มีแต่เสียกับเสีย !

 

 

พระผู้ใหญ่ปรารภบทบาทเจ้าคุณประสาร

 

ประสานงาหน้าเดียวก็พังสิคุณ !

 

 

 

 

 

สาธุ ธรรมาสน์ทอง !

 

 

อา..นับว่าสายบุ๋นในวงการสงฆ์ยังคงมีอยู่ ไม่บู๊ล้างผลาญเหมือนอีกสายซึ่งขี่คอเจ้าคุณประสารอยู่ คือก็รู้ๆ กันว่าใครเด็กใคร พวกที่สั่งไม่ได้หรือไม่สั่ง ก็นั่งใจสั่นอยู่นอกสนาม กลัวว่าถ้าพังแล้วมันจะล้มทั้งกระดาน ลามไปถึง พรบ.คณะสงฆ์ ทั้งๆ ที่ถ้าดูให้ดีแล้ว มหาเถรสมาคมยังพอไปได้ วัดปากน้ำก็มิได้สูญเสียอะไร เพียงแต่ยังไม่ได้สิ่งที่อยากได้เท่านั้น แล้วถามว่ามันจำเป็นอะไรต้องออกไปชนกับรัฐบาลให้มันพังไปข้าง (เหมือนธรรมกาย) ซึ่งต้องวิเคราะห์ให้รอบคอบด้วยว่า "ใครพัง" ผ้าเหลืองชนผ้าลาย โดยเฉพาะลายขี้ม้านั้น ถามว่าผ้าอะไรจะฉีกก่อน คือถ้าเขาขอฉีกเอาไปทำวัตถุมงคล เช่น ตะกรุด ผ้ายันต์ หรือขมวดหนุมาน เป็นต้น ก็ถือว่าเป็นมงคล แต่ถ้าเขาฉีกทิ้งถังขยะก็ไร้ค่า น่าจะเป็นมงกุฎประดับเศียร กลับทำตัวตกต่ำเป็น "รองเท้า" ให้เขาเหยียบเล่น จะเล่นบทอะไรก็คงไม่มีใคร..สอนสังฆราช นิมนต์เถิดครับ อำนาจอยู่ในมือท่านแล้ว

 

สำหรับเจ้าคุณประสารนั้น บทบาทในปัจจุบันก็เหมือนมือปืน ต้องรับจ็อบรับจ้าง จะให้อยู่นิ่งๆ นั้นจะเอาอะไรกิน ยิ่งดิ้นมากก็ยิ่งได้มาก ดังนั้น จะให้เจ้าคุณประสารหยุดก็คงยาก นอกจากจะต้อง "จ่ายก่อน" เท่านั้น ถึงเอาอยู่ แต่ก็คงชั่วคราว เพราะเขารู้ว่าผู้มีอำนาจก็ต้องการ "แรงงาน" ที่มีประสิทธิภาพทำลายสูง แหมอัพเกรดมาจนกระทั่ง "พุทธะอิสระ" ให้เกียรติเรียกเฮีย ถ้าถอยง่ายๆ มันก็เสียเชิงชายซีคะ เอ้า..ตั้งการ์ดไว้ให้สูงๆ ฮ่ะ !

 

 

 

 

 

ใครว่าเสีย พี่มีแต่ได้กับได้ อิอิ !

 

 

พระผู้ใหญ่ห่วงเจ้าคุณประสารเคลื่อนมีแต่เสีย หวั่นเป็นเครื่องมือการเมือง แนะสถาปนาสังฆราชปล่อยไปตามกฎหมาย

 

 

พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ) เปิดเผยว่า คดีรถยนต์โบราณยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นผู้ครอบครอง ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลง อย่างคลุมเครือ ดังนั้น อาตมาจึงขอความชัดเจนก่อนถึงจะกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหว อย่างไรก็ตาม หากเกิดกรณีที่คณะสงฆ์ถูกย่ำยีโดยไร้เหตุผล อาตมาจะเดินหน้าเคลื่อนไหวเรื่องสวดมนต์ใหญ่ทันที

 

พระผู้ใหญ่รูปหนึ่ง กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงเจ้าคุณประสารที่ออกมาเคลื่อนไหวในบรรยากาศแบบนี้ เพราะมีแต่เสียกับเสีย และอาจตกเป็นเครื่องมือโยงไปเรื่องการเมือง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้คณะสงฆ์มีความคิดเห็นแตกออกเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายที่สนับสนุนให้พระเมธีธรรมจารย์เคลื่อนไหว และฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวของพระเมธีธรรมาจารย์นั้นน ไม่เป็นความจริง คณะสงฆ์จับมือกันเหนียวแน่น อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมเจ้าคุณประสารที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพระ ออกมาปกป้องคณะสงฆ์ ส่วนเรื่องสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

 

 

 

ที่มา : มติชน : 31 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264