ล้างตา !

 

 

ทนายสมศักดิ์รีเทิร์นเวทีวัดปากน้ำ

 

เตรียมตั้งโต๊ะโต้ดีเอสไอในทุกประเด็น

 

ดีเดย์ 1 สิงหา อย่าพลาด !

 

 

 

 

 

 

ศึกวันทรงชัยถอยไป ศึกวันธรรมชัย มาแย้ว !

 

 

 

 

 

ธัมมชโย โปรโมเตอร์อันดับหนึ่งของโลก

 

เจ้าของ..ศึกวันธรรมชัย ณ เวทีวัดปากน้ำ

 

1 สิงหาคม ศกนี้ อย่าพลาด !

 

 

 

อา..แบบนี้แสดงว่าสำนักวัดปากน้ำและวัดพี่วัดน้อง (วัดอะไรเอ่ย) เข้าตาจนแล้ว จำต้องเปิด "เวทีมวยวัดปากน้ำ" อีกรอบ หลังจากครั้งก่อนที่ให้ทนายสมศักดิ์คุมเกม "พูดแทนพระ" ซึ่งมิใช่พระธรรมดา หากแต่เป็นถึง "ว่าที่สมเด็จพระสังฆราช" กลับปล่อยให้ทนายการเมืองยึดวัด เข้ามาชี้นำในเรื่องของสงฆ์ ส่งผลให้คะแนนนิยมสมเด็จวัดปากน้ำในตอนนั้นตกฮวบ แต่นั่นมันอดีตถึงจะไม่ไกลก็เหมือนไกล เพราะสถานการณ์วันนี้มันไหลไปไกลสุดกู่แล้ว รัฐบาลไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหมเลย โดนทั้งสมเด็จช่วงพ่วงตุ๊แป๊ะ จนเดี๋ยวนี้ไม่มีคนถือย่ามให้สมเด็จแล้ว !

 

 

มองลอดแว่นแล้ว กุนซือวัดปากน้ำ (ฝ่ายไม่เอาธรรมกาย) พิเคราะห์ว่า คงไม่ง่ายที่จะดำเนินคดีสมเด็จวัดปากน้ำ (แค่ให้ดีเอสไอชงเรื่องเป็นชนักปักจีวรไว้เท่านั้น ตุ๊แป๊ะจะเป็นตุ๊แพะในคดีนี้ แค่นี้ก็เหลือเฟือที่จะกีดกันสมเด็จช่วงไม่ให้เป็นสังฆราช) ชื่อว่ารัฐบาลไม่ได้เกลียดหลวงพ่อวัดปากน้ำ แต่ชัวร์เลยว่า "ไม่ชอบธัมมชโย" เพราะวางก้ามโตต่อต้านอำนาจรัฐ แถมหนุนทักษิณ จึงต้องตีให้ดิ้นตาย วัดปากน้ำจึงเล่นเกม "แข็งนอก อ่อนใน" หลิ่วตาให้เจ้าคุณประสารตะโกนเย้วๆ อยู่นอกวัด จะปลุกจะเสกพระอะไรก็ว่าไป แต่ภายในแล้ว วัดปากน้ำยัง "ต่อสายจ๊ะจ๋า" กับรัฐมนตรีสุวพันธุ์อยู่ทุกวันผ่านสำนักพุทธ เดี๋ยวรอให้จดหมายจาก "บิ๊กต๊อก" มาถึงวัดปากน้ำก่อน จึงค่อยเป่ากระหม่อมเจ้าคุณประสารให้เชื่องเหมือนแมวในกุฏิ เมื่อนั้น หลวงพ่อช่วงก็จะช่วงชิงบทบาทจากรับมาเป็นรุก คือจะพลิกเป็น "ผู้ช่วยเหลือรัฐ" ไปทันที ตีกินแต้มฝั่งนี้เอาไว้ในย่ามก่อน ส่วนเรื่องทนายนั้นก็ต้องให้ออกมาฟ้อนเงี้ยวด้วย เพราะรัฐบาลดันประกาศว่า "เรื่องกฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย" ดังนั้น เรื่องกฎหมายก็ต้องยกให้ทนาย มวยไทยมันมีอาวุธเยอะ ทั้งหมัด ศอก เข่า ฯลฯ เซียนลุมพินีชี้ว่าจะแก้ก็ต้องแก้ให้ถูกทาง ไม่งั้นฟลาวน์ !

 

 

 

 

 

ยกธรรมาสน์ให้ทนาย

 

 

 

ทนายวัดปากน้ำแถลงโต้ดีเอสไอ 1 สิงหาคม

 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นายสมศักดิ์ โตรักษา ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เปิดเผยกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สรุปผลประชุมร่วมกับพนักงานอัยการในคดีพิเศษที่ 12/2559 ซึ่งเป็นคดีตรวจสอบรถยนต์โบราณ ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในครอบครองของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ โดยระบุว่า ในส่วนของผู้ครบครองรถยนต์ที่เสียภาษีไม่ครบถ้วน จะมีความผิดตามมาตรา 161(1) พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527 โดยจะออกหนังสือมารับทราบข้อกล่าวหาหลังประเมินภาษีในส่วนที่ขาด ว่า เรื่องนี้หากดูข้อเท็จจริงให้ดี สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ไม่มีความผิดในส่วนนี้แน่นอน ดังนั้น เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของท่าน ตนจะจัดแถลงข่าวในเรื่องดังกล่าวเพื่ออธิบายให้ตรงกัน โดยเฉพาะประเด็นที่ดีเอสไอแถลงไปก่อนนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ไม่เกี่ยวข้องตรงส่วนใดบ้าง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่ายังไม่ได้รับหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาจากดีเอสไอ สำหรับกำหนดแถลงข่าวจัดวันที่ 1 สิงหาคม นี้ เวลา 11.00 น. ที่วัดปากน้ำ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

 

 

 

ที่มา : มติชน : 30 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264