จนด้วยเกล้า !

 

 

วิษณุปรามพระทั่วประเทศขึ้นป้ายหนุนสมเด็จช่วง

"กรุณารอหนุมานเก็บพระจันทร์"

 

"พระอาทิตย์อย่าเพิ่งขึ้น"

 

ถามว่า หนุมานคือใคร จะไปเก็บพระจันทร์ ท่านรองฯตอบ "ผมก็ไม่รู้" อิอิ ! ตอบว่าไม่รู้น่ะดีแล้ว ถ้าตอบว่า หนุมานก็คือ "ดีเอสไอ" ไง รับรองว่าวงแตก !

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้ (1 มี.ค.59) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่มีวัดหลายแห่งพยายามกดดันรัฐบาลโดยการขึ้นป้ายขอให้ดำเนินการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่โดยเร็ว เพื่อให้ทำตามมติมหาเถรสมาคม(มส.) ว่า ไม่มีเช่นนั้นหรอกและในรามเกียรติ์ พระรามเคยกล่าวในตอนหนึ่งว่า จึ่งมีพระราชบรรหาร กลับสั่งหนุมานชาญสมร ท่านจงไปห้ามพระทินกร รอก่อนอย่าพ่อจรลี ซึ่งแปลได้ว่าพระอาทิตย์อย่าเพิ่งขึ้นรอก่อนให้หนุมานไปเก็บพระจันทร์เป็นรามเกียรติ์ ตอนหอกโมขสักเคยดูกันหรือเปล่า ตอนนั้นพระลักษณ์โดนหอกโมขสัก พระรามก็ร้องไห้นึกว่าน้องชายตาย ซึ่งพิเภกก็มาบอกว่าไม่ต้องกลัวไม่ตายหรอกอันหอกโมขสัก อสุราเป็นมาประสิทธิ์ประสาทไว้แต่ต้องให้คนไปเก็บยาสองชนิด คือสังกรณีกับตรีชวา เอามาผสมกันแล้วเอามาผสมกับของอย่างหนึ่ง คือน้ำจากแม่น้ำ 5 สาย เรียกว่าปัญจมหานที แล้วนำไปประกอบยา หอกโมขสักก็จะหลุดมาได้ พระรามจึงรีบสั่งหนุมานให้เก็บยาก่อนอาทิตย์ขึ้น

ดังนั้นประเทศไทยวันนี้จึงเหมือนพระลักษณ์ที่โดนหอกโมขสักจึงจำเป็นต้องมียา สังกรณีกับตรีชวามาผสมกับแม่น้ำ 5 สาย ซึ่งสังกรณี ตนเข้าใจว่า คือประชา ส่วนตรีชวา คือ รัฐ ดังนั้น คือประชารัฐต้องร่วมกันแล้วไปเอาน้ำจากแม่น้ำ 5 สายมาผสม แต่ตนบอกไมได้ว่าหนุมาน คือ ใคร และหมายถึง หนุมานต้องเอามาห้ามก่อนว่าอย่าเพิ่งออกมามากนัก

 

ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าหนุมานคือใครแล้วห้ามใคร นายวิษณุ กล่าวว่า พระอาทิตย์สีแดงพระจันทร์สีเหลือง แต่ใคร คือหนุมาน ผมก็ไม่รู้แล้ว

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 2 มีนาคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264