กินเขาใหญ่ !

 

 

อาหารเพลมื้อล่าสุดของธรรมกาย

พบศูนย์ธรรมกายเขาใหญ่ห้าร้อยไร่

ได้มายังไง ผิดกฎหมายหรือไม่ ไม่นานก็รู้

โดยไม่ต้องรอให้ประเทศเป็นประชาธิปไตย

ว่าแต่อาการป่วยและขาที่บวมเป่งน่ะ

ต้องรอให้เป็นประชาธิปไตยถึงจะหาย

หรือครับ ทั่นธัมมชโย อิอิ !

 

 

 

อา..เมื่อวาน พบเงินคลองจั่น โดยศุภชัย ศรีศุภอักษร สั่งจ่ายธรรมกาย เพิ่มขึ้นอีก 400 ล้าน โดนศิษย์ธัมมชโยแถลงโต้ "กลั่นแกล้งหาเรื่องไม่สิ้นสุด" วันนี้ ที่ดินเขาใหญ่ในนาม "ธรรมกาย" งอกอีก 500 ไร่ กว่าประเทศไทยจะเป็นประชาธิปไตยเต็มใบ ข้อหา "กลั่นแกล้งท่านธัมมชโย" คงโตเป็นภูเขาเลากา แต่เห็นทางศาลอเมริกาพิพากษา "อุ้มยันตระ" และ "เบรมรัฐบาลไทย" ว่าใช้กระบวนการกลั่นแกล้งพระผู้บริสุทธิ์ และให้สิทธิในการอยู่อาศัยอย่างถาวร ทั้งๆ ที่อาจารย์ยันตระไม่เคยมีบทบาทในทางการเมืองซักนิดเลย คดีนี้คงจะเป็นแสงสว่างรำไรสำหรับท่านธัมมชโย ถึงไม่คิดจะไปอเมริกา แต่สุดท้าย เมื่ออะไรๆ มันเอาไม่อยู่ สู้ไปตายดาบหน้าคงดีกว่าดาบนี้ที่เงื้อรออยู่ ดูสิ คดีตัวอย่างฉายออกมาสดๆ ไม่เข้าโรงหนังฮอลลีวูดดูซักรอบ ก็ตกรอบ เชยสิคะ !

 

 

 

 

พบกับธัมมชโยทุกที่ในประเทศไทย

 

เหนือ ใต้ ตก ออก กลาง อีสาน ฯลฯ ไม่มีที่ไหน ที่ธัมมชโยไม่ไป ยกเว้น..ดีเอสไอ

 

 

ไขปมร้อน ศูนย์ปฏิบัติฯธรรมกายเขาใหญ่ ที่ดินนับพันไร่ พระท่านได้แต่ใดมา?

"..เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2559 ที่ผ่านมา กองกำกับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ได้ทำหนังสือแจ้งมาที่นิคมสร้างตนเองลำตะคอง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ตรวจสอบการออกเอกสารสิทธิในพิกัดที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งของ ศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิร์ลพีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่.."

 

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที ! 

 

สำหรับ ศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิร์ลพีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่ หรือ World peace valley ของวัดพระธรรมกาย  ที่กำลังถูกคนในโลกออนไลน์ เรียกร้องให้มีการตรวจสอบที่มาที่ไป โดยเฉพาะพื้นที่ที่ใช้ในการก่อสร้าง ว่าเป็นพื้นที่ต้องห้ามของราชการหรือไม่

 

โดยล่าสุด สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org  ได้รับการยืนยันข้อมูลจาก นายชำนาญ  กลิ่นจันทร์ ปฏิรูปที่ดิน จ.นครราชสีมา สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ว่า ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้ มิได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก.แต่อย่างใด 

 

หากแต่อยู่ในพื้นที่นิคมสร้างตนเองลำตะคอง จ.นครราชสีมา ! 

 

เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น สำนักข่าวอิศรา ได้ติดต่อไปยัง นายปิฎก อ่อนแก้ว ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองลำตะคอง จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที  

 

เบื้องต้น ได้รับคำตอบจาก นายปิฎก อ่อนแก้ว เพิ่งรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกัน 

 

โดยเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2559 ที่ผ่านมา กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ได้ทำหนังสือแจ้งมาที่นิคมสร้างตนเองลำตะคอง จ.นครราชสีมา  เพื่อให้ตรวจสอบการให้เอกสารสิทธิในพิกัดที่ดินที่ตั้งของ  ศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิร์ลพีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ บ้านหนองจอก ม.6 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จำนวน 480 ไร่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่นิคมฯ กำลังตรวจสอบข้อมูลอยู่ 

 

สำหรับข้อมูลที่มาที่ไปเกี่ยวกับ นิคมสร้างตนเองลำตะคอง จ.นครราชสีมา นั้น  นายปิฎก ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวอิศรา ว่า นิคมสร้างตนเองลำตะคอง อยู่ใต้การกำกับดูแลของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ 

 

นายปิฎก ยังระบุด้วยว่า การเกิดขึ้นของนิคมสร้างตนเอง ซึ่งมีอยู่ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เริ่มจากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อปี 2506 ก่อนที่จะมีการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องเป็นทางการในช่วงปี 2515 ตามแผนที่แนบท้ายประกาศคณะปฎิวัติ ฉบับที่ 351 ปี 2515 ซึ่งในส่วนของนิคมสร้างตนเองลำตะคอง มีพื้นที่ทั้งหมด 2.8 แสนไร่ แต่สามารถจัดสรรที่ดินได้แค่ 1.9 แสนไร่ เนื่องจากติดพื้นที่ภูเขา ห้วยหนองคลองบึง ที่ไม่สามารถจัดสรรได้ 

 

สำหรับกลุ่มบุคคลที่ได้รับการจัดสรรที่ดินในเขตนิคมสร้างตนเองลำตะคอง นั้น แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนลำตะคอง และราษฎรที่อาศัยอยู่ในที่ดินบริเวณนี้ดั่งเดิม

 

โดยขั้นตอนการจัดสรรที่ดิน เริ่มต้นจากการเปิดให้ราษฎรเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกในนิคมฯ เมื่อผ่านกระบวนการคัดเลือก จะได้มอบเอกสารสิทธิเข้าประโยชน์ที่ดิน หรือที่เรียกว่า นค.1 รายละไม่เกิน 50 ไร่ เมื่อครอบครองที่ดินผ่านไป 5 ปี จะเปลี่ยนเอกสารสิทธิฉบับใหม่ให้เป็น นค.5 ซึ่งผู้ครอบครองสามารถนำออกเป็นโฉนดได้ แต่หลังจากได้รับโฉนดต้องถือครองไว้เป็นเวลา 5 ปี ก่อนจะสามารถเปลี่ยนมือให้บุคคลอื่นครอบครองแทนได้ 

 

" ผู้ได้รับแจกเอกสารสิทธิในนิคมสร้างตนเองส่วนใหญ่ จะทำเกษตรกร ส่วนหลังจากที่เอกสารสิทธิเปลี่ยนเป็นโฉนด และถือครองไว้เกิน 5 ปี แล้ว สามารถเปลี่ยนไปทำอาชีพหรือทำอย่างอื่นได้ แต่จะต้องมีการเสนอเรื่องมายังนิคมฯ ผ่านไปยังกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อขออนุมัติความเห็นชอบก่อน"

 

ขณะที่หนังสือแสดงการทำประโยชน์ ซึ่งออกให้ในนิคมสร้างตนเองตาม พ.ร.บ. จัดที่ดิน เพื่อการครองชีพ พ.ศ. 2511 ระบุการได้สิทธิในที่ดินของสมาชิกนิคมสร้างตนเอง เมื่อสมาชิกได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข คือ

 

1) ต้องเป็นสมาชิกนิคมสร้างตนเองมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี

2) ต้องไม่มีหนี้สินที่เกี่ยวกับกิจการนิคม

3) ชำระเงินค่าช่วยทุนรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว

4) ได้รับอนุญาตให้ทำประโยชน์ในที่ดินตามมาตรา 8 ตาม พ.ร.บ จัดที่ดินเพื่อการครองชีพ พ.ศ. 2511 สมาชิกสงเคราะห์จะออกหนังสือการทำประโยชน์ให้แก่สมาชิกนิคมสร้างตนเอง

 

ส่วนกรณีศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิร์ลพีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่ นั้น ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองลำตะลอง รายนี้ ยืนยันว่า "ยังให้ความเห็นอะไรได้ไม่มากนัก ต้องรอการรายงานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ก่อน" 

 

ดังนั้น ข้อเท็จจริงที่ว่า ศูนย์ปฏิบัติธรรมของวัดธรรมกายแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ของนิคมฯ จริงหรือไม่? และเข้ามาตั้งอยู่ได้อย่างไร? พื้นที่ตรงนั้นเป็นของราษฎรรายใดบ้าง ใช้วิธีการใดในการเข้ามาก่อสร้าง? ซื้อต่อหรือได้รับบริจาค? และที่สำคัญมีการดำเนินการที่ฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับอะไรหรือไม่

 

จึงยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้ในห้วงเวลานี้

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสำนักข่าวอิศรา ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวใน กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ว่า ศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิร์ลพีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่ พบว่าตั้งอยู่พื้นที่สองส่วน คือ ส.ป.ก. และนิคมสร้างตนเองลำตะคอง ซึ่งมีที่ดินรวมนับพันไร่ 

 

"โดยพื้นที่ในส่วนการก่อสร้างอาคารสถานที่อยู่ในเขตนิคมสร้างตนเองลำตะคอง  ส่วนจะมีการทำเรื่องขออนุญาตปลูกสร้างอาคาร ต่อ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ แล้วหรือไม่ คงต้องขอเวลาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อน" แหล่งข่าวระบุ

 

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา :  23 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264