ขวางปลด ผอ.พศ. !

 

 

เจ้าคุณประสารออกหน้าแก้ต่างให้พนม

ตอบแทนทุกคำถาม สรุปว่า พนมผิดตรงไหน ?

 

 

อา..ก็ไม่รู้เป็นอะไรสินะ พักหลังมานี้ เจ้าคุณประสารหันหลังชนฝา หันหน้าสู้รัฐบาล คสช. เหมือนแบ่งค่ายแบ่งขั้วกันงั้นแหละ อะไรที่รัฐบาลทำ เป็นต้องไม่เห็นด้วย ซึ่งตามหลักวิชาการที่ท่านเจ้าคุณประสารดำรงตำแหน่งอยู่ในมหาวิทยาลัยสงฆ์นั้น คงไม่ใช่เช่นนี้ ฐานะที่กำลังเป็นอยู่ของเจ้าคุณประสารในวันนี้ คือ ผู้ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์หรือลัทธิอะไรซักอย่าง มันมากกว่าวิชาการเห็นๆ แต่ก็ดีฮะ ชัดเจนดี ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกว่าไม่ชอบ ดีกว่าพวกอีแอบอีกมากมาย ที่ขณะบ้านเมืองมีปัญหา น่าจะออกมาช่วยกันสร้างความชัดเจนให้แก่พระศาสนา แต่กลับออกสันดาน "เสือหิว" วิ่งเข้าเลียแข้งเลียขาหายศถาบรรดาศักดิ์ หากินใส่ปากใส่ท้องไปวันๆ เห็นแล้วน่าทุเรศ !

 

 

 

 

 

เจ้าคุณประสาร

 

 

เจ้าคุณประสาร ป้อง ผอ.พศ. ชี้กรณีวัดธรรมกายทำงานตามอำนาจหน้าที่แล้ว

 

 

"เจ้าคุณประสาร" ป้อง ผอ.พศ. ชี้ ทำงานกรณีวัดพระธรรมกายได้ตามอำนาจหน้าที่แล้ว ขณะที่ให้ พศ.เข้าไปดูว่า ศิษย์วัดธรรมกายขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่หรือไม่ เห็นว่าไม่รู้จะเข้าไปตรวจตรงไหน เพราะดีเอสไอก็รวบรวมหลักฐานไปหมดแล้ว

 

วันที่ 22 มิ.ย. พระเมธีธรรมาจารย์ หรือ เจ้าคุณประสาร เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกระแสข่าว ปลดผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เนื่องจากรัฐบาลไม่พอใจการทำงานกรณีของวัดพระธรรมกาย ว่า การทำงานของ พศ. ต้องสนองงานทั้งคณะสงฆ์ และรัฐบาล ซึ่งการทำอะไรที่เกี่ยวเนื่องกับคณะสงฆ์ ทั้งมีเรื่องศรัทธามาเกี่ยวข้องด้วย ยิ่งเป็นเรื่องต้องระมัดระวัง หากทำงานเพื่อสนองความต้องการฝ่ายการเมืองฝ่ายเดียว ไม่คำนึงถึงความชอบธรรม ก็จะนำมาซึ่งความเสียหายต่อคณะสงฆ์ส่วนรวม และที่ผ่านมากรณีวัดพระธรรมกาย เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทางคณะสงฆ์ และองค์กรพุทธ จึงไม่เข้าไปก้าวล่วง ไม่พูดอะไร

 

แต่พอมาถึงขณะนี้ กลับมีรัฐมนตรีมาพูดถึงความไม่พอใจในการทำหน้าที่ของ ผอ.พศ. และที่สำคัญรัฐมนตรีคนที่พูดก็ไม่ได้กำกับดูแล พศ. จึงอยากให้พิจารณาอย่างรอบคอบด้วย เพราะ พศ.มีเจ้านาย 2 ฝ่าย คือ รัฐบาล และคณะสงฆ์ และที่ผ่านมา ในการดำเนินการกรณีวัดพระธรรมกาย ในส่วนของคณะสงฆ์ก็มองว่า พศ.ทำหน้าที่ตามขอบเขตในกฎหมายที่ พศ.จะดำเนินการได้แล้ว และมองว่าหน้าที่ของ พศ.ในเรื่องนี้เป็นเพียงหน่วยสนับสนุนเท่านั้น หน่วยงานหลักคือ ดีเอสไอ ส่วนที่ดีเอสไอให้ทาง พศ. ดูแนวทางดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย กรณีที่ปล่อยให้ศิษย์วัดเข้าไปปฏิบัติธรรมจำนวนมาก เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ว่า เข้าข่ายช่วยผู้กระทำผิดขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานหรือไม่นั้น ส่วนตัวมองไม่ออกว่า ตามหน้าที่ของ พศ.จะเข้าตรวจสอบได้ตรงไหน ทั้งที่ ดีเอสไอ ก็ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในเรื่องนี้ไปหมดแล้วด้วย และจะให้ พศ.เข้าไปทำอะไร

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ :  24 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264