ลือ Z ปลดพนม พ้น พศ. !

 

 

ข้อหาสนองงานรัฐบาลช้า

 

 

 

 

 

พนม ศรศิลป์ ผอ.พศ.

 

เจ้าของวาทะ

 

"ผมไปร่วมงานวัดพระธรรมกาย มันผิดตรงไหน ?"

 

 

 

แซ่ด ! จ่อเด้ง ผอ.พศ.พ้นเก้าอี้ เหตุทำงานอืด-ไม่สนองคดีธัมมชโย ดีเอสไอเตรียมบุกวัดพระธรรมกายรอบ 2 

 

นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล พศ.ได้สั่งการให้ตนประสานไปยังพระราชวิสุทธิเวที (สายชล ฐานวุฑฺโฒ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม เจ้าคณะภาค 1 และสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เพื่อปรึกษาคดีของพระธัมมชโย ทั้งเรื่องที่มีความเกี่ยวพันกับคดีฟอกเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และเรื่องที่มีผู้ร้องให้เอาผิดพระธัมมชโยทางพระธรรมวินัยในเรื่องอวดอุตรินั้น ตนได้เข้าขอคำปรึกษากับเจ้าคณะภาค 1 และเจ้าคณะใหญ่หนกลาง ทั้ง 2 รูปแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายผู้อำนวยการ พศ.เพราะปฏิบัติงานล่าช้าเกี่ยวกับปัญหาพระธัมมชโย รู้สึกกังวลหรือไม่ นายพนมกล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวล เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา

 

แหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เร็วๆ นี้ ดีเอสไอจะขอหมายค้น และเข้าไปค้นวัดพระธรรมกายรอบ 2 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับพระธัมมชโย ส่วนการเข้าค้นวัดพระธรรมกายครั้งที่ผ่านมา ดีเอสไอได้ให้เจ้าหน้าที่ถ่ายคลิปผู้ที่อยู่เหตุการณ์ในวันนั้นไว้หมดแล้ว โดยฆราวาสที่ปรากฏอยู่ในคลิปจะถูกออกหมายจับ เพราะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 189 แต่ในส่วนของพระสงฆ์ยังไม่ดำเนินการใดๆ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับการแก้ปัญหาธัมมชโยของ พศ.ว่าเป็นไปอย่างล่าช้า และไม่สนองนโยบายในเรื่องที่เกี่ยวกับคดีของพระธัมมชโยที่ทำผิดกฎหมาย ทำให้มีข่าวลือว่าจะมีการโยกย้ายผู้อำนวยการ พศ.ออกจากตำแหน่ง

 

 

 

ที่มา : มติชน :  23 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264