สกัดดาวรุ่งธรรมกาย

 

ดีเอสไอแจ้งเอาความผิดองอาจ

 

ข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่

 

 

 

อา..เห็นไหม ว่าทำไมโฆษกธรรมกาย "คุณชายสนิทวงศ์" ซึ่งคุมวงดนตรีคลองสามช่ามานานหลายปี ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน หายหน้าไปไม่ยอมจ้อ ยกหอเกียรติยศ "โฆษกศิษย์วัดพระธรรมกาย" ให้เด็กชายองอาจไปครอง จนได้รับรางวัล "หมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่" ในวันนี้ โบราณว่า นกมีหู หนูมีปีก รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง นี่ยังรวมถึง "เบอร์สอง" คือท่านทัตตชีโว ที่หายจ้อยไปจากจอเช่นกัน เขาต้องถนอมพระเอกพระรองเอาไว้ ไปนับหัวดูเถิด บรรดาสาวกธรรมกายที่ออกหน้าจอทุกวันนี้น่ะ เด็กๆ ทั้งนั้น พวกนี้จับไปติดคุกเป็นแสนก็ไม่เสียดายเหมือนผู้ใหญ่เพียงคนเดียว ตามเกมนั้น ยิ่งยืดเยื้อนานไป ก็ต้องถนอมผู้เล่นตัวจริงเอาไว้ให้มากที่สุดเท่านั้น เล่นหมากรุกระดับอินเตอร์ เขาไม่ทะเล่อทะล่าออกหน้าทัพหรอก จะบอกให้ จริงไหมครับท่านทัตตชีโว คนกำลังโตวันโตคืน อิอิ !

 

 

 

 

 

 

องอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษย์วัดพระธรรมกาย

 

 

ดีเอสไอแจ้งกองปราบเอาผิด โฆษกธรรมกาย แถลงข่าวผ่านดีเอ็มซีทีวีหมิ่นประมาท

 

ดีเอสไอเข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปรามเอาผิด องอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีแถลงข่าวข่าวผ่านดีเอ็มซีทีวี ทำดีเอสไอเสื่อมเสีย ประชาชนเข้าใจผิด ส่งผลกระทบต่อรูปคดี
 
วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. นายมหิธร กลั่นนุรักษ์ ผอ.กองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ในข้อหาหมิ่นประมาทและหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยนำเอกสารหน้าเว็บไซต์ dmc.tv ของสถานีโทรทัศน์ดีเอ็มซี ในเครือข่ายวัดพระธรรมกาย พร้อมซีดีบันทึกภาพและเสียงการแถลงข่าวของช่องดังกล่าวมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อใช้เป็นหลักฐาน

นายมหิธรกล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้มาแจ้งความดำเนินคดีต่อนายองอาจ เนื่องจากนายองอาจได้มีการพูดจาในเชิงลักษณะทำให้ทางดีเอสไอได้รับความเสื่อมเสียและเป็นที่เข้าใจผิดแก่ประชาชนผ่านการแถลงข่าวทางช่องดีเอ็มซี หรือช่องธรรมกายชาแนล เผยแพร่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมาซึ่งมีผลกระทบต่อรูปคดีฟอกเงินและรับของโจรที่พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตกเป็นผู้ต้องหา ทั้งนี้ในส่วนของรายละเอียดนั้นตนขอให้ทางด้านโฆษกของกรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นผู้ให้รายละเอียดในส่วนนี้จะดีกว่า

ด้าน พล.ต.ต.ชาญกล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเตรียมจัดตั้งคณะทำงานของคดีนี้ขึ้นมาเพื่อทำการสอบสวนสืบสวนข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นจะทำการสอบปากคำผู้ร้องพร้อมกับพิจารณาพยานหลักฐานที่ทางดีเอสไอนำมามอบให้ ซึ่งในส่วนของหลักฐานนั้นหากพบว่าเป็นข้อมูลที่ได้มาจากทางอินเทอร์เน็ตก็อาจมีการพิจารณาประสานให้ทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เข้ามาช่วยในการตรวจสอบ ส่วนการจะออกหมายเรียกนายองอาจมาเข้าพบหรือไม่นั้นคงต้องรอการพิจารณาหลักฐานข้อเท็จจริงอีกครั้ง หากพบว่ามีการกระทำผิดตามที่กล่าวหาจริงก็จะเร่งดำเนินการออกหมายเรียกในทันที

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ :  28 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264