สีไม่ทันแห้ง !

 

 

วัดทั่วประเทศรับมุกวัดปากน้ำ

รีบปลดป้ายเชียร์สมเด็จช่วงกะทันหัน

 

แหมไวจัง นี่ขนาดทำด้วยความสมัครใจนะ อิอิ !

 

 

อา..ก็พูดแล้วพูดอีกจนปากเปียกปากแฉะ ว่า สนพ. ก็ดี มจร. ก็ดี เป็นองค์กรอิสระ ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างทำ และทำไปโดยปรารถนาดีต่อประเทศชาติศาสนา มิได้เกี่ยวข้องกับพระผู้ใหญ่ใน มส. การชุมนุมที่พุทธมณฑลก็ต่างคนต่างมา ธรรมกายก็ต่างคนต่างมา มากันโดยมิได้นัดหมายคล้ายวันมาฆบูชา ตั้งใจจะมานั่งสวดมนต์ภาวนาเอาบุญ เพราะอยู่วัดมันร้อนรุ่มกลุ้มทนไม่ไหว แต่ที่มีภาพและเสียงพระปลุกระดมไฮด์ปาร์กนั้น เป็นการซ้อมเครื่องเสียง เกรงญาติโยมนั่งไกลๆ จะไม่ได้ยิน เรื่องล็อกคอทหารก็เหมือนกัน หลวงพี่ท่านมาไกลจากสุพรรณบุรี ถูกทหารกักภัตตาหารเพล ก็เลยใจสั่น ทำไปเพราะความหิว มิได้มีจิตคิดร้ายต่อใครเลย ฯลฯ

แต่..แต่ที่อ้างมาทั้งหมดนั้น มันบังเอิญว่า แค่ได้ทราบผ่าน "สื่อ" ว่าพระพรหมโมลีมีหนังสือแจ้งพระผู้ใหญ่ให้ปรามเท่านั้น พระไทยทั้งประเทศก็เหมือนเป็นโรคอุปาทานหมู่ รีบปลดป้ายเชียร์สมเด็จช่วงออกในพริบตา ไหนบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกันไง ไหนว่า มส. ไม่รู้เรื่อง และไม่เคยสั่งใครให้ไปทำไง แล้วทำไม ทำไมจึงไวเหมือนรู้ใจกันมาก่อน เรามาถึงจุดนี้ได้ไงครับ เจ้าคุณประสาร ?

 

 

 

 

 

สงสัยเจ้าคุณประสารจะได้เข้าฌานนานละทีนี้

 

 

 

วัดปลดป้ายหนุนมติ มส. ตามคำสั่งพระผู้ใหญ่

 

วันนี้ (3 มี.ค.) พระเมธีธรรมาจารย์ หรือ เจ้าคุณประสาน เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงท่าทีต่อการขึ้นป้ายสนับสนุนมติมส.สถาปนาสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เป็นสมเด็จพระสังฆราช ว่า การที่องค์กรภาคีเครือข่ายและวัดต่างๆ ทั่วประเทศได้ร่วมกันการติดป้ายสนับสนุนมติ มส. นั้น เป็นการสะท้อนความรู้สึกนึกคิดของคณะสงฆ์ ด้วยวิธีที่สงบ สันติ ไม่เบียดเบียนใคร ไปยังผู้มีอำนาจในบ้านเมืองให้รับทราบและลงมาแก้ปัญหาเท่านั้น โดยไม่เกี่ยวข้องกับศูนย์พิทักษ์ฯ และ สมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา(สนพ.)มาถึงวันนี้ผู้ใหญ่ของฝ่ายบ้านเมืองและฝ่ายคณะสงฆ์ได้หารือร่วมกันภายในและให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าท่านและพระผู้ใหญ่บางท่านบางรูปไม่สบายใจ ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ ดังนั้น ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาฯจึงได้ร่วมประชุมด่วนกับองค์กรพุทธ เรื่องเกี่ยวกับหนังสือแจ้งคณะสงฆ์ ของคณะเลขานุการผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช โดยที่ประชุมเห็นร่วมกันใน 2 ประเด็นว่า 1.จะต้องปฏิบัติตามหนังสือดังกล่าว โดยวัดใดที่กำลังจะขึ้นป้ายสนับสนุนมติ มส. ก็ให้ชะลอไปก่อน ส่วนวัดไหนที่ขึ้นป้ายแล้ว ก็ขอให้ปลดป้ายลง 2. องค์กรพุทธ จะติดตามข้อเสนอเครือข่ายคณะสงฆ์และองค์กรภาคีพุทธบริษัท 4 ทั่วประเทศ (คสพ.) ที่ได้เสนอต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จำนวน 5 ข้อ ว่ามีความคืบหน้าไปอย่างไรด้วย

ผศ.ดร.เสถียร วิพรมหา นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ.) กล่าวว่า ตนมองว่าการออกหนังสือของคณะเลขานุการผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ซึ่งระบุว่าคณะสงฆ์อย่าขัดแย้งรัฐบาล เป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นส่วนหนึ่งของการปกป้ององค์กรหลักของคณะสงฆ์ไว้ เพราะมีกลุ่มที่จ้องเล่นงานว่า มหาเถรสมาคม (มส.) อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวต่างๆ หรือไม่ ซึ่งเมื่อหนังสือดังกล่าวออกมาก็ที่ชัดเจนว่าการขึ้นป้ายและการแสดงออกของวัดต่างๆ เป็นการดำเนินการจากตัวบุคคล เกิดเป็นความศรัทธาในวัตรปฏิบัติของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์อย่างแท้จริง โดยที่ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม สนพ. เห็นใจผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) แต่อยากให้ระบบการเมือง ทำงานด้วยความบริสุทธิ์โปร่งใส จริงใจ ต่อคณะสงฆ์ ซึ่งจะทำให้สังคมชาวพุทธมองว่า การบริหารราชการของ พศ. ไม่ถูกก้าวก่ายจากฝ่ายการเมือง

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 3 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264