่เน้นย้ำไปในส่วนของมารยาท การให้ความเคารพ และให้ทำให้เรียบร้อย ทั้งนี้ ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ตนอยู่ระหว่างเดินทางไปประชุมเรื่องยาเสพติดที่ต่างประเทศ

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ส่วนกรณี นายวิชาญ รัษฐปานะ เจ้าของอู่วิชาญ ที่ซ่อมรถโบราณของสมเด็จช่วง เดินมาร้องขอความช่วยเหลือจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นหน้าที่ของกรมคุ้มครองสิทธิฯ ตรงนั้นจะมีงบประมาณเกี่ยวกับการคุ้มครองพยานอยู่ นอกจากนี้ เรื่องนี้เป็นคดีพิเศษที่อยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ ซึ่งก็สามารถไปใช้สิทธิกับดีเอสไอก็ได้ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่นายวิชาญได้เดินทางมานั้น ก็ได้รับทราบว่าต้องการพบตน แต่เนื่องจากตนติดภารกิจ และตนไม่อยากให้เป็นประเด็น จึงมอบหมายให้อธิบดีดีเอสไอไปพบแล้วว่ามีปัญหาอะไร อีกทั้งคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสอบสวน อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากลงไปกำชับอะไรมาก เพราะจะทำให้เป็นประเด็นอะไรขึ้นมาอีก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอได้เซ็นหนังสืออนุมัติรับนายวิชาญ เข้าการคุ้มครองพยานตามที่ร้องขอแล้ว

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ : 9 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264