ทั้งขึ้นทั้งล่อง !

 

 

ทักษิณทำบุญอายุวัดพุทธปทีป

 

ถ่ายรูปกับพระเป็นที่ระลึก

 

แต่..ชาวเน็ตวิจารณ์แซ่ด หาว่า..

 

 

 

อา..อีกแล้วค่ะพระคุณเจ้า กับพฤติกรรมของสังคมไทย ที่ตั้งข้อรังเกียจกันจนเข้ากระดูกดำ ก่อนนั้น อดีตนายกฯทักษิณ ไปทำบุญกับวัดพระธรรมกาย ก็ถูกตั้งข้อหาว่าสนับสนุนลัทธิพระนิพพานเป็นอัตตา วันนี้ ทักษิณหันหน้าไปเข้าวัดพุทธปทีป ถ่ายรูปกับพระสงฆ์เพื่อเป็นสิริมงคล ผู้คนก็น่าจะอนุโมทนา แต่นอกจากจะไม่อนุโมทนาแล้วก็ยังด่ากันสาดเสียเทเสีย แบบว่าโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง แทบจะไม่ให้เข้าวัดเข้าวากันเลย อะไรจะปานนั้น ถามว่า เมื่อไหร่สังคมไทยจะมี "เมตตา" ต่อกัน ไม่ในฐานะเพื่อนร่วมชาติร่วมศาสนาก็ในฐานะ "เพื่อนร่วมโลก" ถ้าตอบแบบ คุณชยพล พงษ์สีดา รอง ผอ.สำนักพุทธฯ ก็คงจะเป็นว่า "ทักษิณไปทำบุญผิดตรงไหน เพราะไม่มีกฎหมายหรือกฎศาสนามาตราใดห้ามไว้" นั่นเป็นเรื่องจริง ดังนั้น พระสงฆ์วัดพุทธปทีป ก็ไม่ต้องอายหรอกครับ เปิดหน้าเปิดใจไปเลย มันไม่เคยผิดอยู่แล้วกับการรับสังฆทาน และการถ่ายรูปกับคนที่มาทำบุญในวัด ยืนยันไปเลยครับว่า เขามาทำบุญ มิได้ทำบาป เพราะพระสงฆ์เป็นที่พึ่งสุดท้ายของชาวโลก หากพระไร้เมตตาเสียแล้ว ก็หมดที่พึ่ง !

 

 

 

 

 

 

หึ่ง ! พระวัดดังจำใจถ่ายคู่นักโทษทักษิณ

 

27 ก.ค. 59 หลังจากที่แหล่งข่าวแนวหน้า ในประเทศอังกฤษ ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน ปรากฏตัวที่ วัดพุทธปทีป กรุงลอนดอน เพื่อทำบุญคล้ายวันเกิด โดยมีคนชื่อ สุดารัตน์ เป็นคนนัดหมาย โดยอ้างว่าตนเองจะเดินทางมาทำบุญ ในเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ค. 59 แต่เมื่อถึงเวลานัด กลับปรากฏตัวนายทักษิณพร้อมบอร์ดี้การ์ดจำนวนหลายคนเดินทางมา ตามที่แนวหน้าออนไลน์ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ปรากฏว่ามีภาพนายทักษิณถ่ายคู่กับพระสงฆ์วัดพุทธปทีปภาพหนึ่ง ในโลกออนไลน์ที่ยืนยันว่า เป็นภาพที่ถ่ายปัจจุบัน หลังเสร็จพิธี

 

แหล่งข่าว ระบุเพิ่มเติมว่า วัดพุทธปทีปถาม สุดารัตน์ ซึ่งได้นัดหมายว่าจะมาทำบุญ ถึงสาเหตุที่ไม่ได้เดินทางมาทั้งๆ ที่เป็นคนนัด ซึ่ง สุดารัตน์ อ้างว่า ติดภารกิจที่ไทยจึงเดินทางมาไม่ได้ ส่วนบอร์ดี้การ์ดซึ่งมีทั้งไทย และฝรั่ง ห้ามถ่ายรูป แต่นายทักษิณได้เอาช่างภาพมาเอง และเมื่อเสร็จพิธีนายทักษิณได้ขอถ่ายรูปพระ 7 รูปด้วย ซึ่งพระสงฆ์ทั้งหมดไม่สามารถปฏิเสธได้

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า : 28 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264