บิ๊กตู่มึน !

 

 

 

ธัมมชโยจะมอบตัวต่อเมื่อมีประชาธิปไตย

 

ถาม ทำไมต้องรอ ?

 

เพราะ..ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็คุกเหมือนกัน

 

 

 

 

 

 

ภาพ : เนชั่น

 

 

 

"ประยุทธ์" ย้อนถาม "ธัมมชโย" ใช้ประชาชนเป็นโล่มนุษย์ถูกต้องไหม ถ้าบริสุทธิ์ควรมอบตัว

 

นายกรัฐมนตรี ระบุ จับ ธัมมชโย ไม่ได้ เพราะใช้ประชาชนเป็นโล่มนุษย์ อยากถามมันถูกต้องไหม ถ้ามั่นใจตัวเองบริสุทธิ์ทำไมไม่มามอบตัว พร้อมย้อนถามที่ผ่านมารัฐบาลเป็นประชาธิปไตยหรือไม่ รัฐบาลชุดก่อนทำอะไรบ้าง ย้ำเจ้าหน้าที่ทำตามกฎหมาย จับได้เมื่อไหร่ก็จับ
       
ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 เมื่อเวลา 17.40 น. วันนี้ (18 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการเยือนสาธารณรัฐอินเดีย ถึงปัญหาวัดพระธรรมกาย ที่พระธัมมชโยยังไม่ยอมมอบตัวตามหมายจับ หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าเจรจา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ว่า ปัญหาเรื่องนี้อยู่ที่คน ระบบ สังคม สื่อ กฎหมาย เอามาเทียบกันไม่ได้ ทุกคนก็รู้ปัญหากันดีอยู่
       
ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มลูกศิษย์อ้างถ้าบ้านเมืองยังไม่เป็นประชาธิปไตย จะยังไม่มอบตัว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็รอไปแล้วกัน จับได้เมื่อไหร่ก็จับตอนนั้น
       
ตอนนี้จับไม่ได้ เพราะประชาชนยังเป็นโล่มนุษย์อยู่ มันถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ทำอะไรผิด ถ้าบริสุทธิ์ก็ออกมามอบตัว แค่นั้นก็จบแล้ว ไม่มีข้อโต้แย้งอะไรทั้งสิ้น จะคิด จะทำอะไรก็ตามใจท่านก็แล้วกัน แต่กฎหมายเขาเขียนไว้ว่าอย่างไร ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย มีขั้นตอนของมันอยู่ ไม่ต้องมารอ ถ้ารอรัฐบาลประชาธิปไตย แล้วที่ผ่านมามีหรือไม่ประชาธิปไตย มีรัฐบาลประชาธิปไตยหรือเปล่า และคดีนี้เกิดในสมัยนั้นหรือเปล่า และได้ดำเนินการอะไรหรือไม่
       
ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องรอให้พระธัมมชโยมามอบตัวก่อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมบอกแล้วว่า จับได้เมื่อไหร่ก็จับ ถ้าจับยังไม่ได้ ประชาชนล้อมอยู่ จับไปก็เสียหาย มีอันตรายกับคนอื่น ก็ยังไม่จับ ถ้าจับก็ตีกัน หรืออยากให้จับก็ไปด้วยกัน ไปเป็นพยานด้วยว่าใครเป็นคนใช้อาวุธ หรือใช้กำลังก่อน การที่ทหาร ตำรวจ ใช้กำลังเข้าไป เขาก็มีความเสี่ยง เขาไม่ได้อยากทำหรอก แต่เขาต้องถือกฎหมาย เขาก็เป็นไทยพุทธเหมือนกัน และทำไมในเมื่อเป็นคนไทยพุทธเหมือนกัน ทำไมถึงหาทางออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่ไม่มีทางออกอย่างอื่น มีแต่กฎหมายอย่างเดียวทุกเรื่อง

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ :  19 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

ไม่มีประชาธิปไตย ไม่มีความยุติธรรม

 

 

 


 

 

 

ธรรมกายย้ำ !

 

 

ธัมมชโยจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

ก็ต่อเมื่อ...มีประชาธิปไตย เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

เกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง

 

 

ธันวาคม 2557

 

 

ภายหลัง คสช. ยึดอำนาจการปกครองได้ 7 เดือน วัดพระธรรมกาย ได้ทำประวัติพระภิกษุในสังกัด เพื่อขอพระราชทานสมณศักดิ์ ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งมาจากการยึดอำนาจการปกครอง และได้รับพระราชทานไปมากมายถึง 4 รูปด้วยกัน ได้มาก็จัดฉลองกันใหญ่โต

 

 

 

 

 

 

 

16 มิถุนายน 2559

 

ธรรมกายประกาศ

 

 

 

 

 

ถ้าไม่มีความยุติธรรมในระบอบเผด็จการทหาร ถามว่าธรรมกายไปขอรับอำนาจจากรัฐบาลทหารมาทำไม หรือว่าตอนที่จะได้นั้น เอา, แต่ตอนจะเสียนั้น ไม่ยอม

ถ้าธรรมกายไม่ยอมรับรัฐบาลเผด็จการทหารจริง ก็ควรแสดงความซื่อสัตย์ซื่อตรง โดยการไม่ยอมรับการแต่งตั้งผ่านรัฐบาลทหาร ถึงแม้จะได้รับการแต่งตั้งแล้ว ก็ควรจะลาออก เอาพัดเจ้าคุณไปคืนเสียให้หมด นั่นแหละจึงจะเชื่อว่าพูดจริง

 

 

นะท่านธัมมชโย เมื่อไหร่จะเอาพัดไปคืน ?

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264